IoTeX (IOTX)

IoTeX (IOTX Coin) là gì?

IoTeX (ký hiệu IOTX) là mạng phân quyền cho Internet of Things (IoT), mạng được cung cấp bởi một blockchain riêng tư tập trung. IoTeX đang phát triển một số cải tiến in-house của blockchain 3.0, bao gồm một kiến trúc blockchain-in-blockchain cho tính toán không đồng nhất, kế hoạch đồng thuận Roll-DPoS nhanh và mạnh mẽ, và các kỹ thuật bảo vệ quyền riêng tư. IoTeX mang đến sự phối hợp thiết bị tự động cho công chúng bằng cách “kết nối thế giới vật lý, chặn theo khối.”

IoTeX (IOTX Coin) là gì?
IOTX là gì?

IoTeX được thành lập với mục tiêu khuyến khích sử dụng hàng loạt trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty tin rằng ngành công nghiệp IoT thiếu một “ứng dụng sát thủ” sẽ khuyến khích người trung bình chấp nhận công nghệ IoT vào cuộc sống của họ. Cho đến khi ứng dụng sát thủ đó được phát hành, người dùng có thể chi tiền, triển khai IoT.

IoTeX không tự coi mình là ứng dụng sát thủ; thay vào đó, IoTeX tự coi mình là nền tảng phát triển cho ứng dụng sát thủ đó. IoTeX muốn khuyến khích sự đổi mới trong không gian IoT.

Tổng quan về IoTeX (IOTX Coin)

 • Tên token: IOTX
 • Tổng số coin phát hành10.000.000.000 IOTX
 • Hiện tại đã phát hành1.141.040.005 IOTX
 • IoTeX sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttps://iotex.io
 • Telegramhttps://t.me/iotexchannel
 • Twitterhttps://twitter.com/iotex_io

Trước khi khởi chạy mainnet IoTeX, mã thông báo sẽ tồn tại dưới dạng mã thông báo tương thích ERC20 trên khối Ethereum. Cuối cùng, mã thông báo này sẽ được di chuyển đến mainnet IoTeX.

IOTX sẽ được sử dụng như “nhiên liệu mã hóa ảo” để sử dụng các chức năng nhất định trên mạng IoTeX, bao gồm thực hiện các giao dịch và chạy các ứng dụng phân tán.

IoTeX cũng cung cấp các ưu đãi kinh tế có thể được sử dụng để khuyến khích người tham gia đóng góp và duy trì hệ sinh thái trên mạng IoTeX.

IOTX sẽ được khai thác (minning) trong 50 năm, với phần thưởng khai thác giảm theo thời gian.

Những vấn đề mà IoTeX muốn giải quyết

Internet of Things đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua, nhưng lại thiếu các ứng dụng sát thủ thực tế. McKinsey & Company dự đoán rằng IoT có thể tạo ra tới 11,1 nghìn tỉ đô la mỗi năm về giá trị kinh tế vào năm 2025. Mặc dù tiềm năng lớn của IoT, có những rào cản phía trước, chẳng hạn như thiếu khả năng mở rộng, mối quan tâm về quyền riêng tư và thiếu các giá trị chức năng. IoTeX đang giải quyết những vấn đề này bằng cách tạo ra một thiết kế cơ sở hạ tầng blockchain linh hoạt, riêng tư, trung tâm phù hợp cho IOT, tận dụng kiến trúc blockchain-blockchain với các ưu đãi mã hóa. Bằng cách kết hợp các ưu đãi mã thông báo với các nỗ lực cộng đồng, chúng ta có thể thu hút các đóng góp của ngành và cộng đồng để giải quyết các thách thức kỹ thuật khác nhau liên quan đến kiến trúc, cơ sở hạ tầng và triển khai IoT.

IoTeX tin rằng ngành công nghiệp internet (IoT) có tiềm năng to lớn – nhưng nó vẫn còn là một chặng đường dài để đạt được sự chấp nhận hàng loạt.

Một trong những vấn đề với ngành công nghiệp IoT ngày nay là nó thiếu “ứng dụng sát thủ” để thu hút người dùng mới vào hệ sinh thái. Người dùng thực sự không có lý do chính đáng để triển khai IoT vào cuộc sống của họ – đặc biệt là khi ngành có các vấn đề khác như khả năng mở rộng thấp, chi phí hoạt động cao, mối quan tâm về quyền riêng tư và thiếu giá trị chức năng.

IoTeX nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và mã thông báo tiền điện tử.

IoTeX hoạt động như thế nào?

IoTeX nhằm mục đích khuyến khích sự đổi mới trong không gian IoT. Họ muốn khuyến khích sự đổi mới bằng cách tập trung vào hai chức năng cốt lõi, bao gồm:

 • Ưu đãi Crypto
 • Nỗ lực cộng đồng

Theo trang web chính thức của IoTeX, đây là hai lực lượng quan trọng thúc đẩy sự đổi mới trong không gian IoT. ”

Với ý nghĩ đó, IoTeX muốn tạo ra một nền tảng blockchain theo định hướng IoT thế hệ tiếp theo với khả năng mở rộng mạnh mẽ, tính riêng tư, “tính cô lập” và “khả năng phát triển” để triển khai các ứng dụng IoT mới và các hệ sinh thái.

