iExecRLC là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử iExecRLC

iExecRLC là gì ?

iExecRLC là gì ?

iExec (ký hiệu RLC) là Điện toán đám mây phi tập trung có vẻ giống như một sự kết hợp tuyệt vời của các buzzwords được sử dụng để quảng bá sản phẩm, phải không? Đừng lo lắng, iExec có tài sản để sao lưu buzz và nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về dự án, điều đó có ý nghĩa – nhóm không phải là người cường điệu.

Khi tiêu đề của hướng dẫn này được giải thích, iExec là một nền tảng cho điện toán đám mây phi tập trung, vì vậy hãy nghĩ đến các dịch vụ đám mây của IBM hoặc Microsoft nhưng chia thành nhiều nút để tính toán chuỗi các ứng dụng blockchain. Đó là một khái niệm tương tự như Golem (siêu máy tính) và Siacoin (lưu trữ đám mây), ngoại trừ việc sử dụng dịch vụ đám mây để xử lý năng lượng. Đối tượng mục tiêu của nó là lĩnh vực blockchain chính nó và hệ sinh thái vừa chớm của dApps.

Tổng quan về iExecRLC

điện toán đám mây

Trước khi chúng tôi chia nhỏ cách hoạt động của iExec, sẽ hữu ích nếu bạn nhìn vào điện toán đám mây tập trung như hiện nay.

Điện toán đám mây đã nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp cho các công ty muốn truy cập vào sức mạnh xử lý mà không cần phải duy trì cơ sở hạ tầng công nghệ đắt tiền. Ví dụ, các công ty như Netflix, Apple, Etsy và Xerox quản lý một số (hoặc tất cả) ứng dụng và dữ liệu của họ bằng điện toán đám mây từ các công ty như Amazon, Google, IBM hoặc Microsoft. Lý do rất đơn giản: nếu các công ty này đã có hàng chục nghìn máy chủ để hỗ trợ tính toán dữ liệu chuyên sâu, tại sao không thuê ngoài sức mạnh xử lý của họ? Nói một cách đơn giản, các dịch vụ này cung cấp cho các doanh nghiệp quyền truy cập vào các tài nguyên đắt tiền khác.

iExec muốn cung cấp cùng một dịch vụ, nhưng họ muốn phân cấp nó. Thị trường cho ngành này là 22,4 tỷ đô la trong năm 2016 và dự kiến ​​đạt 55 tỷ đô la vào năm 2026. Nhiều hay ít, những người chơi lớn đã tự củng cố mình là nhà cung cấp đáng tin cậy, vậy tại sao iExec lại cố gắng phá vỡ ngành công nghiệp lưu trữ ?

Câu trả lời đơn giản là, họ không cố gắng. Thay vào đó, họ muốn cho các ứng dụng phi tập trung những gì các dịch vụ điện toán đám mây phổ biến là dành cho các doanh nghiệp cũ: tài nguyên một cửa cho điện toán đám mây blockchain.

Bạn có thể hỏi, tại sao blockchain lại cần điều này?. Có một bài viết tuyệt vời về chủ đề của Noam Levenson và Alex Price cho Hackernoon về chủ đề này. Về cơ bản, nếu bất kỳ hợp đồng thông minh nào được xây dựng trên Ethereum (hoặc bất kỳ nền tảng dApp nào) muốn hoạt động bình thường trong thế giới thực, họ sẽ cần truy cập vào nhiều máy tính hơn máy ảo Ethereum cung cấp. Nhà máy ảo của Ethereum và thực hiện các hợp đồng thông minh trên các nút và chương trình khai thác của mạng lưới.

Khi dApps và các hợp đồng thông minh thấy việc sử dụng và sử dụng rộng rãi, chạy tất cả các tính toán này thông qua blockchain của Ethereum sẽ tạo ra một thảm họa độ trễ / khả năng mở rộng có thể khiến mạng trở nên vô dụng – chỉ cần nhìn vào những gì một vài triệu đô la của CryptoKitties đã làm cho Ethereum.

Về cơ bản, iExec muốn tạo ra một mạng lưới các tài nguyên máy tính sẽ cho phép hệ sinh thái Ethereum mở rộng đến tiềm năng của nó trong tương lai.

IExec RLC hoạt động như thế nào ?

Để hỗ trợ dApps, hợp đồng thông minh và nền tảng của họ, iExec mất các tính toán xử lý chuyên sâu ngoài chuỗi để giữ cho các chức năng của chuỗi khối trên chạy trơn tru.

