Hiệp hội thị trường trái phiếu Thái Lan khởi động nền tảng dịch vụ trái phiếu dựa trên Blockchain

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiệp hội thị trường trái phiếu Thái Lan (TBMA) sẽ triển khai một giải pháp blockchain-powered trên nền tảng dịch vụ đăng ký của mình, cơ quan thông tấn địa phương Bangkok Post báo cáo ngày 28 tháng 7.

Nền tảng dịch vụ đăng ký mới, dự kiến sẽ được giới thiệu trong năm nay, dự định sẽ phát hành chứng chỉ trái phiếu nhanh hơn, và lần lượt, tăng tính thanh khoản của thị trường thứ cấp, theo chủ tịch TBMA Tada Phutthitada.

Trong khi thanh khoản thị trường đang tăng, việc phát hành chứng chỉ trái phiếu vẫn còn chậm, điều này có thể gây ra những hạn chế nghiêm trọng cho sự tăng trưởng của trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường thứ cấp. Theo ông Tada, nền tảng này sẽ giảm thời gian phát hành trái phiếu từ 7-15 ngày xuống còn 3-4 ngày.

“Chúng tôi đang cố gắng để phù hợp với thị trường để phát triển mà không có rủi ro có thể gây ra những hạn chế.”

Chủ tịch TBMA tiết lộ rằng nền tảng đăng ký mới được thiết lập để áp dụng cho hộp cát quy định vào cuối năm 2018 và sẽ trở thành dịch vụ fintech đầu tiên áp dụng cho cả hai hộp cát quy định tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) và Ngân hàng Thái Lan (BoT).

Nền tảng này sẽ được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh sử dụng blockchain riêng, được báo cáo sẽ cung cấp cho người dùng cơ sở dữ liệu thanh toán số hóa, hệ thống đăng ký trái phiếu và xác minh giao dịch trái phiếu. Nó cũng sẽ cho phép tổ chức phát hành, nhà quản lý, công ty và nhà đầu tư có quyền truy cập vào lãi suất, thanh toán và thông tin trái phiếu khác.

TBMA sẽ tiếp tục phát triển nền tảng này, cuối cùng giới thiệu ‘Đồng tiền Trái phiếu’, một hệ thống thanh toán bù trừ và thanh toán sẽ được phát triển trong năm tới.

Phó chủ tịch điều hành của TBMA Chaitat Prachuabdee cũng tiết lộ rằng công ty hiện đang khám phá ý tưởng ra mắt “đồng tiền giải quyết tiện ích” của riêng mình để hỗ trợ hệ thống liên kết số hóa.

Giá trị giao dịch bình quân của trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường trái phiếu thứ cấp đã tăng trưởng đáng kể trong sáu năm qua, đạt 5,09 tỷ baht (152 triệu USD) trong năm 2017, tăng từ 4,33 tỷ USD (khoảng 130 triệu USD) trong năm 2016 và 800 triệu USD (24 triệu USD) ) vào năm 2011.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*