Hội nghị thượng đỉnh BRICS: Các ngân hàng lớn từ các quốc gia thành viên ký Biên bản MoU về Nghiên cứu DLT

Ảnh minh họa

Năm ngân hàng lớn từ mỗi nước thành viên BRICS đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về phát triển công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT), theo một thông cáo báo chí chính thức ngày 26 tháng 7.

Trong Hội nghị thượng đỉnh BRICS quốc tế lần thứ 10 tại Johannesburg, các ngân hàng từ các nền kinh tế mới nổi của Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã đồng ý nghiên cứu chung về công nghệ DLT như blockchain, “vì lợi ích của sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số”. các quốc gia đã gặp gỡ hàng năm kể từ năm 2009 để thảo luận các sáng kiến ​​về hợp tác kinh tế, văn hóa và chính trị giữa các quốc gia thành viên.

Ngân hàng Phát triển và Kinh tế đối ngoại (Vnesheconombank), Ngân hàng Phát triển Kinh tế và Xã hội Braxin (BNDES), Ngân hàng Xuất nhập khẩu Ấn Độ, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc và Ngân hàng Phát triển Nam Phi (DBSA) tất cả sẽ tham gia vào nghiên cứu.

Trọng tâm chính của Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 10 ở Nam Phi là hợp tác phát triển kinh tế “khi đối mặt với cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư”, theo thông cáo báo chí. Mikhail Poluboyarinov, Phó Chủ tịch thứ nhất và là thành viên Hội đồng quản trị tại Vnesheconombank, cho biết MoU:

“Thỏa thuận hiện tại cho phép các ngân hàng phát triển của các nước BRICS nghiên cứu các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong tài chính cơ sở hạ tầng và tối ưu hóa sản phẩm ngân hàng.”

Đầu tháng này, Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã bắt đầu nghiên cứu riêng về công nghệ blockchain, với mục tiêu cuối cùng là tích hợp nó vào các quy trình kinh doanh của ngân hàng. Thống đốc RBZ John Mangudya nói rằng ngân hàng muốn nắm lấy công nghệ này để theo kịp các đổi mới ngân hàng blockchain ở các nước khác.

Các ngân hàng trên toàn thế giới đang tìm kiếm nhiều trường hợp sử dụng và ứng dụng cho công nghệ này.

Tuần trước, Bank of America (BoA) đã đệ trình bằng sáng chế cho một hệ thống dựa trên blockchain cho phép xác nhận dữ liệu bên ngoài, và Ngân hàng Thái Lan (BoT) đang cân nhắc kỹ thuật blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới và chống gian lận.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*