Horizen (ZEN)

Đồng tiền điện tử Horizen trước đây có tên là Zencash, sau Quý 2/2018 mới đổi thành Horizen, vậy Horizen là gì ? tổng quan về đồng tiền điện tử này như thế nào ? mua bán Horizen ở đâu mời các bạn cùng huongdandaotienao tìm hiểu nhé.

Horizen (ZEN Coin) là gì?

Horizen (ZEN Coin) là gì?
Horizen là gì?

Horizen (ký hiệu ZEN) là một dự án được thiết kế trong lĩnh vực truyền thông và các hoạt động kinh tế. Mục đích của Horizen là đảm bảo tính an toàn và sự toàn vẹn dữ liệu. Horizen được phát triển trên mã nguồn của Zcash chủ yếu cho phép truyền dữ liệu an toàn và mạng lưới dữ liệu có khả năng phục hồi. Nó giúp cho việc lưu chuyển dữ liệu toàn cầu trở nên an toàn hơn, lưu trữ tập tin liên tục, và hoạt động kinh tế tư nhân.

Horizen sử dụng công nghệ mã hoá tiên tiến và zero-knowledge proofs cho phép trao đổi thông tin ngang hàng hoàn toàn ẩn danh với Horizen. Thiết kế mạng phân tán và mã hoá Horizen chống lại sự tương quan giữa lưu lượng truy cập và phân tích siêu dữ liệu.

Mục tiêu của Horizen muốn tăng sự riêng tư và tự do cho người dùng, trong báo cáo của họ viết: “Chúng ta sống trong một thế giới siêu quy định và giám sát nơi hàng tỷ cá nhân bị tước đoạt quyền con người cơ bản, chẳng hạn như quyền sở hữu tài sản, quyền riêng tư, hiệp hội tự do và truy cập thông tin. ”

Tổng quan về Horizen (ZEN Coin)

 • Tên token: ZEN
 • Tổng số coin phát hành : 21 triệu ZEN (bằng Bitcoin)
 • Hiện tại đã phát hành4.578.313 ZEN
 • Phần thưởng khối PoW: 12.5 ZEN
 • Phân chia từng khối PoW: 3,5% Điểm thưởng an toàn, 8,5% ngân quỹ của Horizen, 88% phần thưởng thợ mỏ (miner).
 • Blocktime: 2,5 phút
 • Thời gian giảm giá phần thưởng: gần  4 năm một lần, theo Bitcoin.

Horizen ra mắt ngày 23 tháng 5 năm 2017 như là một ngã ba của Zclassic, một ngã ba của Zcash. Tất cả Zclassic sở hữu trước khối 110.000 nhận được tỷ lệ 1: 1.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có 100 Zclassic, bạn sẽ nhận được 100 ZEN Coin. Cách tiếp cận kiểu “airdrop” này đã bảo tồn Zclassic nhưng cũng mang lại sự hỗ trợ cộng đồng cho Horizen.

Một báo cáo nghiên cứu nói rằng : “Chúng tôi xem Zclassic như một dự án mã hóa mã nguồn mở, tất cả tình nguyện viên, trong khi Zen mở rộng thành một nền tảng với kinh phí nội bộ để tạo điều kiện cho một bộ thông tin rộng hơn, chia sẻ tập tin và các hoạt động kinh tế.”

Horizen hoạt động như thế nào?

Horizen kết hợp chức năng nhắn tin an toàn trong các giao dịch được bảo vệ hoàn toàn bảo vệ danh tính người dùng.

Có 3 hệ thống chính đằng sau điều này:

 • ZenChat – Mặc dù Zcash đã sở hữu một tính năng nhắn tin, không có ví cho đến nay đã tận dụng tính năng đó. ZenChat làm cho tính năng này có thể sử dụng được với mạng truyền thông an toàn tùy chỉnh
 • ZenPub – Một nền tảng xuất bản tài liệu ẩn danh sử dụng IPFS là trong các tác phẩm song song với sự phát triển Horizen
 • ZenHide – Khả năng xoay vòng chặn thương mại điện tử bằng cách sử dụng giao diện miền.

ZenChat – nhắn tin dựa trên văn bản được mã hóa thông qua Blockchain
Các tin nhắn ZenChat được mã hóa với các thuật toán được công nhận và đáng tin cậy như AES-256. Sử dụng trường văn bản giới hạn ký tự 512 (theo thiết kế Zcash ban đầu) của một giao dịch, tin nhắn có thể nối thêm và gửi cho người dùng. Điều này tạo điều kiện cho thương mại và giao tiếp an toàn.

ZenPub – Nền tảng xuất bản nội dung an toàn thông qua giao thức phân phối mở
ZenPub cho phép người dùng xuất bản tài liệu nặc danh cho IPFS thông qua trường văn bản của địa chỉ z. Dựa trên thử nghiệm, IPFS là cơ sở hạ tầng được hỗ trợ hiện tại để xuất bản. Tuy nhiên, hệ thống có thể mở rộng đến các bản lưu trữ được phân phối khác.