Các tính năng của IoTeX (IOTX Coin)

Các tính năng chính của nền tảng IoTeX bao gồm:

 • Fast Consensus (đồng thuận nhanh): IoTeX đạt được sự đồng thuận một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng RDPoS. Hệ thống đồng thuận này hỗ trợ hàng triệu nút có độ chính xác tức thời và độ trễ thấp theo cách thân thiện với môi trường. Nó được thiết kế đặc biệt cho IoT.
 • Built-In Privacy (bảo mật được tích hợp sẵn): IoTeX đã tích hợp các kỹ thuật bảo mật riêng tư nhằm mục đích “tối đa hóa sự riêng tư” bằng các tính năng như địa chỉ tàng hình nhẹ và chữ ký vòng kích thước không đổi.
 • Autonomous Device Coordination(điều phối thiết bị tự động): IoTeX có một tổ chức tự quản phân cấp (DAO) cho IoT để mã hóa luật cho “thế giới robot.” Sử dụng DAO này, cộng đồng có thể tạo ra các luật thống nhất thống nhất trên các mạng của các thiết bị IoT khác nhau.
 • Blockchain in Blockchains: IoTeX, giống như Plasma, sẽ kéo các trạng thái ra khỏi chuỗi gốc để tăng cường hơn nữa tính riêng tư, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. IoTeX mô tả điều này là “blockchain trong blockchains” hoặc “chuyển giao chéo giá trị của dữ liệu và giá trị.”
Các tính năng của IOTX
Các tính năng của IOTX

Team phát triển của IoTeX (IOTX Coin)

Công ty được thành lập vào năm 2017. Họ có trụ sở tại Menlo Park, California.

IoTeX được đồng sáng lập bởi Raullen Chai, Qevan GuoJing Sun.

Team phát triển của IoTeX (IOTX Coin)
Team IoTeX
 • Raullen Chai (Đồng sáng lập) ông là Tiến sĩ và Nhà khoa học nghiên cứu trong Mật mã học tại UWaterloo. Trưởng phòng R & D Crypto tại Uber, Kỹ sư bảo mật tại Google. Hơn 8 năm kinh nghiệm về mật mã và blockchain.
 • Qevan Guo (Đồng sáng lập) ông là Tiến sĩ về Học máy và Tầm nhìn máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore. Giám đốc kỹ thuật và nhà khoa học nghiên cứu tại Facebook. Hacker phát triển. Nhà đầu tư và cố vấn khởi nghiệp. Hơn 20 ấn phẩm / bằng sáng chế.
 • Jing Sun (Đồng sáng lập) Cô là Đối tác sáng lập của Sparkland Capital, tập trung vào Frontier Tech, dẫn đầu 40+ đầu tư và đổi mới trong blockchain, bảo mật và IoT. Ban giám đốc trên nhiều công ty. Có nhiều kinh nghiệm trong việc khởi động, đầu tư và xây dựng hệ sinh thái.

Các thành viên cốt lõi của Team:

Team phát triển của IoTeX (IOTX Coin)
Team phát triển của IoTeX (IOTX Coin)
Team phát triển của IoTeX (IOTX Coin)
Team cốt lõi

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin các thành viên chủ chốt tại trang chủ của IoTeX.

Tỉ giá hiện tại của IoTeX (IOTX Coin)

Tỉ giá hiện tại của IoTeX (IOTX Coin)
Tỉ giá IoTeX
 • IoTeX lên sàn từ 25/5/2018 giá khi lên sàn là 0.319$/1 IOTX sau khi lên sàn chỉ được 1 tuần thì giá IOTX tăng gần gấp 3 lần tăng lên 0.8611$/1 IOTX, do được niêm yết trên sàn Binance.
Tỉ giá hiện tại của IoTeX (IOTX Coin)
Tỉ giá IoTeX
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này IoTeX coin có tổng vốn hóa thị trường là 69.7 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 123,8 triệu USD, giá hiện tại đang là 0.061$/1 IOTX, và đang đứng top 168 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

=> IoTeX là một đồng coin đã được niêm yết lên các sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đây là một đồng tiền rất tiềm năng trong tương lai.

Mua bán IoTeX (IOTX Coin) ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua IOTX Coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, Kucoin, Gate.io ... Trong đó khối lượng giao dịch IOTX coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 85% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua IOTX coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ IoTeX

IoTeX coin hiện tại được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ IOTX trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được IoTeX là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử IoTeX, cũng như biết được những ứng dụng mà IoTeX coin áp dụng vào thực tế, IoTeX coin là đồng tiền điện tử tiềm năng, có lộ trình phát triển và đội ngũ phát triển rõ ràng, đây là đồng tiền điện tử đáng đầu tư lâu dài.

Lưu ý: nhận xét trên chỉ là chủ quan vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào IoTeX coin nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*