Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet để trữ ETH, ETC mới nhất

MyEtherWallet

Xin chào các bạn hiện nay việc kiếm được coin đã khó mà giữ coin không bị mất lại còn khó hơn việc để coin trên sàn rất là nguy hiểm bị sập sàn hay sàn bị hack thì coi như tiền đi tong những sàn trade thường không cung cấp cho chúng ta Private key chính vì thế hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn tạo một loại ví có Private key tránh tình trạng bị sập sàn hay bị hack  đó là tạo ví trên MyEtherwallet , ví Myetherwallet có thể lưu trữ được Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC) và những đồng coin sử dụng nền tảng ERC 2.0, Myetherwallet cung cấp cho chúng ta Private key nên rất là yên tâm, mình đã sử dụng ví này được gần 3 năm rồi thấy mọi thứ ok nên mình mới hướng dẫn AE sử dụng.

MyEtherWallet là gì?
MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet là gì ?

MyEtherWallet (hay gọi tắt là ví MEW) là một công cụ giúp bạn dễ dàng tương tác với Blockchain, MyEtherWallet giúp bạn lưu trữ Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC) và những đồng coin được phát triển trên nền tảng ERC 2.0. Ưu điểm lớn nhất của ví MyEtherWallet là không lưu trữ khóa cá nhân (Private Key) trên hệ thống máy chủ của họ, mà khóa cá nhân là do người dùng nắm giữ, hay nói cách khác MyEtherWallet không giữ ETH hay bất kỳ đồng coin nào trên ví của các bạn, đây là một điểm hoàn toàn khác với những ví trên sàn giao dịch ví Blockchain hay ví CoinBase … Có rất nhiều cách giúp bạn truy cập vào ví MyEtherWallet chẳng hạn thông qua ví cứng như Ledger Nano S / Trezor, qua KeyStore File hoặc qua private key… Tuy nhiên hôm nay mình chỉ hướng dẫn các bạn tạo ví MyEtherWallet bằng KeyStore File.

Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet

 • Bước 1: Để tạo ví trên MyEtherwallet  đầu tiên chúng ta vào trang www.myetherwallet.com, sau đó các bạn nhấn vào Create A New Wallet, để bắt đầu tạo tài khoản nhé.
Đăng ký Myetherwallet
Đăng ký Myetherwallet
 • Bước 2: các bạn nhấn vào By Keystore File và tạo Password bảo mật của các bạn vào (lưu ý: Password phải ít nhất 9 ký tự các bạn nhé).
Đăng ký Myetherwallet
Tạo Password

Tạo Pass xong các bạn nhấn Next để tiếp tục

 • Bước 3: Lúc này Myetherwallet sẽ yêu cầu các bạn tải KeyStore File các bạn nhấn vào để tải về máy tính nhé. (Lưu ý: Các bạn không được để mất Keystore File này đâu nhé, vì File này nó cũng như chì khóa cửa nhà chúng ta vậy, và không được chia sẻ File Keystore này cho bất kỳ ai vì nếu họ có được file này thì tài khoản của các bạn có nguy cơ bị ăn cắp đấy, các bạn nên sao lưu File Keystore này vào mail hoặc một máy tính khác để đảm bảo an toàn là file này sẽ không bị mất, nếu các bạn mất File này đồng nghĩa với việc các bạn mất chia khóa mở cửa và dĩ nhiên các bạn sẽ mất luôn Coin trong tài khoản, vì vậy các bạn hãy lưu ý phần này nha).

=> Sau khi các bạn tải File KeyStore về máy tính đồng nghĩa với việc các bạn đã tạo xong tài khoản Myetherwallet rồi đấy đơn giản quá phải không nào. À mà khoan đã ví thì phải có địa chỉ ví chứ vậy địa chỉ ví ở đâu? Các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản các bạn vừa tạo sẽ tìm thấy địa chỉ ví nhé.

Hướng dẫn đăng nhập vào tài khoản Myetherwallet

Các bạn quay lại trang www.myetherwallet.com. rồi sau đó click vào: “Access My Wallet” để bắt đầu đăng nhập.

Đăng nhập Ví
Đăng nhập Ví
 • Các bạn nhấn vào Access My Wallet sẽ ra như hình dưới:
Đăng nhập ví
Đăng nhập ví
 • Myetherwallet hỗ trợ rất nhiều loại ví cả ví cứng, ví mềm, ví sử dụng mã QR, Meta Mask và Sorfware, ở đây chúng ta chọn Software nhé vì lúc này chúng ta tạo ví là Keystore File, các bạn nhấn vào Software:
Đăng nhập
 • Ở đây có 3 lựa chọn KeyStore File, Mnernonic Pharse, và Private Key. Chúng ta chọn KeyStore File và nhấn Continue lúc này Myetherwallet sẽ yêu cầu các bạn tải KeyStore File lên các bạn tìm đến nơi lưu trữ Keystore của các bạn và tải lên, MEW sẽ yêu cầu các bạn nhập Password mà các bạn tạo lúc tạo tài khoản.
Đăng nhập
 • Các bạn nhập Pass và nhấn Access Wallet, một màn hình hiển thị địa chỉ ví Myetherwallet của các bạn hiện ra, lúc này các bạn có thể chuyển ETH, ETC hoặc bất kỳ đồng coin nào hỗ trợ nền tảng ERC 2.0 vào chiếc ví này rồi.
Đăng nhập thành công

Lưu ý quan trọng: Sau khi các bạn đăng nhập lần đâu tiên vào tài khoản mới tạo các bạn cần tiến hành Backup KeyStore như lúc nãy mình nói, Private Key, đây là 2 cái quan trọng nhất trong tài khoản của các bạn, 2 thứ này nó như là 2 chìa khóa để mở cửa nhà các bạn vậy nên các bạn hãy sao lưu ra giấy và sao lưu ra mail hoặc máy tính khác, nói chung là sao lưu ra nhiều nơi cho an toàn nhé. Để sao lưu Private Key các bạn nhấn vào hình cái máy in (Print) ở dưới phần địa chỉ ví của các bạn.

