Hedera là gì? HBAR coin là gì? Mua bán & tạo ví Hbar ở đâu?

1Hedera là gì?

Hedera (HBAR token) là một hashgraph network công khai được ra mắt như một giải pháp thay thế cho công nghệ Blockchain. Hashgraph là một công nghệ sổ cái phân tán không sử dụng thợ đào để xác nhận và xác thực giao dịch. Nó dựa trên Đồ thị vòng quay được hướng dẫn (DAG) sử dụng giao thức “gossip about gossip” và bỏ phiếu ảo để đạt được sự đồng thuận.

Hedera được thành lập bởi Tiến sĩ Leemon BairdMance Harmon vào năm 2016. Nó được đưa ra bởi Swirlds, một công ty do Tiến sĩ Leemon đồng sáng lập trong cùng năm. Tiến sĩ Leemon là bộ não đằng sau sự phát triển của thuật toán băm và Harmon phụ trách việc tiếp thị và phát triển của dự án.

Hedera tự gọi mình là sổ cái công khai thế hệ thứ 3 có thể đạt được độ bảo mật cao (aBFT), tốc độ (10000+ TPS) và độ chính xác (2,93 giây). Nó được sở hữu và điều hành bởi các thành viên quản lý doanh nghiệp toàn cầu bao gồm Phòng thí nghiệm Chainlink.

HBAR coin là gì?

HBAR coin là đơn vị tiền tệ chính của nền tảng Hedera. Nó đóng vai trò như một token tiện ích để hỗ trợ các giao dịch ngang hàng, ứng dụng phi tập trung (DAPPS) và bảo mật mạng. DAPPS sử dụng HBAR để trả cho sức mạnh tính toán được sử dụng để thực thi các hợp đồng thông minh và để lưu trữ các tệp trên mạng.

Người dùng Hedera có thể kiếm được token HBAR bằng cách chạy nút trong mạng và có thể đạt được theo hai cách:

 • Đặt cọc
 • Proxy Staking

Đặt cọc:

 • Sổ cái Hedera sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần , trong đó ảnh hưởng của nút đối với sự đồng thuận tỷ lệ thuận với số lượng HBAR được đặt cược.

Proxy Staking:

 • Bất kỳ ai nắm giữ HBAR coin nhưng không sở hữu nút vẫn có thể đặt cược mã thông báo của họ để tham gia vào sự đồng thuận. Bằng cách đó, họ có thể kiếm được một lượng nhỏ token HBAR như một phần của phần thưởng đặt cược proxy. Khoản thanh toán được phân chia giữa chủ sở hữu của nút và người dùng đặt cược HBAR.

Tổng quan về Hedera

 • Tên: Hedera
 • Tên giao dịch: HBAR
 • Nền tảng: Hedera Hashgraph
 • Hợp đồng: Update …
 • Tổng cung: 50,000,000,000 Hbar
 • Hiện tại đã phát hành: 20,741,406,793 HBAR
 • Lên sàn: Tháng 9/2019
 • Giá khi lên sàn: 0.087$/1 HBAR

Tokenomics HBAR

Với tổng cung là 50 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 32% HBAR coin được phân bổ cho quỹ dự trữ
 • 24% HBAR coin được phân bổ cho phát triển hệ sinh thái của nền tảng
 • 17.4% HBAR coin được phân bổ cho Hợp đồng mua bán
 • 13.8% Hbar coin được phân bổ cho những người sáng lập và những người điều hành
 • 8% HBAR coin được phân bổ cho swirlds
 • 4.4% HBAR coin được phân bổ cho nhân viên và nhà cung cấp dịch vụ

Kiến trúc Hedera Hashgraph

1. Lớp Internet:

 • Các nút mạng Hedera giống như các máy tính trên internet giao tiếp bằng các kết nối TCP / IP và mã hóa TLS. Các nút được đánh địa chỉ bằng địa chỉ IP và cổng.

2. Lớp đồng thuận Hashgraph:

 • Các nút thực hiện các giao dịch và chia sẻ chúng trên toàn mạng bằng giao thức gossip. Sau đó, tất cả các nút chạy thuật toán đồng thuận hashgraph để xác thực và đánh dấu thời gian cho mỗi giao dịch và thứ tự đồng thuận của nó trong lịch sử.