Để làm điều này, iExec sử dụng XtremWeb-HEP, một phần mềm Desktop Grid có nguồn mở. Desktop Grid computing (còn được gọi là Volunteer Computing) cung cấp các tài nguyên không sử dụng cho các ứng dụng và nền tảng, và theo whitepaper của iExec, XtremWeb-HEP “thực hiện tất cả các tính năng cần thiết” để thực hiện điều này trên phạm vi toàn cầu. -tính năng, đa ứng dụng, đa người dùng, cơ sở hạ tầng công khai, triển khai hình ảnh ảo, quản lý dữ liệu, bảo mật và trách nhiệm giải trình và nhiều tính năng khác. ”

Về cơ bản, với phần mềm này, dApps có thể sử dụng bất kỳ tài nguyên máy tính nào trong khung công tác iExec để chạy các chương trình của họ. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển và người dùng dApp có thể ủy thác sức mạnh xử lý từ một tài nguyên nhỏ bằng CPU của máy tính với kích thước lớn như một trung tâm dữ liệu có kích thước kho. Các tùy chọn sẽ linh hoạt, có thể mở rộng và thị trường tự do được điều khiển, cho phép người dùng tìm thấy đúng lượng điện toán cho nhiệm vụ trong tầm tay.

Nền tảng iExec

iExec hoàn thành dịch vụ này khớp với các hợp đồng thông minh của nó. Ví dụ, thuật toán Matchmaking lấy các yêu cầu tài nguyên trên mạng và kết hợp chúng với một nhà cung cấp thích hợp. Hợp đồng thông minh này về cơ bản nhìn vào nhiệm vụ của dApp và hỏi: “Tài nguyên máy tính này có thể chạy chương trình này không?” Nếu có, thì đó là một trận đấu được thực hiện trên thiên đàng. Nếu không, thì đó là thời gian để tiếp tục .

Để đảm bảo rằng người dùng nhận được tài nguyên họ cần, iExec sử dụng mô hình Bằng chứng đóng góp. Thuật toán đồng thuận này đảm bảo rằng một nhà cung cấp cung cấp năng lực tính toán cần thiết cho người dùng và nó thưởng cho nhà cung cấp này bằng mã thông báo RLC, iExec, để đổi lấy các dịch vụ này.

Team phát triển của iExecRLC

Nhóm lõi của iExec bao gồm sáu tiến sĩ, bốn trong số đó đã làm việc trong điện toán đám mây từ đầu những năm 2000.

Bốn người này, Gilles Fedak, Haiwu He, Oleg LodygenskyMircea Moca, có kinh nghiệm làm việc tại INRIA và CNRS đang phát triển các chương trình cho máy tính để bàn Lưới điện toán. iExec là sản phẩm tập thể của họ, và sau khi Gilles Fedak phát hiện ra Ethereum vào năm 2016, nhóm nghiên cứu đã tìm ra giải pháp cho một vấn đề mà họ đã tranh luận kể từ năm 2012: cách tạo một đám mây phân tán dựa trên máy tính để bàn Grid.

Vì vậy, iExec được sinh ra, và nhóm nghiên cứu đã có những tiến bộ ổn định để thực hiện mục tiêu của họ kể từ đó. Họ duy trì một GitHub tích cực, cập nhật nó một cách nhất quán với các loại trái cây có nguồn gốc lao động của họ, bao gồm cả bộ phát triển phần mềm của iExec vào tháng 11 năm 2017.

Team phát triển

Hầu hết tất cả bản “Phiên bản khái quát” của iExec phiên bản lộ trình của nó đã được hoàn thành. Tiếp theo là “Market Network” phiên bản v2, sẽ mở rộng trên cửa hàng dApp và khởi chạy Marketplace của mạng.

Khi Thị trường này được khởi chạy, iExec cũng sẽ trải qua quá trình phân cấp, vì tất cả các trung tâm dữ liệu / máy tính hiện thuộc sự kiểm soát của nhóm iExec vì lý do thuận tiện.

Nhóm nghiên cứu sẽ xử lý V3-v5 kịp thời, nhưng hầu hết những phát triển này sẽ còn xa trong tương lai.

Tỉ giá hiện tại của iExec (RLC coin)

Tỉ giá
  • RLC coin lên sàn từ 21/4/2017 giá khi lên sàn là 0.2831$/1 RLC, thời điểm RLC coin tăng mạnh nhất vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 4.47$/1 RLC, tăng 15.7 lần so với khi lên sàn. Hiện tại giá RLC coin đang giảm khá thấp còn 0.7312$/1 RLC.
Tỉ giá RLC
  • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thì RLC có tổng vốn hóa thị trường là 58.5 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 493 nghìn USD, và đang đứng top 134 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán iExec (RLC Coin) ở đâu ?

Các bạn có thể mua RLC coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHitBTC, Bittrex, liqui.. Trong đó khối lượng giao dịch RLC coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 75% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua RLC coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ RLC Coin

RLC coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ RLC Coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOR, Ethereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

iExecRLC là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử iExecRLC
5 (100%) 2 votesLike fanpage Facebook của Huongdandaotienao

Tham gia kênh Telegram của Huongdandaotienao

Link nhóm Zallo Zalo của Huongdandaotienao

Theo dõi Twitter của Huongdandaotienao

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*