INOFi (FON) là gì? Chi tiết về đồng FON Token

INOFi là gì?

INOFi là một nền tảng kết hợp thị trường NFT (Non-Fungible Token) và DeFi (Decentralized Finance) dựa trên công nghệ blockchainn nhằm cho phép người dùng sở hữu một phần nhỏ NFT. Thị trường NFT và DeFi đã có sự phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây, nhưng từ góc nhìn của người dùng, việc tiếp cận và sử dụng các nền tảng này thường gặp khó khăn. INOFi đã chú ý đến những hạn chế của các nền tảng này.

Hơn nữa, thị trường NFT và DeFi mỗi nguồn trang của họ đều có quy mô lớn riêng biệt. Việc hợp nhất các tài sản truyền thống (như erc, xrp, matic, sol, v.v.), NFT và thị trường DeFi trong một nền kinh tế duy nhất là mục tiêu để tiến vào thế hệ tiếp theo. INOFi ra đời nhằm đáp ứng mục tiêu này.

FON Token là gì?

FON là token gốc của hệ sinh thái INOFi, được ra mắt vào năm 2023 trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, tổng cung tối đa của FON token là 10.000.000.000 Coin. FON token đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái INOFi như: Được sử dụng làm phí giao dịch trên nền tảng, bao gồm các giao dịch NFT và đặt cược. FON Token có thể được mua trên các sàn giao dịch hoặc kiếm được thông qua việc khai thác, giúp tạo ra một hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số đa dạng và phong phú.

Những vấn đề mà INOFI (FON) muốn giải quyết?

INOFi đang cố gắng giải quyết 3 vấn đề quan trọng bao gồm:

1. NFT và Mô hình Kinh doanh

 • INOFi nhận thấy việc xây dựng mô hình kinh doanh mới cho NFT là khó khăn. Ban đầu, NFT thường được xem là mô hình PFP (Profile Picture), và giá trị của NFT thường được xác định bởi độ hiếm có của PFPs. Tuy nhiên, với sự sản xuất không kiểm soát của NFT, có nguy cơ cao giá trị của PFP sẽ giảm trong các thị trường không có mô hình kinh doanh độc đáo.

2. DeFi và Tích luỹ Inflation

 • INOFi cho rằng DeFi thường là sự tích luỹ của lạm phát. Các nền tảng phi tập trung tạo ra lợi nhuận bằng cách hình thành các hồ bơi tiền tệ theo nhiều cách khác nhau, nhưng điều này cuối cùng chỉ tạo ra các sản phẩm tài chính khan hiếm và việc liên tục phát hành token như phần thưởng lãi suất có thể gây lạm phát và giảm giá trị của token.

3. Thiếu Tiện Ích Cho Người Dùng

 • INOFi nhận thấy rằng việc sử dụng các nền tảng NFT và DeFi đòi hỏi người dùng phải học cách sử dụng chúng và hiểu về giá trị và quy trình của token. Điều này tạo ra rào cản cao cho người dùng mới và làm giảm tiện ích cho họ.

INOFi mong muốn giải quyết những thách thức này và hợp nhất các thị trường và tài sản khác nhau để tạo ra một nền tảng tổng hợp hơn cho người dùng.

Những tính năng của INOFI (FON)?

INOFi được thiết kế sao cho ngay cả người dùng không có kiến thức kỹ thuật cũng có thể tận dụng được NFT, nhưng nó cung cấp một loạt tính năng mạnh mẽ. Nhờ đó, đó là một nguồn tài nguyên hoàn chỉnh cho những người muốn thu được lợi ích từ việc mua bán NFT một cách tiện lợi.

1. Đấu giá

 • INOFi là một nguồn tài nguyên đầy đủ cho các nhà đầu tư muốn giao dịch tài sản tài chính truyền thống đồng thời tận dụng tính bảo mật và tính minh bạch của giao dịch chuỗi khối. Người dùng có thể duyệt qua các phiên đấu giá NFT để tìm kiếm cơ hội tiềm năng có lợi. Thông qua tính năng Đấu giá, người dùng cũng có thể đưa NFT phân đoạn của họ lên sàn để bán.

