Helium (HNT)

Helium là gì? HNT coin là gì?

Helium (HNT coin) là một mạng không dây ngang hàng, phi tập trung cho phép các thiết bị kết nối không dây với internet bằng cách tự định vị địa lý mà không cần đến nhà cung cấp dịch vụ tập trung như Reliance Jio hoặc AT&T .

Thay vì WiFi, Helium triển khai LongFi , một tần số vô tuyến tầm xa được cung cấp bởi LoRaWAN , một giao thức mạng đa điểm liên quan đến việc xác định các điểm phát sóng và mã hóa dữ liệu.

Helium được thành lập vào năm 2013 bởi Amir Haleem, Shawn Fanning & Sean Carey với tầm nhìn tái tạo mô hình mạng không dây ngang hàng như Napster (do Shawn thành lập), không vướng mắc các vấn đề pháp lý và sự cạnh tranh cao từ những người chơi truyền thống. Amir là Giám đốc điều hành hiện tại của Helium trong khi Shawn là thành viên của Ban cố vấn.

HNT coin là đơn vị tiền tệ chính của mạng Helium được các điểm phát sóng kiếm được để cung cấp và xác thực vùng phủ sóng không dây cũng như truyền dữ liệu thiết bị qua mạng. HNT coin được khai thác và phân phối cho chủ sở hữu Điểm phát sóng, người xác thực mạng, Helium Inc. và các nhà đầu tư ban đầu của nền tảng.

Tổng quan về Helium

 • Tên: Helium
 • Tên giao dịch: HNT
 • Nền tảng: Helium
 • Hợp đồng: Update ….
 • Tổng cung: 223,000,000 HNT
 • Hiện tại đã phát hành: 118,050,405 HNT
 • Lên sàn: Tháng 6/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.27$/1 HNT

Tokenomics HNT

Với tổng cung là 223 triệu coin và được phân bổ như sau:

 • 66.9% HNT coin được phân bổ cho Miners (Đào coin)
 • 21.5% HNT coin được phân bổ cho những nhà đầu tư
 • 11.6% HNT coin được phân bổ cho quỹ dự trữ của Helium

30% HNT được khai thác trong một năm được chuyển sang truyền dữ liệu mạng. 35% cho chủ sở hữu Hotspot và 35% còn lại cho Helium Inc. và các nhà đầu tư của nó. Tỷ lệ này sẽ thay đổi theo thời gian khi nhu cầu tăng lên và nhiều điểm phát sóng được thêm vào mạng.

Trong giai đoạn đầu, các Điểm phát sóng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng mạng và bảo mật mạng. Khi mạng phát triển, các Điểm phát sóng kiếm được từ việc truyền dữ liệu thiết bị trong khi thị phần của công ty và nhà đầu tư sẽ giảm xuống. Tỷ lệ phân bổ sẽ ổn định sau 20 năm như hình dưới đây-

Tất cả các coin HNT đều được khai thác từ nguồn gốc. Sau khi mạng lưới giảm một nửa vào tháng 8 năm 2021, lượng phát hành HNT ròng giảm từ 5 triệu xuống còn 2,5 triệu mã thông báo HNT mỗi tháng.

Tài trợ tiền điện tử Helium

Helium chưa bao giờ có ICO hoặc đợt bán riêng tư. Nó đã huy động vốn chủ sở hữu 145 triệu đô la , do đó đảm bảo cung cấp mã thông báo HNT suốt đời cho các nhà đầu tư (làm cho nó an toàn), mỗi khi nó được đúc trên mạng. Thị phần kết hợp của hoạt động khai thác HNT cho Helium Inc. và các nhà đầu tư của nó là 35%, trong đó nhà đầu tư cắt giảm 50%, ở mức 17,5%.

Điều gì làm cho Helium nổi bật?

Helium là một mạng không dây phi tập trung (DWN) cung cấp quyền truy cập vào internet bằng cách sử dụng nhiều điểm phát sóng hoạt động gắn kết với các bộ định tuyến mạng. Do đó, điều quan trọng là phải liệt kê các thiết bị mạng và các giao thức quan trọng trước khi tiếp tục với công nghệ cốt lõi –

Helium Hotspots:

 • Điểm phát sóng là các thiết bị mạng sử dụng tín hiệu LongFi để kết nối với các thiết bị khác trong mạng và giúp truyền các gói dữ liệu nhỏ giữa các thiết bị trong phạm vi. Tín hiệu LongFi là tín hiệu tần số thấp khoảng 915 MHz giúp tăng phạm vi điểm phát sóng và tiêu thụ ít điện năng hơn nhiều so với các bộ định tuyến truyền thống.

