Hướng dẫn đào Kaspa (KAS) Coin

Xin chào các bạn, hiện nay đồng tiền điện tử Kaspa đang tăng giá và đang được rất nhiều anh em Miner quan tâm, có thể đây là đồng coin sẽ thay thế đồng ETH sau khi ETH chuyển sang Proof of Stake (PoS) và không thể đào được nữa, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em cách đào coin Kaspa (KAS) từng bước chi tiết nhé. Anh em có thể tìm hiểu thông tin về đồng coin này ở link bên dưới nhé:

Hướng dẫn đào Kaspa (KAS) bằng GPU (VGA) cho AMD và Nvdia trên Windows

Để đào Kaspa chúng ta sẽ bắt đầu từng đầu mục công việc như sau:

 1. Tạo ví để lưu trữ Kaspa (KAS) khi đào được
 2. Xây dựng cấu hình phần cứng để đào
 3. Tải tool đào và cài đặt Tool để bắt đầu đào
 4. Kiểm tra số lượng Kaspa (KAS) mà chúng ta đã đào được.

Tạo ví để lưu trữ Kaspa (KAS)

Kaspa hiện tại đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch, để thuận tiện anh em nên tạo luôn ví Kaspa trên sàn giao dịch để tiện sau bán luôn đỡ phải chuyển đi chuyển lại nhiều lần. Ở bước tạo ví Kaspa này mình sẽ sử dụng ví trên sàn MEXC.com nhé, hiện tại khối lượng mua bán Kaspa 24h đang được mua bán trên sàn này cao nhất và đây cũng là sàn uy tín và tốt nhất hiện nay đang hỗ trợ mua bán Kaspa (KAS).

Bước 1: Tạo tài khoản trên sàn, anh em truy câp vào link sàn MEXC.com để tạo tài khoản nhé. Ở bước này mình đã có bài viết khá chi tiết về cách tạo tài khoản trên sàn này anh em có thể tham khảo link bài viết nếu chưa biết cách tạo tài khoản trên sàn này:

Bước 2: Sau khi đã tạo xong tài khoản MEXC, anh em tiến hành đăng nhập vào tài khoản để lấy ví Kaspa cách làm như sau:

 • Trước tiên ở giao dịch sau khi đăng nhập xong tài khoản MEXC các bạn vào mục Tài sản và chọn Spot như hình dưới:

 • Sau khi nhấn vào Spot anh em nhìn góc phải màn hình sẽ thấy chỗ Nạp (Hoặc Deposit nếu dùng ngôn ngữ tiếng anh), anh em nhấn vào đó như hình dưới:

Bước 3: Anh em nhấn vào chỗ Nạp -> Sẽ hiện ra một cửa sổ yêu cầu anh em chọn loại coin hoặc token muốn nạp như hình dưới:

 • Anh em nhấn vào chỗ mình khoanh đỏ ở ảnh bên trên -> Sẽ hiện ra ô tìm kiếm ở đây anh em gõ cho mình “KAS” lúc này sẽ hiện ra đồng Kaspa (KAS) như hình dưới:

Bước 4: Sau khi anh em đã nhìn thấy KAS / Kaspa như ở hình trên rồi anh em nhấn vào đó sẽ hiện ra cửa sổ để anh em tạo ví Kaspa như hình dưới:

 • Anh em nhấn vào ô “Nhấp để tạo địa chỉ” như ảnh bên trên để lấy ví Kaspa (KAS), Sau khi nhấn vào ô Nhấp để tạo địa chỉ sẽ hiện ra ví Kaspa như hình dưới:

 • Chỗ mình khoanh đỏ bên trên chính là địa chỉ ví Kaspa (KAS), địa chỉ ví có dạng: kaspa:qp3vx9dn8mz2fz9e406xg5n0dqh5cwe3y7aapq936et3pkp86fnmu2kgpmvjw. Ví này anh em copy vào đâu đó để tí đến phần cài đặt Tool đào chúng ta sẽ paste nó vào tool.

