Hơn 1000 dự án Crypto được coi là đã chết

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hơn một nghìn dự án Crypto đã “chết” vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, theo một báo cáo gần đây của TechCrunch. Các cửa hàng tin tức đã dựa trên dữ liệu từ hai trang web: Coinopsy và DeadCoins.

Coinopsy cung cấp các đánh giá hàng ngày về các loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả những dự án đã chết. Nó định nghĩa một mã thông báo “chết” như thể hiện ít nhất một trong những điều sau: “bị bỏ rơi, lừa đảo, chết trang web, không có nút, vấn đề ví, không cập nhật thông tin , khối lượng thấp hoặc nhà phát triển đã rời khỏi dự án. ”

Theo danh sách của Coinopsy, có 247 đồng tiền “chết” tại thời điểm viết bài viết này. Chúng bao gồm Bitconnect khét tiếng đã bị đóng cửa vào tháng 1 năm 2018 và được mô tả bởi trang web là “chương trình ponzi thành công nhất trong mật mã cho đến nay.”

DeadCoins cũng nêu ra một danh sách dài 830 dự án tiền điện tử “chết”. Trong số đó là dịch vụ tiền xu ban đầu của Titanium Blockchain Infrastructure Services (ICO) đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đóng cửa vì các hành vi gian lận.

Theo thông cáo báo chí của SEC, Titanium đã huy động được 21 triệu đô la từ các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Trong tuyên bố của mình, SEC cảnh báo các nhà đầu tư về ICO như một loại đầu tư cực kỳ nguy hiểm:

“Đã có nhiều nhà đầu tư nộp đơn về nhiều vụ kiện liên quan đến ICO bị cáo buộc gian lận, chúng tôi lại khuyến khích các nhà đầu tư đặc biệt thận trọng khi xem xét các khoản đầu tư này”.

Như huongdandaotienao đưa tin hôm thứ sáu, khối lượng  ICO đã đạt 13,7 tỷ đô la trong năm 2018 cho đến nay, gấp đôi so với năm 2017. Theo TechCrunch, lừa đảo và ICO đã tăng 1 tỷ đô la vào năm 2017.

Vào ngày 21/6, CEO Adena Friedman của Nasdaq cảnh báo rằng các ICO đặt ra “rủi ro nghiêm trọng” cho các nhà đầu tư bán lẻ, tuyên bố rằng các dự án gây quỹ theo cách này có “hầu như không có sự giám sát”.

Đầu tháng 6, nhà truyền giáo mật mã John McAfee nói rằng ông sẽ ngừng quảng bá ICO do những cáo buộc của SEC.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*