Helium Console:

Bảng điều khiển Helium giống như cPanel của một trang web . Đó là một công cụ quản lý thiết bị cho phép các nhà phát triển đăng ký, xác thực và quản lý thiết bị của họ trên mạng. Nó bao gồm các chức năng sau:

 • Luồng: Trình bày trực quan các thành phần chính trong bảng điều khiển.
 • Cấu trúc tổ chức và quyền trên mạng ở cấp độ người dùng.
 • Đăng ký và xác thực ID thiết bị
 • Tín dụng dữ liệu (giải thích trong bài đăng) để sử dụng mạng Helium.

Helium Blockchain:

Helium sử dụng hai giao thức đồng thuận phục vụ các mục đích khác nhau, dưới đây là 2 giao thức:

 • Proof of Coverage (Bằng chứng bảo hiểm)
 • HoneyBadgerBFT (HBFT)

Proof of Coverage

 • Bằng chứng về phạm vi bảo hiểm là một thuật toán đồng thuận mới của mạng Helium. Nó kiểm tra và xác nhận xem các Điểm phát sóng có nằm ở nơi mà chúng tự nhận (bằng chứng về vị trí) và chúng có đang hoạt động trung thực trong phạm vi đã nói hay không. Proof of Coverage hoạt động như một hệ thống khen thưởng cho các điểm nóng có thể được nhìn thấy trong Helium Explorer

Blockchain sử dụng cơ chế bằng chứng thách thức để thỉnh thoảng thẩm vấn các điểm nóng về vị trí và phạm vi phủ sóng của chúng.

HoneyBadgerBFT (HBFT)

 • HoneyBadger BFT là một cơ chế đồng thuận cho phép một tập hợp các nút đã chọn đạt được sự đồng thuận khi có các nút không đáng tin cậy hoặc bị lỗi. Các điểm phát sóng đã chọn nhận các giao dịch được mã hóa, sau đó được các điểm phát sóng xử lý một cách có trật tự. Sau khi thực hiện xong, các giao dịch được thêm vào khối mới trong blockchain.
 • Sự đồng thuận dựa trên mã hóa ngưỡng yêu cầu giao dịch được mã hóa bằng cách sử dụng khóa công khai được phân đoạn theo cách mà nhóm đồng thuận phải làm việc cùng nhau để giải mã nó. Điều này có nghĩa là không có điểm phát sóng riêng lẻ nào có thể giải mã giao dịch mà không có sự tham gia của nhóm đã chọn.

Team, nhà đầu tư & nhóm cố vấn

Team phát triển

Nhóm cố vấn:

Nhà đầu tư: 

Làm thế nào để kiếm được HNT coin?

Tạo một mạng không dây phi tập trung (DWN) là bước đầu tiên hướng tới một internet phi tập trung, bước thứ hai là khuyến khích đủ người dùng để điều hành mạng mà không phải lo lắng về tỷ lệ rớt mạng. Đó là lý do đằng sau việc tạo HNT coin để thưởng cho các điểm phát sóng mạng bằng token HNT để thực hiện công việc mong muốn.

65% phần thưởng khai thác được phân phối cho chủ sở hữu Điểm phát sóng và 35% còn lại thuộc về Helium Inc. và các nhà đầu tư ban đầu của nó. Điểm phát sóng là phần thưởng dựa trên bất kỳ tiêu chí nào sau đây:

 • Gửi bằng chứng về phạm vi bảo hiểm (proof as a challenger)
 • Xác minh thành công với tư cách là một challengee
 • Trở thành Nhân chứng trong thử thách bằng chứng về phạm vi bảo hiểm
 • Truyền dữ liệu thiết bị qua mạng
 • Phục vụ với tư cách thành viên nhóm đồng thuận

Sau năm đầu tiên, tỷ lệ phân phối được điều chỉnh như sau:

Tỷ lệ phân phối phần thưởng có thể thay đổi theo thời gian. Chi tiết được đề cập trong phần tokenomics HNT của bài đăng này. Ngoài nó ra, có những người xác thực mạng kiếm được HNT bằng cách đặt cược.

