IOTA coin là gì? Đây có phải là đồng coin có thể “ôm lâu” không?

Chào anh em Trader, hôm nay mình lại cùng anh em review về một đồng tiền điện tử đã được niêm yết trên sàn giao dịch , đó là đồng IOTA coin, rất có tiềm năng và chỉ dành để anh em holding tích trữ lâu dài, khả năng x5 x10 là chuyện dễ dàng! Lý do mình đánh giá như vậy là gì, cùng tìm hiểu nhé:

IOTA coin là gì?
IOTA coin là gì?

IOTA là gì?

IOTA là một dự án được một Tổ chức thành lập ở Đức vào năm 2017, với sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển của nền tảng IOTA và các công nghệ có liên quan.

Khi mà mạng lưới vạn vật đều được kết nối internet (Internet-of-Things) ngày càng được phát triển và mở rộng, sự cần thiết phải tương tác và chia sẻ các nguồn lực trở nên cần thiết. Nhà sáng lập IOTA nhận rõ được tiềm năng ấy và đã xây dựng dự án của mình phát triển bằng cách làm cho mọi nguồn lực công nghệ có thể trở thành một dịch vụ tiềm năng được giao dịch trên thị trường trong thời gian thực, và không hề có phí.

IOTA coin là gì?
IOTA coin là gì?

Giống như hầu hết các đồng coin khác, IOTA coin được phát triển trên nền tảng Blockchain, nhưng điều khác biệt ở Iota chính là “cuốn sổ cái” – Tangle. Tangle có khả năng mở rộng, nhẹ, và cho phép giải quyết các giao dịch mà không mất phí, do đó, các thiết bị có thể giao dịch một lượng tài nguyên chính xác theo yêu cầu, cũng như lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và hoàn toàn có thể  kiểm tra lại bất cứ lúc nào. Tangle đã giải quyết một số vấn đề tồn đọng mà Blockchain đàn anh của mình chưa làm được.

Ưu điểm nổi bật của IOTA coin

1. Cho phép thực hiện giao dịch nhỏ

Đối với các giao dịch vi mô, lần đầu tiên được kích hoạt nhờ kiến ​​trúc IOTA Tangle độc ​​đáo, cung cấp cho các nhà phát triển một bộ công cụ hoàn toàn mới cho các ứng dụng của họ trong cả IoT và Web. Điều này nảy sinh cơ hội kinh doanh mới cho các công ty có các khoản chi phí đầu tư cho các dự án đã được phân bổ cố định.

2. Việc truyền dữ liệu được thực hiện một cách an toàn

Tính năng cốt lõi của IOTA là khả năng truyền dữ liệu qua Tangle. IOTA cung cấp cho bạn một số tùy chọn để làm như vậy, làm cho nó có thể thiết lập các kênh truyền thông an toàn và xác thực giữa các thiết bị. Tất cả dữ liệu được chuyển qua IOTA đều được chứng thực đầy đủ và các cuộc tấn công giả mạo không thể thực hiện được.

3. Được nhiều người bình chọn

Qua cuộc thăm dò một số công ty và các nhà nghiên cứu: IOTA được bình chọn là phù hợp nhất với Internet-of-Things. Đặc biệt hơn, Tangle cho phép nhiều trường hợp sử dụng khác nhau liên quan đến việc truyền dữ liệu an toàn, nhất là đối với mục Quản trị.

4. Dữ liệu được giữ bí mật với MASKED MESSAGING (MAM)

Thiết bị của bạn có thể truyền dữ liệu có giá trị cao hay dữ liệu nhạy cảm với độ an toàn cao trong Tangle, sau đó sẽ được phân tích sau. MAM cho phép chia sẻ dữ liệu với nhiều bên dễ dàng, những cũng tương tự như radio, các bên chỉ có thể điều chỉnh tần số và nhận dữ liệu phát sóng từ bạn khi khớp 2 bên khớp sóng.

5. Mọi thứ đều có thể trở thành dịch vụ

Trong bối cảnh của nền kinh tế chia sẻ để tiết kiệm chi phí, ví dụ như vận chuyển hay nhà ở, IOTA mở ra một lĩnh vực mới, nơi mà dù bạn chỉ có một chút kinh phí vẫn có thể thuê được thứ gì đó. Những nhà quản lý IOTA cho biết, hầu hết những trang thiết bị của họ không được sử dụng tới trong thời gian họ sở hữu chúng, ví dụ như máy bay, các ứng dụng hay công cụ công nghệ, bộ nhớ máy tính, băng thông…Nhưng thông qua IOTA thì chúng đều có thể trở thành dịch vụ cho thuê một cách dễ dàng

6. Sổ cái không ngừng cải tiến

Cuốn sổ cái ghi chép lịch sử giao dịch mà IOTA sử dụng sẽ không ngừng được các nhà phát triển nghiên cứu, tạo ra nhiều cải tiến hơn, giúp giải quyết những vẫn đề trong quá trình sử dụng.

Tiềm năng của IOTA coin

Lên sàn từ tháng 6/2017 với mức giá ban đầu mới chỉ có 0,6385$, cho tới nay, mức giá IOATA coin đã rơi vào khoảng 3,55$. Như vậy, sau chỉ hơn 6 tháng, giá IOTA coin đã tăng lên gấp gần 6 lần, con số mà chắc hẳn Trader nào cũng mong muốn khi ôm coin! Đó là còn chưa kể có những thời điểm IOTA coin “lên đỉnh” với 5,34$.

Hiện tại, IOTA coin đang nằm trong top 9 trong bảng xếp hạng trên Coinmarketcap với tổng vốn hơn 9 tỉ USD và khối lượng giao dịch hơn 200 triệu USD trong 24h.

Mua bán IOTA coin ở đâu?

Như đã nói ở phần đầu, mình nghĩ đây là đồng coin có thể ôm lâu và chờ lên giá. Các bạn có thể mua IOTA coin trên sàn giao dịch uy tín Binance.com với phí giao dịch tiết kiệm nhất.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn Trade coin trên sàn giao dịch Binance, hoặc nếu bạn chưa có tài khoản Binance, bạn có thể tìm hiểu Cách tạo tài khoản trên Binance

Chúc anh em Trader gom được nhiều lúa từ IOTA coin, tiếp tục cấy được nhiều vụ.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*