2. Phát hành

 • Với INOFi, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận nhiều cơ hội tài chính khác nhau. Hệ thống Phát hành cho phép người dùng phân đoạn NFT của họ một cách dễ dàng. Khi NFT đã được phân đoạn, chúng có thể được đưa ra đấu giá.

3. Staking

 • Mặc dù token FON là cần thiết để mua bán NFT, chúng cũng có thể được sử dụng để tạo thu nhập passively thông qua mô hình staking DeFi của INOFi. INOFi cũng hỗ trợ việc staking các token USDT và ETH. Tỷ lệ thưởng được kiếm thông qua mô hình staking DeFi phụ thuộc vào chính sách tiền tệ của giao thức, với những khoản thưởng lớn nhất được cung cấp cho việc staking FON.

4. Vé

 • Với tính năng Vé của INOFi, bạn có thể mua và bán các vé (còn được gọi là phiên bản). Người dùng có thể mua những NFT vé này bằng token FON. Các khoản tiền được thu thập sẽ được phân phối cho các nhà sáng tạo NFT và quản trị INOFi.

Team phát triển INOFi (FON)

INOFi là một công ty có trụ sở tại Hàn Quốc, do ông Si-Bum Nam làm Giám đốc điều hành (CEO). Các nhà lãnh đạo chính khác của công ty bao gồm ông Sean Yook là Giám đốc tài chính (CFO), ông Jamie Lee là Giám đốc điều hành hoạt động (COO), cùng với các nhà phát triển blockchain là ông Jay Lee và ông Jeremy Noh, cùng với một số cá nhân khác.

Các nhà phát triển của công ty đã cam kết liên tục phát triển và cải tiến nền tảng NFT thế hệ tiếp theo này, nhằm giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo ra và quản lý NFT trên nền tảng của họ.

Roadmap INOFi (FON)

Tokenomics INOFI (FON)

Tổng quan về INOFi:

 • Tên: INOFi 
 • Tên giao dịch: FON
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0xa4be4cDC552891a6702E1aE9645EF445179a4463
 • Tổng cung: 10.000.000.000 FON
 • Hiện tại đã phát hành: 186,288,111 FON
 • Lên sàn: Tháng 9/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.6533$/1 FON

Phân bổ FON Token:

Với tổng cung là 10 tỷ FON Coin và được phân bổ như sau:

 • Kho bạc: 45%
 • Phần thưởng: 15%
 • Tiếp thị và phát triển: 15%
 • Bán cho các nhà đầu tư: 12%
 • Nền tảng: 10%
 • Khai thác: 3% (Số token này sẽ được khai thác trong vòng 10 năm)

Lịch trình khai thác FON Token:

 • Lịch trình Mining FON token sẽ diễn ra trong vòng 10 năm bắt đầu tư năm 2022 và khai thác hết 100% vào năm 2032, chi tiết quá trình khai thác như biểu đồ bên dưới:

Hướng dẫn mua bán INOFi (FON) Token

INOFi (FON) hiện đã và đang được mua bán trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới, không giống như một số đồng tiền điện tử phổ biến khác như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv….., FON token không thể được mua trực tiếp bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán FON theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com để mua bán, vì đây là sàn uy tín, an toàn và tốt nhất thế giới hiện nay, hơn nữa sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua FON token nhé, đây là những sàn tốt nhất hiện đang hỗ trợ mua bán FON.

Sàn hỗ trợ mua bán FON Cặp giao dịch Link đăng ký sàn và mua bán FON
MEXC.com FON/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua FON
Bybit.com FON/USDT Link đăng ký sàn Bybit và mua FON

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ FON token ở đâu?

Đồng INOFi (FON) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ FON token ở trên những ví như:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn FON token ở trên những sàn giao dịch như: MEXC, Bybit.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*