3. Lớp dịch vụ:

Lớp dịch vụ được chia thành các lớp con để thực hiện một hành động cụ thể –

a, Tiền điện tử:

 • HBAR được thiết kế để trở thành một loại tiền tệ nhanh, và phí giao dịch rẻ, có thể đánh bại bất kỳ mạng blockchain nào. Người dùng sẽ có thể tạo tài khoản mà không cần bất kỳ tên hoặc địa chỉ nào giống như ví blockchain, mặc dù có phạm vi thêm KYC để tuân thủ quy định.

b. Lưu trữ tập tin:

 • Phần này cho phép mạng lưu trữ các tập tin. Điều tương tự được lưu trữ trên mọi nút để ngăn chặn sự cố hoặc bị mất. Chỉ người dùng có quyền mới có thể xóa các tệp được lưu trữ trong lớp này.

c. Hợp đồng thông minh:

 • Phần này chạy các hợp đồng thông minh. Điều thú vị là nó cũng có thể chạy các hợp đồng thông minh được viết bằng Solidity bằng EVM (Máy ảo Ethereum).

d. Đoàn kết:

 • Lớp Đồng thuận cung cấp cho DAPPS quyền truy cập trực tiếp vào tốc độ, bảo mật và đảm bảo thứ tự hợp lý bằng cách sử dụng thuật toán Hashgraph. Quá trình này được hỗ trợ thêm bởi Mirror Nodes.

Team phát triển

Hedera được thành lập bởi Tiến sĩ Leemon Baird Mance Harmon vào năm 2016. Nó được đưa ra bởi Swirlds, một công ty do Tiến sĩ Leemon đồng sáng lập trong cùng năm. Tiến sĩ Leemon là bộ não đằng sau sự phát triển của thuật toán băm và Harmon phụ trách việc tiếp thị và phát triển của dự án.

DR. LEEMON BAIRD (CO-FOUNDER)

 • Leemon là người phát minh ra thuật toán đồng thuận phân tán hashgraph, và là Người đồng sáng lập kiêm Nhà khoa học chính của Hedera. Với hơn 20 năm kinh nghiệm về công nghệ và khởi nghiệp, ông đã đảm nhiệm các vị trí như Giáo sư Khoa học Máy tính tại Học viện Không quân Hoa Kỳ và là nhà khoa học cấp cao trong một số phòng thí nghiệm. Anh ấy đã từng là Đồng sáng lập của một số công ty khởi nghiệp, bao gồm cả hai công ty khởi nghiệp liên quan đến danh tính, cả hai đều đã được mua lại. Leemon nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Carnegie Mellon và có nhiều bằng sáng chế và ấn phẩm trên các tạp chí và hội nghị được bình duyệt về bảo mật máy tính, máy học và toán học.

MANCE HARMON (CO-FOUNDER & CEO)

 • Mance là một doanh nhân và giám đốc điều hành công nghệ giàu kinh nghiệm với hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo chiến lược trong các tập đoàn đa quốc gia, các cơ quan chính phủ và các công ty khởi nghiệp công nghệ cao, đồng thời là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Hedera. Kinh nghiệm trước đây của anh ấy bao gồm từng là Trưởng bộ phận Kiến trúc và Phòng thí nghiệm tại Ping Identity, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của hai công ty khởi nghiệp công nghệ, Giám đốc điều hành cấp cao về bảo mật sản phẩm tại một tổ chức có doanh thu 1,7 tỷ đô la, Giám đốc chương trình cho một chương trình phần mềm quy mô rất lớn cho Tên lửa Cơ quan Quốc phòng, Giám đốc khóa học về An ninh mạng tại Học viện Không quân Hoa Kỳ và nhà khoa học nghiên cứu về Học máy tại Phòng thí nghiệm Wright. Mance nhận bằng MS về Khoa học Máy tính từ Đại học Massachusetts và bằng Cử nhân Khoa học Máy tính từ Đại học Bang Mississippi

NATALIE GRUNFELD FURMAN

 • Natalie là Tổng cố vấn cho Hedera. Trước đây cô là cộng sự cấp cao tại Paul Hastings LLP, nơi hoạt động của cô tập trung vào sở hữu trí tuệ, cạnh tranh không lành mạnh, quyền riêng tư và công khai. Trước khi vào trường luật, cô bắt đầu sự nghiệp của mình ở Thung lũng Silicon, cung cấp lời khuyên chiến lược cho các công ty khởi nghiệp công nghệ cao. Bà là Giám đốc Chiến lược và Phát triển Kinh doanh tại một công ty khởi nghiệp về truyền thông nhóm trực tuyến được Yahoo! Inc. và Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho một công ty khởi nghiệp công nghệ đang phát triển nền tảng chuỗi cung ứng hợp tác toàn cầu. Natalie đã nhận bằng Cử nhân Nhân chủng học với bằng danh dự từ Đại học Stanford và bằng JD của cô từ Trường Luật Đại học Columbia.

