Indodax là gì? Review sàn giao dịch tiền điện tử Indodax

Indodax là gì ?

Indodax là gì?

Indodax là gì?
Indodax là gì?

Indodax là một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến, nơi bạn có thể mua và bán các tài sản kỹ thuật số khác nhau bao gồm các đồng tiền điện tử hàng đầu, chẳng hạn như BitcoinEthereum….. Indodax được thành lập vào năm 2013 bởi Giám đốc điều hành Oscar Darmawan và có trụ sở tại Bali với trụ sở chính đặt tại Kantor Indodax, Jl. Nakula No.88b, Legian, Kuta, Kabupaten Badung, Bali 80361, Indonesia. Indodax là sàn giao dịch điện tử lớn nhất ở Indonesia với hơn 1,3 triệu người dùng đã đăng ký và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày hơn nửa tỷ Rupiah Indonesia. Indodax là một sàn trao đổi tiền điện tử quốc tế chấp nhận các trader từ khắp nơi trên thế giới và cung cấp dịch vụ của họ bằng cả tiếng Anh và tiếng Indonesia.

Những ưu điểm của sàn giao dịch Indodax

 • Indodax sàn trao đổi bitcoin lớn nhất của Indonesia. Indodax tuyên bố có hơn 570 000 khách hàng và một khối lượng hàng ngày hơn nửa tỷ Rupiah. Có một số sàn trao đổi tiền điện tử khác hoạt động ở Indonesia, bao gồm cả nền tảng Bitcoins cục bộ. Indonesia được coi là một “nền kinh tế mới nổi” và là thành viên của nhóm các nền kinh tế công nghiệp lớn nhất của Tập đoàn 20 (G20).
 • Hỗ trợ nhiều đồng coin: Indodax cung cấp giao dịch giao ngay bằng Bitcoin, Ether, Dogecoin, Litecoin, Nubits, Paycoin, Ripple, Bitcoin Cash và DarkCoin…. Đây là một lựa chọn khá tốt cho các trader.
 • Phí giao dịch hợp lý:  Phí giao dịch Indodax nằm ở mức trung bình trong các sàn giao dịch. Có một số sàn trao đổi mà phí 0%, nhưng họ cung cấp giá rất đắt và phí nạp rút cao. Ngoài ra còn có các sàn giao dịch có phí giao dịch cao hơn nhiều, trong khoảng từ 1-7%.
 • Không tính phí giao dịch tiền điện tử: Khoản phí 0,3% nói trên là dành cho giao dịch giữa tiền điện tử và tiền tệ fiat. Đối với giao dịch giữa alt-coins, không mất phí.
 • Không giới hạn nạp/ rút: Indodax không áp đặt bất kỳ giới hạn nào về tiền gửi fiat tiền tệ, nghĩa là không có tối thiểu và tối đa.
 • Hỗ trợ tiền pháp quy (IDR): Indodax hỗ trợ tiền tệ IDR của indonesia .
 • Hỗ trợ ví Bitcoin: Indodax cung cấp ví tiền điện tử riêng, có thể được sử dụng để lưu trữ đồng tiền alt hoặc gửi chúng ở nơi khác. Ngoài ra còn có một ứng dụng di động cho nó.
 • Tính năng Bitcoin Spot Market:  Khách hàng của sàn giao dịch có thể mua hoặc bán Bitcoin với giá riêng của họ, sử dụng tính năng “Bitcoin Spot Market”. Đơn đặt hàng có thể bị hủy bất kỳ lúc nào trước khi được hoàn thành.
 • Giao diện thân thiện dễ sử dụng:  Nền tảng của Indodax rất đơn giản và trực quan để sử dụng đối với cả những trader mới.
 • Ứng dụng di động Không có nhiều trao đổi tiền điện tử có ứng dụng giao dịch di động riêng biệt, nhưng Indodax thì có. Đây là một tiện lợi lớn cho người dùng muốn giao dịch khi di chuyển hoặc theo dõi các giao dịch của họ.