ZenHide – Domain fronting bảo vệ dữ liệu người dùng và tiền điện tử từ lệnh cấm điều khiển thù địch
Các nước thù địch với tiền điện tử có thể chặn Bitcoin và thậm chí là Zcash. Horizen sử dụng kỹ thuật giao diện miền ẩn giấu điểm cuối của giao tiếp. Horizen đặc biệt kết nối một phân phối nội dung thương mại (CDN) với Giao thức Truyền Siêu văn bản (HTTPS), một biến thể an toàn hơn của kiến ​​trúc web chuẩn.

=> Cuối cùng, Zen lấy các trường hợp sử dụng bảo mật hàng đầu trên thị trường và gói chúng vào một mã thông báo, ứng dụng và nền tảng mới với bảo mật và ẩn danh tích hợp bổ sung ở cấp độ giao thức.

Các trường hợp sử dụng dài hạn khác của Horizen bao gồm:

 • Quản trị như một dịch vụ (GaaS) – Mở ra mô hình quản trị và nền tảng của họ cho các sáng kiến khác để sử dụng.
 • Trao đổi tài sản phân cấp (DEX) – Khả năng lưu trữ và phát hành mã thông báo mới theo cách phân cấp hoàn toàn.
 • Bằng chứng chọn lọc tiêu đề cho tài sản – Nhận nhu cầu quản lý tài sản bằng cách chuyển giao quyền sở hữu một cách an toàn kỹ thuật số thông qua một hệ thống không tin cậy
 • Dịch vụ ngân hàng phân cấp – Khả năng vay và cho vay trung gian thông qua Blockchain
 • Bảo hiểm P2P – Một hệ thống nơi các thành viên tập hợp các nguồn lực của họ để đối phó với phí bảo hiểm và bảo hiểm khác.

Tỷ giá hiện tại của Horizen (Zen Coin)

Tỷ giá hiện tại của Horizen (Zen Coin)
Tỷ giá ZEN
 • Horizen lên sàn từ 1/6/2017 giá khi lên sàn là 10.75$/1 ZEN, thời điểm ZEN Coin tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 61.16$/1 ZEN, tăng hơn 5 lần so với khi lên sàn. Hiện tại giá Zen coin giảm khá mạnh do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỷ giá hiện tại của Horizen (Zen Coin)
Tỷ giá ZEN
 • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này ZEN coin có tổng vốn hóa thị trường là 88.7 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 430 nghìn USD, giá hiện tại là 19,38$/1 ZEN và đang đứng top 71 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Horizen (ZEN Coin) ở đâu?

ZEN coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Bittrex, Cryptopia, Okex …, nhưng khối lượng giao dịch nhiều nhất vẫn là sàn Binance.com, chiếm tới 65% tổng khối lượng giao dịch,  bạn nào có ý định đầu tư có thể xem hướng dẫn tạo tài khoản và trade coin trên sàn Binance:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua ZEN coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Các Pool hỗ trợ khai thác (Miner) Horizen

dưới đây là 2 Pool hỗ trợ khai thác ZEN coin tốt nhất hiện nay:

 • https://zenmine.pro
 • https://zen.suprnova.cc

Nơi lưu trữ Horizen (ZEN)

Horizen có nhiều định dạng ví khác nhau trên một số hệ điều hành:

 • Ví Arizen và Swing – Nhà phát triển đã đề xuất và hỗ trợ ví máy tính để bàn cho Windows, Mac và Linux
 • Web wallet – Một giao diện web tiện lợi cho phép truy cập ví thông qua trình duyệt
 • Android – Ví điện thoại di động tiện lợi có sẵn cho người dùng Android
 • Ví giấy – Một trong những phương pháp thô sơ và ngoại tuyến nhất để lưu trữ tiền điện tử.
Ví Arizen có sẵn trên Windows, Mac và Linux

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Horizen là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử Horizen, Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.

Horizen là một nhà lãnh đạo thực sự không chỉ trong sự riêng tư mà còn với sự quản trị, khuyến khích kinh tế và sự khéo léo kỹ thuật tuyệt đối. Zen là Cryptocurrency đầu tiên được xây dựng trong TLS. Nó bảo vệ không chỉ giao thức mà còn các gói dữ liệu được gửi giữa các giao tiếp.

Hệ thống nút an toàn của họ cho phép một rào cản thấp để nhập cảnh, luồng thu nhập thụ động cho các nhà khai thác nút. Họ phục vụ mạng bằng cách thực thi các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt, duy trì lịch sử đầy đủ và mã hóa dữ liệu mạng. ZEN Coin cũng là một đồng tiền điện tử đáng để cho các bạn tham khảo và đầu tư.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*