-> Ok như vậy là chúng ta đã xong phần lấy ví Kaspa trên sàn MEXC. Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành xây dựng phần cứng để đào Kaspa nhé:

Hướng dẫn lên cấu hình để đào Kaspa (KAS)

Kaspa (KAS) sử dụng thuật toán Proof of Work (PoW – Bằng chứng công việc), và anh em có thể sử dụng máy đào coin sử dụng VGA (AMD hoặc Nvdia) để đào, cấu hình máy đào Kaspa cũng giống như cấu hình máy đào ETH, ETHW, ETC, … đều sử dụng VGA.

Về phần cứng:

– Mainboard : Các bạn sử dụng main nào cũng được kể cả main PC bình thường cũng được hết. Tuy nhiên các bạn nên chọn những dòng main hỗ trợ từ 6 – 13 khe pci để có thể gắp được nhiều VGA cùng lúc, giúp giảm thiểu chi phí về phần cứng, điển hình như main Biostar TB 85, Biostar TB 250, hoặc Z270, … đấy là những dòng main hỗ trợ cắm được 6 GPU(vga) hiện nay có dòng main mới hỗ trợ lên đến 13 VGA là loại chuyên cho đào coin

– CPU : Về cpu các bạn cứ lấy loại nào hỗ trợ cho dòng main đó là được không cần cao vì mình chỉ đào bằng vga nên cpu không ảnh hưởng đến hiệu suất đào nhé  ví dụ main TB 850 thì ta cứ CPU G1840 mà chiến là ok rồi.

– Ram : về Ram thì các bạn mua ram từ 4GB trở lên, tuy nhiên ram các bạn cũng không cần cao vì lên cao cũng chẳng để làm gì.

– HDD, SSD: hay gọi là ổ cứng ấy thì các bạn chọn hdd hoặc SSD có dung lượng thấp thôi đủ cài win là ok rồi, các bạn có thể mua lại ổ có dung lượng khoảng 120GB là ok rồi, mua dung lượng ít cho đỡ tốn điện hơn cái này thì tùy theo nhu cầu và tài chính của từng người, mua cao hơn cũng không sao.

– PSU(Nguồn): về nguồn thì cái này quan trọng này với 6 VGA thì các bạn chọn mua nguồn từ 1000W  trở lên nhé để dư dư một chút thừa còn hơn thiếu nguồn rất quan trọng nên bạn chú ý nên mua những nguồn có tiếng một chút chứ đừng ham rẻ mà cháy thì toi mình thì dùng nguồn Cooler Master 1000W chiến 6 vga ngon luôn, còn với những Main hỗ trợ khoảng 12 hay 12 chân thì các bạn nên sử dụng 2 nguồn để chia tải ra nhé, không quá công suất là cháy nguồn đấy.

– VGA (GPU) : về vga thì có các dòng ví dụ Nvdia (RTX 3060, RTX 3070, RTX 3080, RTX 3090, RTX 4800, RTX 4900 … ) hoặc AMD (RX6500XT, RX6600XT, RX6700XT, RX6800XT, … )  đấy là những dòng đào Kaspa  khá ok tại thời điểm mình viết bài viết này. Anh em có thể tìm hiểu tốc đào của từng dòng và chi phí bỏ ra để lựa chọn những dòng VGA tối ưu nhất nhé.

– Ngoài ra cần : khung sắt để treo vga hoặc cây 4U . Dây riser nối từ VGA vào main.

=> Trên đây là cấu hình phần cứng khá là hoàn chỉnh dùng để đào Kas rồi. Sau khi đã xây dựng xong cấu hình anh em tiến hành tải Tool đào nhé.

Tải Tool đào coin Kaspa (KAS) cho AMD & Nvdia sử dụng hệ điều hành Windows

Bước 1: Để tải Tool đào Kaspa anh em vào trang chủ của nền tảng Kaspa theo link https://kaspa.org/mining-kaspa/ kéo xuống dưới tìm đến tool LOLMINER như hình dưới:

Bước 2: Sau khi nhấn vào LolMiner sẽ nhảy ra một cửa sổ để để chúng ta tải Tool như hình dưới:

 • Anh em nhấn vào Download Now để tải Tool LolMiner nhé.

