Hiệp hội bóng đá châu Âu triển khai hệ thống bán vé dựa trên blockchain

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Liên minh các Hiệp hội Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã triển khai thành công một hệ thống bán vé mới thông qua điện thoại di động dựa trên công nghệ blockchain, theo một thông cáo báo chí ngày 16 tháng 8.

Sau khi “triển khai thành công” hệ thống bán vé blockchain cho 50 phần trăm vé cho trận chung kết UEFA Europa League 2018 tại Lyon vào tháng Năm, UEFA đã quyết định tăng phạm vi tiếp cận công nghệ “cho tất cả công chúng” ở Estonia.

Thông báo chính thức của UEFA cho biết “100% số vé tương ứng” cho trận đấu bóng đá UEFA Super Cup giữa Real Madrid và Atletico Madrid được tổ chức tại Tallinn, Estonia vào ngày 15 tháng 8 đã được bán bằng ứng dụng iOS hoặc Android dựa trên blockchain.

UEFA sẽ tiếp tục phát triển việc sử dụng hệ thống phân phối vé dựa trên blockchain cho các sự kiện trong tương lai, ghi chú thông báo, bổ sung:

“UEFA đang tìm cách để làm cho quá trình bán vé cho các trận đấu đơn giản và an toàn hơn – nhờ vào một hệ thống mới nhằm cung cấp phân phối vé an toàn, và ngăn cản việc sao chép và nhân bản vé.”

Đầu mùa hè này, Cointelegraph đã công bố một mô tả tiếp theo về cách sử dụng tiền điện tử trong FIFA World Cup 2018 ở Nga. Và mùa đông này, Harunustaspor, một đội bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, đã thông báo rằng họ đã thanh toán một phần cho một trong những cầu thủ của mình trong Bitcoin (BTC), Cointelegraph đưa tin vào ngày 31 tháng Giêng.

Theo: Cointelegraph

Biên dich bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*