IBM ký thỏa thuận 740 triệu USD với Chính phủ Úc để sử dụng Blockchain cho bảo mật dữ liệu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la Úc, trị giá khoảng (740 triệu đô la) với chính phủ Úc để sử dụng blockchain và các công nghệ mới để cải thiện an ninh dữ liệu, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm, ngày 5 tháng 7.

Hợp đồng cho phép IBM cung cấp công nghệ như blockchain, tự động hóa và trí thông minh nhân tạo (AI) cho các bộ phận liên bang của Úc, bao gồm các vấn đề quốc phòng và an ninh.

Người đứng đầu châu Á Thái Bình Dương của IBM, Harriet Green, nói với Bloomberg rằng quan hệ đối tác mới sẽ cung cấp cho công dân Commonwealth quyền truy cập vào “các công nghệ lớn nhất thế giới” trên nhiều cơ quan chính phủ. ”

Quan hệ đối tác mới sẽ đưa Australia trở thành “ba chính phủ kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới”, bà đề nghị.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Green nhấn mạnh lặp đi lặp lại về việc đảm bảo an ninh dữ liệu cho công dân – trong đó việc cung cấp trung tâm của blockchain của một sổ cái không mã hóa và được mã hóa là một sự đổi mới nền tảng.

Green cho rằng ​​thỏa thuận này là một bước tiến quan trọng tại Úc, hướng đến một tương lai “không cần giấy tờ” trên các lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền của tiểu bang, bao gồm thuế và kiểm soát biên giới.

Hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới Huobi với khối lượng giao dịch 24h giờ tại thời điểm báo chí, khẳng định họ đã tung ra giao dịch trên nền tảng mới của Úc, CEO mới của Huobi Australia nói rằng việc trao đổi là “đối tác quan tâm tới dự án blockchain của Úc ngày càng tăng”

Ngân sách của Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số (DTA) 2018-19 của chính phủ Úc đã dành 530.000 đô la cho nghiên cứu blockchain, một động thái được cho là yêu cầu cụ thể từ Thủ tướng Malcolm Turnbull của nước này.

Về phần mình, IBM đã dần dần mở rộng sự tham gia của mình trong blockchain trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với Blockchain Platform đã sử dụng thành công chỉ trong tuần này để cung cấp năng lượng cho các hoạt động trực tiếp đầu tiên.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*