Làm thế nào để mua Hotspot? Trở thành công cụ khai thác tiền điện tử Helium

Nếu bạn là người dùng muốn tạo thu nhập thụ động và kiếm được HNT coin thì bạn phải mua thiết bị điểm phát sóng tương thích được liệt kê trên trang web.

Mỗi thiết bị sẽ dao động trong khoảng $ 400 – $ 500 và đối với một số thiết bị, bạn phải thanh toán bằng stablecoin. Do đó, điều quan trọng là phải đọc tất cả các hướng dẫn trước khi mua hàng.

Roadmap

Quý 3 2020:

 • Release Miner Pro, cho phép bất kỳ LoRaWAN gateway nào cũng có thể tham gia vào Helium network.

Quý 4 2020:

 • Phát hành Google Cloud Platform và tích hợp Microsoft Azure.
 • Phát hành các cải tiến triển khai libp2p bao gồm chuyển sang bảng Kademlia Distributed Hash
 • Phát hành các bản cập nhật cho thuật toán PoC, bao gồm cả việc staking.
 • Tích hợp các công nghệ không dây bao gồm Wifi 6 và 5G/LTE.

Những ưu & nhược điểm của Helium?

Những ưu điểm:

Lợi thế của Người đi đầu tiên:

 • Helium là Mạng không dây phi tập trung duy nhất chạy trên hệ sinh thái dựa trên blockchain và đã thiết lập tính kinh tế giúp thưởng tài chính cho những người tham gia bằng mã thông báo HNT.

Borderless:

 • Còn gì tuyệt hơn khi sống ở bất cứ đâu và kiếm được HNT. Helium được chế tạo theo cách mà nó không cần sự chấp thuận của chính phủ để hoạt động trên các tần số vô tuyến tầm thấp. Điều đó giúp bạn dễ dàng sử dụng và vận hành mà không phải lo lắng về việc thực thi pháp luật trên khắp các quốc gia.

Thu nhập thụ động:

 • Mạng cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động chỉ bằng cách cài đặt các điểm phát sóng và kích hoạt chúng. Một người dùng có thể kiếm được từ 5 đến 50 HNT coin mỗi tháng.

Những nhược điểm:

Vấn đề SEC có thể xảy ra:

 • Nếu bạn biết về vụ kiện tiền điện tử Ripple XRP, SEC coi XRP là bảo mật hơn là tiền tệ. HNT coin của Helium cũng có vấn đề tương tự. Nó được phát hành như một biện pháp bảo mật cho các nhà đầu tư để đảm bảo họ chia sẻ mã thông báo HNT được đúc trên mạng. Nếu không phải bây giờ thì sau này nó có thể gây ra mối đe dọa cho Helium Inc. và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

Cạnh tranh gay gắt:

 • Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đang nhắm đến để giành lấy thị phần từ Helium. Ngoài các đối thủ truyền thống như AT&T, Jio hay Vodafone, nó sẽ đối đầu với Starklink của Elon Musk và sidewalk Amazon . Mặc dù, không có hệ thống khuyến khích nào được công bố bởi các dự án này, nhưng việc làm đó sẽ là một bước đệm cho các dự án như vậy.

Vấn đề quản trị:

 • Mọi loại tiền điện tử đều sử dụng mã thông báo gốc của nó để quản trị, cho phép người nắm giữ quyền bỏ phiếu cho các đề xuất dự án quan trọng. Helium đang trên đà biến HNT trở thành mã thông báo quản trị cho những người nắm giữ nó.
 • Tuy nhiên, vấn đề xảy ra với Helium Inc. và các nhà đầu tư của nó nắm giữ phần tối đa mã thông báo HNT vì chúng là một phần của mạng kể từ thời điểm ra mắt. Điều này có thể biến HNT thành một loại tiền tệ tập trung khi đưa ra các quyết định quản trị.

Tỷ giá hiện tại của HNT coin?

