Hiệp hội các công ty chứng khoán Thái Lan ra mắt sàn giao dịch Crypto

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiệp hội các công ty chứng khoán Thái Lan (ASCO) đang xem xét việc thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử chung, với các kế hoạch để một số công ty cùng nhau xin giấy phép trao đổi tiền mã hóa, Bangkok Post báo cáo ngày 2 tháng 7.

Pattera Dilokrungthirapop, chủ tịch ASCO, nói với Bangkok Post rằng một số công ty chứng khoán Thái Lan sẽ nộp đơn xin giấy phép hoạt động tiền điện tử chung với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (Thai SEC) để giảm chi phí và chia sẻ công nghệ.

Chỉ với giấy phép kinh doanh chứng khoán, các công ty có thể trở thành nhà môi giới và đại lý tài sản kỹ thuật số, cũng như vận hành các ví điện tử mã thông báo kỹ thuật số. Tuy nhiên, các công ty chứng khoán phải tách biệt hoàn toàn tài sản của công ty với hệ thống bảo quản tài sản của nhà đầu tư thích hợp.

Dilokrungthirapop nói với Bangkok Post rằng các nhà đầu tư mật mã “sẽ thích giao dịch với chúng tôi”, vì giao dịch chứng khoán tương tự như giao dịch tài sản số và “chúng tôi đã có mặt trong kinh doanh chứng khoán trong một thời gian dài.

Dilokrungthirapop nói thêm rằng các công ty chứng khoán ASCO cũng quan tâm đến ICO, và tổ chức sẽ làm việc với SEC Thái Lan với mục đích cho phép các công ty chứng khoán mở rộng hoạt động vào lĩnh vực tài sản số.

Vào giữa tháng 5, khung pháp lý về tiền điện tử của Thái Lan có hiệu lực, xác định tiền điện tử là “tài sản kỹ thuật số và mã thông báo kỹ thuật số” và đưa chúng vào khuôn khổ pháp lý của SEC Thái Lan.

Theo : Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*