Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản tự điều chỉnh giao dịch Cap cho một số khách hàng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) sẽ bắt buộc các thành viên trao đổi để hạn chế hoạt động giao dịch của một số khách hàng, Báo chí Nhật Bản báo cáo ngày 28 tháng 7.

Cơ quan tự điều tiết đã báo cáo đã thiết lập chính sách yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đặt giới hạn tối đa đối với khối lượng được giao dịch bởi khách hàng khi giao dịch.

Động thái này nhằm mục đích ngăn chặn các nhà đầu tư có “tài sản nhỏ” bị lỗ nặng và phải đối mặt với các vấn đề với chi phí cơ bản hàng ngày. Báo cáo không xác định cụ thể “tài sản nhỏ”, cũng như không chỉ định giới hạn chính xác được đặt.

Theo báo cáo, các thành viên sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có thể chọn hai lựa chọn cho cách họ thiết lập giới hạn giao dịch.

Tùy chọn đầu tiên đề xuất mức trần chung có nghĩa là thiết lập một giới hạn tối đa cố định cho tất cả các nhà giao dịch “tài sản nhỏ”. Tùy chọn thứ hai đề xuất một cách tiếp cận cá nhân hơn bằng cách đặt các giới hạn khác nhau cho các khách hàng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như kinh nghiệm đầu tư, thu nhập, giá trị tài sản và tuổi của họ.

JVCEA cũng đã báo cáo giới hạn hoạt động giao dịch cho trẻ vị thành niên, yêu cầu có xác nhận của người lớn là biện pháp chống rửa tiền.

Đầu tuần này, JVCEA đã công bố ý định đưa ra giới hạn về giao dịch ký quỹ của các thành viên trong giao dịch, được báo cáo với cùng một mục đích ngăn chặn các khách hàng thua lỗ đáng kể do các thị trường mã hóa dễ bay hơi.

JVCEA được thành lập vào đầu tháng 3, với 16 sàn giao dịch tiền điện tử hợp tác để phát triển và phối hợp các quy tắc và chính sách nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cho giao dịch tiền điện tử. Sự hình thành của nhóm đã theo sau vụ tấn công vào tháng Giêng của Coincheck Nhật Bản, với số lỗ tổng cộng hơn 534 triệu đô la.

Hiệp hội được cho là sẽ điều chỉnh thị trường kết hợp với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) địa phương, đã được tái cấu trúc gần đây để cải thiện việc xử lý các lĩnh vực liên quan đến fintech, bao gồm cả tiền điện tử.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*