Những nhược điểm của sàn giao dịch Indodax

 • Hỗ trợ ít tiền tệ Fiat:  Indodax chỉ chấp nhận Rupiah Indonesia là đồng tiền fiat duy nhất. Nó nói rằng nó cũng làm việc với các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, nhưng lưu ý rằng phí chuyển khoản ngân hàng có thể rất cao. Điều này trong thực tế có nghĩa là các dịch vụ không phải là rất dễ dàng truy cập, hoặc để đặt nó thẳng thắn, giá rẻ cho những người sống ở nước ngoài. Dù bằng cách nào, rõ ràng Indodax đang nhắm đến thị trường Indonesia là chủ yếu.
 • Không chấp nhận thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc Paypal.
 • Giới hạn rút tiền Indodax, tương tự như nhiều trao đổi tiền điện tử khác, có giới hạn rút tiền hàng ngày. Cũng có giới hạn trong trường hợp một người rút tiền mặt tại văn phòng công ty.
 • Phí rút tiền Indodax tính phí rút tiền của khách hàng, cho tất cả các phương thức, bao gồm rút tiền mặt tại văn phòng công ty. Lệ phí khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào loại hình rút tiền. Ngoài ra còn có một khoản phí rút tiền đối với tiền điện tử.
 • Không hỗ trợ giao dịch đòn bẩy trong tiền điện tử: Tương tự như phần lớn các trao đổi tiền điện tử, Indodax không cung cấp giao dịch đòn bẩy.
 • Không có quy định rõ ràng: Như hầu hết các sàn trao đổi tiền điện tử khác, Indodax không được quy định. Tuy nhiên, điều này là bình thường, vì hầu hết các nước vẫn không có khung pháp lý rõ ràng và các yêu cầu quy định đối với tiền điện tử và các sàn trao đổi tiền điện tử. Hầu hết các nền tảng tiền điện tử lớn làm việc dựa vào danh tiếng tốt của họ, nhưng như với các nhà môi giới ngoại hối, có một số đó là lừa đảo. Ngoài ra còn có các nạn nhân của các cuộc tấn công của hacker, giống như các khét tiếng Mt. Gox đã phá sản và Bitfinex.

Indodax hỗ trợ những đồng coin nào? 

Tại thời điểm mình viết bài viết này Indodax đang đứng top 98, với khối lượng giao dịch 24h là 4 triệu USD, hiện tại Indodax hỗ trợ tổng số 41 đồng coin trong đó có những đồng coin nổi tiếng như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Lite Coin (LTC), Bitcoin Gold (BTG), TRON (TRX), Ripple (XRP)…… và một số đồng coin khác nữa .

Indodax hỗ trợ những đồng coin nào? 
Indodax

Phí giao dịch trên sàn Indodax

 • Phí nạp Coin: hoàn toàn miễn phí.
 • Phí trade coin: Đối với Maker phí là 0% – còn đối với Taker phí là 0.3%, phí đối với taker khá là cao so với những sàn giao dịch khác.
 • Phí rút coin: phí rút BTC là 0.0005BTC/1 lần rút, ETH là 0.005/1 lần rút, BCH là 0.0005/1 lần rút, ETC phí rút 0.005/1 lần rút. Nhìn chung phí rút coin ở sàn Indodax cũng khá rẻ, một số coin rẻ hơn so với những sàn khác.

Sàn giao dịch Indodax có lừa đảo Scam không?

Indodax là sàn giao dịch lớn nhất ở Indonesia tính đến thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này thì Indodax chưa vướng phải vụ scam hay lừa đảo nào, và cũng chưa từng bị Hacker tấn công, khá là an toàn.

Thông tin thêm về Indodax

 • Facebook: https://www.facebook.com/indodax
 • Twitter: https://twitter.com/indodaxOfficial
 • Github: https://github.com/btcid

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã biết được sàn giao dịch Indodax là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch tiền điện tử Indodax, để từ đó có nhìn nhận cho riêng mình là có nên trade coin trên sàn Indodax hay không.

Nhận xét: Indodax là sàn giao dịch với khối lượng giao dịch khá bé, và hỗ trợ chỉ hơn 40 đồng coin (không đa dạng coin), và phí giao dịch cũng khá cao 0.3%, nói chung không được ưu tiên lắm cho dân trader chuyên nghiệp, bản thân mình thì thích trade coin trên sàn Binance hơn vì phí giao dịch rẻ, hỗ trợ nhiều đồng coin, bảo mật cao, và hơn nữa binance là sàn giao dịch top 1 trên thế giới hiện nay nên đặt lệnh mua bán thanh khoản nhanh hơn. Ý kiến của các bạn thì sao, các bạn hãy nêu những sàn giao dịch mà các bạn hay trade để AE cùng thảo luận nhé.

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*