HyperCash (HC Coin) là gì? Cùng tìm hiểu đồng tiền điện tử HyperCash (HC)

HyperCash là gì ?

Trong bài đánh giá HyperCash này, mình sẽ xem xét kỹ hơn về nền tảng HyperCash là gì và ý nghĩa cũng như ứng dụng của nó vào thực tế như thế nào? 

HyperCash (HC Coin) là gì?

HyperCash là gì?
HyperCash là gì?

HyperCash (ký hiệu HC) là một loại tiền điện tử mới được thiết kế để cho phép chuyển giá trị giữa các chuỗi khối và giữa các chuỗi khối và tiền điện tử vô khối. Ngoài ra, HyperCash sẽ hỗ trợ các giao dịch tư nhân, quản trị DAO và kháng lượng tử. Các nhà phát triển mô tả Hypercash là một nhà cung cấp thông tin và giá trị cho các blockchain chính để cho phép trao đổi giá trị và thông tin giữa các hệ thống này.

Nhóm HyperCash có trụ sở tại Trung Quốc và Úc. Trong khi họ có một số hỗ trợ và tư vấn học tại một số trường đại học danh tiếng, hầu hết nhóm phát triển cốt lõi không được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử. Nó không rõ ràng về sức mạnh và kinh nghiệm trước đây của đội này.

Tổng quan về HyperCash

 • Tên token: HC
 • Tổng số coin phát hành84.000.000 HC
 • Hiện tại đã phát hành43.529.781 HC
 • Thuật toán : POW, POS

HyperCash đầu tiên lấy tên là HCash và mã token là HSR, sau đó khi ra mainet đổi thành Hypercash và lấy tên token là HC.

Sau khi thực hiện ICO vào tháng 6 năm 2017, giá trị của HyperCash đã tăng lên nhanh chóng và đến tháng 11 năm 2017, HyperCash (HC) có mức vốn hóa thị trường cao thứ 14 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Mã thông báo HC tiếp tục tăng, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 37,33 vào ngày 20 tháng 12 năm 2017.

Kể từ đó, giá mã thông báo đã giảm dần xuống thấp hơn và kể từ ngày 7 tháng 8 năm 2018, nó ở mức $ 5,20. Với sự ra mắt của Mainet mới vào ngày 7 tháng 8, chúng ta có thể thấy giá bật cao hơn trong những ngày và tuần tới.

HyperCash gây tranh cãi trong cộng đồng. Một số người tin tưởng và tiếp tục phát huy lợi ích của các giao dịch giữa các blockchain được hứa hẹn bởi nhóm HyperCash, nhưng những người khác cảm thấy rằng thách thức công nghệ là quá lớn và mã thông báo HC bị đánh giá không đúng.

Mình cũng thấy đáng lo ngại khi năm ngoái, CEO của HyperCash là Dallas Brooks, người được mô tả là một chuyên gia giỏi về chiến lược đầu tư và tài chính, nhưng năm nay, CEO lại là Adam Geri.

Những tính năng và lợi ích của HyperCash

Điều gì phân biệt Hypercash với hàng trăm loại tiền điện tử khác? Dưới đây là một số tính năng và lợi ích được giới thiệu trên trang chủ của Hypercash:

 • Tính gắn liền: Hypercash có một sidechain kép bao gồm các hệ thống blockchain và DAG, được thiết kế để thực hiện một luồng thông tin và giá trị không giới hạn giữa các hệ thống phân tán dựa trên blockchain.
 • Riêng tư: Hypercash sẽ áp dụng công nghệ bằng chứng kiến thức bằng không để đạt được mã hóa hai chiều
 • Thứ bậc: Hypercash cung cấp quản trị theo kiểu DAO, nơi những người nắm giữ HC xác định việc sử dụng tiền trong một hệ thống bỏ phiếu động thời gian thực.
 • Chống lại máy tính lượng tử: Hypercash tuyên bố đã xem xét tính kháng lượng tử ngay từ khi bắt đầu thiết kế hệ thống. Rõ ràng, công nghệ máy tính lượng tử là mối quan tâm chính đối với một số blockchain khác.

Những ứng dụng của HyperCash

Một số ứng dụng tiềm năng cho HyperCash bao gồm:

 • Ultra Cash: Ultra Cash là một nền tảng tiền điện tử phi tập trung mới, nhằm mục đích trở thành điểm kết nối cho tất cả các hệ thống blockchain, bất kể họ có sử dụng các khối hay không.
 • Ứng dụng Fintech: Hypercash và các blockchain khác có nhiều trường hợp sử dụng được áp dụng trên không gian fintech.
 • Internet of Things: Hypercash không nói cụ thể về cách nó có thể được sử dụng cho mục đích IoT.
 • Internet công nghiệp, dữ liệu lớn và hơn thế nữa: Hypercash xác định một số trường hợp sử dụng cho blockchain của họ, mặc dù họ không có nhiều chi tiết cụ thể.

Team phát triển HyperCash

team phát triển HyperCash
TEam

Hypercash được lãnh đạo bởi ADAM GERI (CEO) và Andrew Wasylewicz (Giám đốc phát triển kinh doanh).

Công ty liệt kê một số đối tác nghiên cứu khác nhau, bao gồm Đại học Jiao Tong Thượng Hải (SJTU), Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) và Đại học Monash (có trụ sở tại Úc).

Bản thân HyperCash liệt kê trụ sở chính là Melbourne, Úc, mặc dù công ty có sự hiện diện đáng kể ở Trung Quốc (ví dụ, nó được gọi là DASH của Trung Quốc). Công ty được thành lập vào năm 2016.

Tỷ giá hiện tại của HyperCash (HC Coin)

tỷ giá HyperCash
Tỷ giá
 • Hypercash lên sàn từ 20/8/2017 giá khi lên sàn là 20.38$/1 HC, sau khi lên sàn giá HC coin tăng mạnh vào cuối tháng 8/2017 tăng lên 38.40$, sau đó giảm xuống 5.17 và tăng trở lại 36$ vào giữa tháng 1/2018, sau đó giá HC liên tục giảm trong năm 2018, tại thời điểm mình viết bài viết này HC coin được giao dịch với giá 0.852$/1 HC, giảm 24 lần so với khi lên sàn.
 • Hiện tại giá HC giảm mạnh tuy nhiên đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào HC coin, vì hiện tại theo dự đoán giá HC có thể đã chạm ngưỡng đáy, và sẽ tăng trở lại vào năm 2019, vì vậy bạn nào có ý định mua HC coin thì nên đầu tư ngay hôm nay.

Mua bán HyperCash (HC Coin) ở đâu?

HC coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, KucoinOkex, Huobi, ZB.com, Gate.io  …, Trong đó khối lượng giao dịch HC nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 22% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch an toàn và lớn nhất thế giới hiện tại, bạn nào có ý định đầu tư vào HC coin thì nên giao dịch trên Binance, mình có một số bài viết Hướng dẫn đăng ký, và giao dịch trên Binance các bạn cơ thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua HC Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được HyperCash là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Hypercash, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào HC coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.  Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*