Học viện Khoa học Trung Quốc ra mắt Phòng thí nghiệm Blockchain

Ảnh minh họa

Học viện Khoa học Trung Quốc ra mắt Phòng thí nghiệm Blockchain

Tổ chức khoa học liên bang của Trung Quốc, Học viện Khoa học Trung Quốc, đang tham gia vào một nỗ lực nghiên cứu mới xung quanh blockchain.

Học viện khoa học cao nhất tại Trung Quốc cho biết họ đã thành lập một “Phòng thí nghiệm Blockchain và dữ liệu lớn” mới trong một hội thảo vào ngày 15 tháng 6, theo tờ People’s Daily, đài truyền thông nhà nước. Phòng thí nghiệm đang được ra mắt với sự hợp tác với công ty Tai Cloud Corp có trụ sở tại Bắc Kinh, sẽ tập trung vào “mối quan hệ giữa công nghệ blockchain và toán học”.

Xiaoshan Gao, phó giám đốc trung tâm toán học và khoa học liên ngành tại CAS, cho biết tại hội thảo rằng ông tin rằng các phương pháp toán học sẽ đóng vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề cốt lõi trong công nghệ blockchain.

Các phòng thí nghiệm, được đưa ra không lâu sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công nhận công nghệ blockchain tại hội nghị hàng năm được tổ chức bởi CAS tháng trước, là động thái mới nhất của học viện trong lĩnh vực blockchain.

Theo báo cáo trước đây, học viện thông báo họ đang xem xét sự phát triển của một nền tảng có thể “đồng thời hỗ trợ các khối công cộng, tư nhân và tập đoàn” vào đầu năm nay.

 

Theo: CoinDesk

 


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*