CHRISTIAN HASKER (TRƯỞNG PHÒNG MARKETING)

 • Christian có hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp với nhiều vai trò khác nhau tại các công ty khởi nghiệp và công ty lớn, bao gồm tiếp thị, quản lý sản phẩm, tiếp thị sản phẩm và quản lý bán hàng, đồng thời là Giám đốc Tiếp thị của Hedera. Trước đây, ông là Phó Giám đốc Tiếp thị tại DataStax, nơi ông chịu trách nhiệm về giáo dục nhà phát triển và các sáng kiến cộng đồng nguồn mở Apache Cassandra trong thời kỳ phát triển siêu tốc. Là người Anh bẩm sinh, Christian có bằng cấp của Đại học Manchester và Đại học Âm nhạc London.

Hedera được điều hành bởi Hội đồng quản trị bao gồm 39 doanh nghiệp và tổ chức toàn cầu trên 11 ngành công nghiệp khác nhau. Hội đồng quản trị đóng vai trò chính trong việc đưa ra các quyết định mạng quan trọng như quản lý ngân quỹ, cập nhật phần mềm, định giá mạng và hơn thế nữa. Điều quan trọng cần lưu ý là các thành viên không nhận được bất kỳ lợi nhuận nào từ Hedera.

Hedera Hashgraph hoạt động như thế nào?

Hedera hoạt động trên một biểu đồ giống như cấu trúc nơi mọi nút giao tiếp thông tin của chúng với nhau bằng các giao thức sau:

 • Gossip about Gossip
 • Virtual Voting

Gossip about Gossip:

 • Cũng giống như chuyện phiếm của con người, các nút nói chuyện phiếm với nhau bằng cách chia sẻ thông tin giao dịch một cách ngẫu nhiên để đảm bảo mỗi nút có thông tin về giao dịch đang diễn ra trên mạng.

Virtual Voting:

 • Để đạt được sự đồng thuận, cần có biểu quyết ảo vì mỗi nút nhận thức được thông tin được chia sẻ bởi các nút khác trong mạng và mỗi nút có thể dự đoán nút kia sẽ bỏ phiếu cho điều gì. Sau khi xác minh, các giao dịch được đánh dấu thời gian để theo dõi dữ liệu lịch sử.

Hedera Hashgraph so với Blockchain:

Những ưu & nhược điểm của Hedera?

Những ưu điểm: 

Công ty hợp danh:

 • Hedera đã tạo dựng được các mối quan hệ đối tác đáng chú ý trong nhiều ngành và doanh nghiệp khác nhau như LG, IBM, Boeing, v.v. Vào năm 2020, công ty đã đưa Google vào Hội đồng quản trị của mình. Các kết nối mạnh mẽ phản ánh sức mạnh của dự án.

Thanh toán vi mô:

 • Người dùng hoặc tổ chức có thể sử dụng Hedera làm thanh toán kỹ thuật số, cung cấp giải quyết nhanh hơn, chi phí thấp bằng cách sử dụng mạng Hedera. Nó nhằm mục đích cung cấp tiền điện tử như một dịch vụ.

Nhóm phát triển mạnh:

 • Hedera được hỗ trợ bởi một trong những đội mạnh nhất trong không gian này. Bản thân người sáng lập là người tạo ra thuật toán hashgraph. Dự án đã thu hút rất nhiều sự hỗ trợ từ Hội đồng quản trị như Google và IBM, điều này sẽ giúp khuấy động dự án đi đúng hướng.

Bảo mật: 

 • Hashgraph tuyên bố đạt được mức độ bảo mật cao nhất tức là Khả năng chịu lỗi Byzantine không đồng bộ (aBFT) trong đó có thể đạt được sự đồng thuận khi có các nút bị lỗi. Làm cho nó trở thành mạng an toàn nhất để thực hiện giao dịch.