=> Như vậy là chúng ta đã tải thành công Tool đào LolMiner để đào Kas. Tiếp theo chúng ta tiến hành cài đặt Tool và cho nó bắt đầu đào nhé.

Bước 3: Sau khi tải Tool về anh em dùng Winrar để giải nén file mình vừa tải về ra như hình dưới nhé:

Bước 4: Sau khi giải nén ra anh em mở Folder vừa giải nén ra tìm đến file có tên LolMiner.exe rồi chuột phải vào file đấy và chọn Properties như hình dưới:

 • Trong cửa sổ Propeties các bạn nhấn vào Tab Compatibility -> và tích vào ô Run This Program as an administrator -> Tiếp theo là Apply và tắt cửa sổ này đi

Bước 5: Trong Folder Tool đào chúng ta vừa đào lúc nãy các bạn tìm đến File có tên mine_kas.bat. Anh em chuột phải vào file này và chọn Edit để sửa file chạy như hình dưới:

Bước 6: Sau khi nhấn vào Edit anh em tiến hành cập nhật Pool đào và sửa địa chỉ ví Kaspa của anh em vào như sau:

 • Ở đây anh em có thể lấy bất kỳ pool nào cũng được, mình lấy ví dụ mình sử dụng Pool Falkenstein có địa chỉ de.kaspa.herominers.com, mình tiến hành copy Pool này vào Tool đào ở mục !POOL!
 • Còn mục !WALLET! anh em quay lại mục Tạo ví để lưu trữ Kaspa (KAS) copy ví Kaspa trên sàn MEXC của anh em vào chỗ !WALLET! nhé.

=> Sau khi copy xong POOL và WALLET sẽ có dạng như hình dưới:

 • Sau khi copy xong Pool đào và Wallet anh em vào File -> chọn Save As để lưu lại như hình dưới:

 • Sau khi nhấn vào Save As anh em đặt tên file tùy ý và nhớ thêm đuôi .Bat vào sau tên file và nhấn Save để lưu lại như hình dưới:

Bước 7: Sau khi đã set xong Tool đào bây giờ chúng ta tìm đến File mà chúng ta vừa lưu để tiến hành chạy và bắt đầu đào KAS Coin.

 • Anh em tìm đế file vừa tạo và tích đúp vào để bắt đầu chạy:

 • Nếu thấy Tool chạy như hình dưới là Ok

Cách kiểm tra số lượng Kaspa (KAS) đã đào được

Sau khi chạy Pool được khoảng 30 phút trở lên anh em có thể kiểm tra được xem đã đào được bao nhiêu KAS rồi anh em làm như sau:

 1. Trước tiên anh em truy cập vào Pool đào mà chúng ta đã sử dụng ở trên có địa chỉ là https://kaspa.herominers.com/ để xem
 2. Sau khi đã vào được trang web trên anh em kéo xuống dưới cùng có mục Your Stats & Payment History -> anh em tiến hành Copy ví Kaspa (KAS) mà chúng ta đã cài đặt vào Tool sau đó nhấn Lookup để kiểm tra nhé.

 • Sau khi đào được Kaspa sẽ được tự động chuyển vào ví trên sàn MEXC của các bạn. -> Sau đó các bạn có thể bán luôn trên sàn MEXC. Sau khi bán KAS trên sàn MEXC ra USDT thì anh em có thể chuyển USDT lên sàn Binance.com, để bán ra tiền VNĐ và chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của anh em. Nếu anh em nào chưa biết cách mua bán Coin cũng như USDT ra tiền VNĐ thì có thể xem bài viết: Hướng dẫn mua bán Bitcoin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết Hướng dẫn Mining (Đào coin) Kaspa (KAS) bằng VGA AMD và Nvdia sử dụng Windows toàn tập. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu và đào Kaspa (KAS).

Chúc các bạn thành công !!!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*