Tỷ giá Helium (HNT coin) trực tiếp hôm nay là $ 8,38 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 24,733,350 USD. Chúng tôi cập nhật giá HNT sang USD theo thời gian thực. Heli tăng 11,94% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 55, với vốn hóa thị trường thực là $ 989.527.937 USD. Nguồn cung lưu hành là 118.050.405 đồng HNT và tổng cung tối đa là 223.000.000 HNT.

 

 

Dự đoán giá HNT coin?

HNT bắt đầu giao dịch ở mức khoảng 0,5 đô la cho mỗi đồng coin và nhanh chóng đạt mức ATH là 2,00 đô la trong hai tháng sau khi lên sàn. Ngay sau khi điều chỉnh, nó đã hoạt động trở lại trong chu kỳ tăng giá năm 2021, tăng ở mức 21 đô la cho mỗi đồng coin vào tháng 4 năm 2021, trước khi giảm trở lại mốc 10 đô la sau sự suy giảm của thị trường.

Mọi thứ trở nên tốt hơn khi giá tăng trở lại, phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó và chạm mức 57 đô la cho mỗi mã thông báo trong cùng năm . Tại thời điểm viết bài, giá dao động quanh mức 8 đô la nhưng nó sẽ không ở đó lâu.

Nếu bạn quan sát các biểu đồ kỹ thuật và mở rộng khung thời gian hàng năm, rất rõ ràng rằng đồng tiền này đã được thiết lập để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong đợt tăng giá sắp tới. Nó có rất nhiều tiềm năng và nhu cầu và chỉ một số ít được chú ý. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó có giá trị gấp 10 lần trong đợt tăng giá tiếp theo và sớm vượt qua mốc 100 đô la trong vòng một năm tới

Mua bán HNT coin ở đâu?

HNT coin lên sàn lần đầu tiên vào năm 2020 lúc đầu chỉ lên một số ít sàn. Tuy nhiên ở thời điểm mình viết bài viết này HNT coin được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới, trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn đang hỗ trợ giao dịch HNT token uy tín và an toàn nhất được nhiều người sử dụng, các bạn có thể lên những sàn mình nêu bên dưới để mua nhé:

Binance.com Cặp giao dịch HNT/USDT
Gate.io Cặp giao dịch HNT/USDT
CoinEx.com Cặp giao dịch HNT/USDT
FTX.com Cặp giao dịch HNT/USDT

Xem thêm:

Để mua HNT coin đều cần USDT, vậy mua USDT ở đâu uy tín, an toàn? Câu trả lời: Các bạn có thể mua bán USDT trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin ra tiền VNĐ tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em trader tin tưởng và sử dụng.

Mình có bài viết: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ nếu bạn nào chưa biết cách mua bán trên sàn này có thể xem qua nhé.

Có nên đầu tư vào Helium (HNT coin) không?

Helium là một dự án blockchain độc đáo nhằm mục đích phân cấp các mạng không dây trên quy mô toàn cầu. Hơn thế nữa, nó là một trong những nguồn thu nhập thụ động tốt nhất đòi hỏi ít nỗ lực nhất. Quên việc đặt cọc và canh tác năng suất, tất cả những gì bạn cần là một thiết bị điểm phát sóng và một ăng-ten tốt đặt ở một vị trí tiềm năng có thể giúp bạn kiếm được ít nhất 5 HNT coin mỗi ngày.

Mặc dù lợi ích là rất lớn, nhưng tương lai có thể còn nhiều thách thức. Helium sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Starlink và Amazon Sidewalk. Họ có thể nghĩ ra hệ thống khen thưởng của riêng mình tốt hơn Helium và có thể cản trở sự phát triển của Helium.

Hơn nữa, những ông lớn trong mảng này cũng sẽ không để thị phần một cách dễ dàng được. Các công ty như AT&T sẽ hợp tác hoặc xây dựng bản sao của mạng Helium của riêng họ, điều đó chỉ có thời gian mới trả lời được. Trường hợp sử dụng là một trường mở cho Helium . Hiện tại, tương lai có vẻ tươi sáng và bùng nổ cho Helium Inc.

Dự án có rất nhiều tiềm năng có thể biến nó thành một tập đoàn khổng lồ. Về mặt kỹ thuật, dự án sẽ bùng nổ và nhu cầu tăng cao. Helium là một trong những dự án có tiềm năng nên để mắt đến và đầu tư sau khi đã xem xét kỹ lưỡng.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*