Thân thiện với Ethereum:

 • Hedera có thể chạy các hợp đồng thông minh được xây dựng trên Solidity, là ngôn ngữ của chuỗi khối Ethereum . Đồng thời, làm cho nó tương thích với nền tảng hợp đồng thông minh số một trong không gian tiền điện tử.

Những nhược điểm: 

Tốc độ giao dịch:

 • Mạng hiện đang hoạt động với 10 giao dịch mỗi giây cho các hợp đồng thông minh, thấp hơn các dự án như tiền điện tử Solana (SOL ) và tiền điện tử Avalanche (AVAX ) đang hoạt động với tốc độ cao hơn nhiều.

Không phải mã nguồn mở:

 • Dự án được cấp bằng sáng chế và mã không có sẵn cho công chúng. Theo một cách nào đó, nó đã giúp ngăn cản sự cạnh tranh nhưng về lâu dài, nó đã ngăn dự án khám phá tiềm năng thực sự có thể vượt ra ngoài sức tưởng tượng của nó. Lấy ví dụ, cả Bitcoin và Ethereum đều là các dự án dựa trên blockchain nhưng Ethereum đã mở rộng trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain ngoài mong đợi. Bây giờ hãy tưởng tượng nếu blockchain là một công nghệ được cấp bằng sáng chế.

Phân cấp:

 • Mặc dù công nghệ của dự án hoạt động trong một môi trường phi tập trung. Có những lo ngại xung quanh Hội đồng quản trị sở hữu hệ sinh thái Hedera và có toàn quyền kiểm soát kho quỹ mạng.

Tỷ giá hiện tại của HBAR coin?

Tỷ giá Hedera (HBAR token) trực tiếp hôm nay là $ 0,100234 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 39,435,466 USD. Chúng tôi cập nhật giá HBAR sang USD theo thời gian thực. Hedera giảm 0,84% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 34, với vốn hóa thị trường thực là $ 2.078.987.114 USD. Nguồn cung lưu hành là 20.741.406.793 đồng HBAR và tổng cung cấp 50.000.000.000 HBAR.

 

Mua bán HBAR coin ở đâu?

Tại thời điểm mình viết bài viết này HBAR coin đã được niêm yết hơn 50 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, ở trong bài viết này mình xin liệt kê một số sàn giao dịch phổ biến được nhiều Anh/Em trader dùng đang hỗ trợ mua bán HBAR coin các bạn có thể mua ở những sàn mình liệt kê bên dưới nhé:

Binance.com Cặp giao dịch HBAR/USDT
Huobi.com  Cặp giao dịch HBAR/USDT
MEXC.com  Cặp giao dịch HBAR/USDT
Gate.io  Cặp giao dịch HBAR/USDT
CoinEx.com  Cặp giao dịch HBAR/USDT

Xem thêm:

Các bạn có thể thấy để mua HBAR coin đều cần phải có USDT, vậy mua USDT ở đâu uy tin an toàn? Câu trả lời là các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng VN trên sàn Binance.com nhé, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em Trader tin trưởng và sử dụng. Bạn nào chưa biết mua bán trên sàn này có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ

Có nên đầu tư vào Hedera (HBAR token) không?

Khi thế giới bận rộn khám phá công nghệ blockchain, Hedera đã âm thầm tung ra công nghệ Hashgraph của mình để cạnh tranh với blockchain. Giống như blockchain, Hedera là một khái niệm mới và đã có những quan hệ đối tác đáng chú ý bằng cách giới thiệu các doanh nghiệp toàn cầu đứng đầu Hội đồng quản trị của nó. Google, IBM, Boeing là một số ít trong số đó.

Dự án cũng ổn định về mặt tài chính kể từ thời điểm huy động được 124 triệu đô la trong ICO và các vòng gọi vốn. Tất cả các tin tốt có thể muốn bạn nhảy vào và mua một số HBAR, do đó, hãy cho phép tôi làm nổi bật mặt khác của đồng xu.

Tóm lại, Hedera là một dự án ổn định với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp toàn cầu nhưng nó có thể không phải là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm lợi nhuận lớn trong khoảng thời gian 3-5 năm tới.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động tăng giảm thất thường. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*