Hydro miner là gì? Dự án khai thác Coin sử dụng năng lượng xanh – Hydro Miner

Dự án Hydro miner

Hydro Miner là gì?

Hydro Miner là dự án khai thác coin bằng năng lượng xanh, sử dụng các trạm thủy điện để sản xuất điện cho các mỏ khai thác,  hiện tại dự án này cho công suất là 290 KW và mục tiêu sắp tới nâng lên tới 7 MW.
Hydro Miner 

được thành lập bởi hai chị em ruột là Nadine Damblon (CEO) và Nicole Damblon (CFO). Hai chị em nhà Damblon đã bắt đầu tham gia khai thác Bitcoin từ năm 2014 với những nhà máy quy mô. Nhờ vào sự tăng giá của các đồng coin, việc khai thác của hai chị em rất thành công. Năm 2016, họ thành lập dự án Hydro Miner, nhưng chỉ cung cấp dịch vụ cho gia đình và những người bạn bè thân thiết. Đồng thời với lợi nhuận thu được, họ bắt đầu cài đặt các thiết bị khai thác vào trong các trung tâm dữ liệu.

Dự án Hydro miner
Dự án Hydro miner

Các trung tâm dữ liệu cung cấp lợi nhuận lớn, đặc biệt là ở những thị trường tăng mạnh. Họ bắt đầu suy nghĩ về việc thuê thêm nhiều trung tâm dữ liệu cho đến khi một người bạn đề nghị thuê các nhà máy thủy điện. Họ nghiên cứu và phát hiện ra rằng thực tế các nhà máy thủy điện cung cấp một khả năng hoàn hảo để thúc đẩy hoạt động khai thác coin. Và bên cạnh việc tăng lợi nhuận cho mỗi hệ khai thác, nó cũng làm cho dự án khai thác coin thân thiện hơn với môi trường!

Nước là điện

Riêng ngành khai thác Bitcoin tiêu thụ năng lượng nhiều ngang ngửa một quốc gia như Croatia. “Chúng tôi tin rằng Hydro Miner là dự án quan trọng vì phần lớn năng lượng tiêu thụ đến từ các nguồn thân thiện với môi trường. Mục tiêu của chúng tôi là có lượng carbon thấp nhất trong ngành.”

Thủy điện nói chung được cho là một trong những nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả và thấp nhất. Nó thân thiện với môi trường, trung hoà cácbon và tự nhiên. Thủy điện cho phép chúng ta quản lý tài nguyên một cách bền vững và thải ra khí thải thấp. Hơn nữa, công nghệ này là đơn giản, kiểm soát được.

“Sử dụng các nhà máy thủy điện ở vùng Alps, chúng tôi đạt đến một trong những mức giá thấp nhất cho mỗi Kw điện ở châu Âu. Thực tế, chi phí điện của chúng tôi hiện tại thấp hơn 85% so với mức trung bình ở châu Âu.”

Ngoài ra, việc sử dụng thuỷ điện còn giúp họ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn bằng cách sử dụng nước để làm mát thiết bị khai thác coin. Nó không chỉ mang lại sự thuận lợi về mặt sinh thái, mà nó còn có lợi nhuận cao hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*