Backup Private Key
 • Sau khi Backup các kiểu rồi các bạn có thể yên tâm chuyển coin lên tài khoản rồi, phần chuyển coin vào tài khoản Myetherwallet thì dễ rồi các bạn chỉ cần copy địa chỉ ví Myetherwallet của các bạn xong Paste vào sàn các bạn cần chuyển qua thôi, cái này đơn giản quá mình sẽ không hướng dẫn nữa, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển Coin từ Myetherwallet lên các sàn giao dịch để trade thôi nhé.

Hướng dẫn chuyển Coin từ Myetherwallet lên sàn Binance

Bạn có thể chuyển coin từ ví Myetherwallet đến bất kỳ ví nào nhé, chỉ cần ví đó là ví hỗ trợ ERC 2.0 là được, ở đây mình sẽ làm ví dụ chuyển coin lên sàn Binance để bán (mình hay sử dụng sàn Binance để trade coin nên mình sẽ hướng dẫn trên sàn đó luôn, các bạn có thể chuyển lên bất cứ sàn nào nhé).

Đầu tiên các bạn vào www.myetherwallet.com -> đăng nhập vào tài khoản của các bạn -> Send Transaction

Chuyển Coin
 • Type: Ở đây mình sẽ làm ví dụ chuyển Ethereum (ETH) nhé, các bạn có thể chọn bất kỳ đồng coin nào các bạn đang sở hữu để chuyển đi.
 • Amount: Là số ETH (số coin) mà các bạn định chuyển đi, các bạn nhập số coin các bạn muốn chuyển vào nhé.
 • To Address: đây là địa chỉ ví ETH mà mình lấy trên tài khoản Binance.com của mình. Bạn nào chưa tạo ví trên sàn Binance thì có thể vào đây để xem hướng dẫn tạo tài khoản & KYC toàn tập trên Binance nhé.
 • Data & Gas Limit: Các bạn có thể để tự động hoặc bật nó lên để Set Gas theo ý mình nhé, ở phần này mình hay Set gas bằng tay.
 • Gas Limit: (đây là phí giao dịch) các bạn nhập càng cao thì lệnh chuyển của các bạn càng nhanh, mình thường hay set Gas ở đây khoảng 50,000, bạn nào giàu thì để 100,000 chuyển rất nhanh.
 • Sau khi kiểm tra mọi thông tin Ok rồi các bạn nhấn Vào Send TranSaction
Xác nhận chuyển
 • Các bạn nhấn Confirm and Send để hoàn tất quá trình chuyển ETH nhé. Mình chuyển thấy khoảng 15 – 30 phút là hiện số dư ETH trên tài khoản Binance của mình khá là nhanh.

=> Ok thế là xong bước chuyển ETH đến tài khoản Binance rất là đơn giản. Ngoài ra  các bạn có thể chuyển ETH về REMITANO để bán và nhận tiền VND.

Lời kết 

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản trên MyEtherWallet để nhận ETH, ETC và những đồng coin hỗ trợ ERC 2.0. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tạo ví Myetherwallet, mọi người có phần nào không hiểu cứ Comment dưới bài viết nhé mình sẽ hỗ trợ. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này trên các phương tiện truyền thông để ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

9 bình luận

 1. Admin cho hỏi:
  1. Trong trường hợp không truy cập được vào trang https://www.myetherwallet.com/ Hoặc trang web này không tồn tại nữa thì chúng ta có truy cập được vào ví lạnh nữa không? Khi đó chuyển coin ra thế nào được?
  2. Có cách nào tạo ví lạnh để lưu trên máy tính mà không phụ thuộc vào trang web hay phần mềm nào không?

 2. chào Admin.
  tôi đang gặp trục trặc về vấn đề chuyển coin từ ví Binance sang ví Myetherwallet. Địa chỉ ví đúng hết, coin đã rút từ Binance đi, đã xác nhận Email đầy đủ, TK Etherscan xác nhận có giao dịch chuyển đó và thành công tuy nhiên Coin không về TK ví Myetherwallet. Vậy tôi làm cách nào để kiểm tra và láy số coin đdãd chuyển đi đó về ví.? xin cảm ơn

  • Chào bạn, ví myetherwallet hỗ trợ ETC bạn nhé, không mất đâu bạn đăng nhập vào ví có phần Network bạn nhấn vào changer và chọn ETC sẽ thấy số dư ETC của bạn trong ví nhé./

7 Trackbacks / Pingbacks

 1. Hướng dẫn mua bán Ethereum (ETH) trên sàn remitano.com mới nhất -
 2. Ethereum Classic (ETC) là gì ? và sự ra đời của Ethereum Classic (ETC) -
 3. Hướng dẫn tạo mới tài khoản và đầu tư cùng goldreward.io từ A-Z -
 4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản indahash và đầu tư với indahash.com hiệu quả -
 5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Indahash (IDH) và đầu tư với indahash.com hiệu quả – Kiếm Tiền Bitcoin
 6. Hướng dẫn đầu tư mua token với trade.io chi tiết từ A - Z -
 7. OmiseGo (OMG) là gì ? Có nên tích trữ OmiseGo lâu dài không ? -

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*