HTC “xa thải”sẽ không ảnh hưởng đến việc sản xuất ‘Điện thoại Blockchain đầu tiên trên thế giới’

Ảnh minh họa

Nhà sản xuất điện thoại thông minh của HTC thông báo xa thải sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển hoặc sản xuất của HTC Exodus, mà công ty đã nói sẽ là “điện thoại blockchain bản địa đầu tiên trên thế giới”.

Tuần này, công ty có trụ sở tại Đài Loan tuyên bố sẽ sa thải 1.500 nhân viên – gần 25% lực lượng lao động toàn cầu của họ – vì họ tìm cách hợp lý hóa và củng cố hoạt động của mình.

Khi bình luận, một phát ngôn viên của công ty nói với báo chí rằng sa thải sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của Exodus, thêm:

“ lực lượng lao động sản xuất giảm do HTC công bố là một bước quyết định trong việc sắp xếp lại các nguồn lực trong toàn tổ chức và sẽ cho phép quản lý hoạt động linh hoạt hơn. Công ty sẽ hỗ trợ đầy đủ cho những nhân viên bị ảnh hưởng bởi kế hoạch này, sẽ hoàn thành vào cuối tháng Chín. HTC tiếp tục xem xét các hoạt động của mình để đảm bảo nguồn lực sản xuất phù hợp với các sáng kiến chiến lược quan trọng, để Công ty có thể cạnh tranh hiệu quả hơn trong các thị trường mục tiêu của mình”

Công ty này, như CCN đã báo cáo, đầu năm nay đã công bố sự phát triển của HTC Exodus, mà nó nói sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên cung cấp hỗ trợ cho các ứng dụng blockchain. Sự phát triển của điện thoại đang được lãnh đạo bởi “giám đốc phân cấp” Phil Chen, được biết đến nhiều nhất nhờ giúp tạo ra dòng tai nghe thực tế ảo nổi tiếng của HTC Vive.

Nguồn HTC

HTC nói rằng Exodus sẽ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApps) và sẽ có một ví tiền điện tử phổ biến có nguồn gốc từ thiết bị và được bảo vệ bởi một vùng cứng phần cứng an toàn.

Một người tiên phong trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, HTC đã từng là một trong 10 công ty sản xuất thiết bị di động được bán trên toàn cầu. Tuy nhiên, công ty nhanh chóng mất thị phần đối với các đối thủ cạnh tranh của Apple, Samsung và Trung Quốc. Sự suy giảm đã trở nên trầm trọng hơn trong 18 tháng qua. Vào tháng Tư, hãng đã báo cáo mức giảm doanh thu hàng năm là 55,5%, theo Reuters.

Vòng sa thải hiện tại sau thỏa thuận 1,1 tỷ đô la năm ngoái với Alphabet, đã chuyển 2.000 kỹ sư và nhân viên của HTC tới Google.

Khởi đầu tiền điện tử Sirin Labs cũng đã công bố kế hoạch phát hành một điện thoại thông minh được hỗ trợ bởi blockchain. Được mệnh danh là “Finney” sau cypherpunk và người dùng Bitcoin đầu tiên Hal Finney, thiết bị sẽ có giá khoảng 1.000 đô la dự kiến sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay.

Theo: CCN

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*