Kaspa là gì? KAS coin là gì? Mua bán & tạo ví Kas ở đâu?

Kaspa là gì? 

Kaspa (KAS) là một loại tiền điện tử sử dụng thuật toán PoW (proof-of-work – bằng chứng công việc) được xây dựng trên Blockchain PHANTOM GHOSTDAG . Không giống như các blockchains truyền thống, GHOSTDAG không tạo ra các khối parallel song song, thay vào đó cho phép chúng cùng tồn tại và sắp xếp chúng theo thứ tự đồng thuận. Theo đó, blockchain của Kaspa thực sự là một khối DAG. Kaspa là một lớp trình tự xác nhận giao dịch tức thì. Các giao dịch được gửi đến thợ đào có thể được đưa ngay vào sổ cái, được cấu trúc như một blockDAG, để hỗ trợ cập nhật trạng thái không đồng bộ. Kaspa dựa trên giao thức PHANTOM, một sự tổng quát hóa có thể mở rộng của Đồng thuận Nakamoto. Thiết kế của nó trung thành với các nguyên tắc mà Satoshi đã nhúng vào Bitcoin – khai thác bằng chứng công việc, trạng thái biệt lập do UTXO hình thành, chính sách tiền tệ giảm phát, không tiền tệ, không quản trị tập trung. Kaspa là duy nhất ở khả năng hỗ trợ tỷ lệ khối cao trong khi duy trì mức độ bảo mật được cung cấp bởi bằng chứng công việc. Việc triển khai Kaspa bao gồm rất nhiều tính năng thú vị và các giao thức con bao gồm Khả năng tiếp cận để truy vấn cấu trúc liên kết của DAG, Cắt lọc dữ liệu khối (với các kế hoạch trong tương lai gần cho việc cắt bỏ tiêu đề khối), bằng chứng SPV và hỗ trợ mạng con sau này sẽ giúp triển khai các giải pháp lớp 2 trong tương lai dễ dàng hơn nhiều.

Kaspa là một dự án cộng đồng, hoàn toàn mã nguồn mở, không quản trị trung tâm, không theo mô hình biz. Giống như: Bitcoin, Litecoin, Monero, Grin, .. Kaspa được tạo ra bởi DAGlabs .

Dự án lần đầu tiên được lên ý tưởng và thực hiện vào năm 2016 bởi Yonatan Sompolinsky và Aviv Zohar. Thông qua giao thức GHOSTDAG, nhóm đã hình dung và thực hiện một dự án để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của các dự án dựa trên bằng chứng công việc. Giống như bất kỳ dự án POW nào khác, Kaspa đảm bảo an toàn với ưu điểm là tốc độ xử lý khối nhanh hơn, thời gian khối có thể điều chỉnh và phần thưởng.

Tổng quan về Kaspa

 • Tên: Kaspa
 • Tên giao dịch: KAS
 • Nền tảng: PHANTOM GHOSTDAG
 • Thuật toán: PoW (proof-of-work)
 • Tổng cung: 28.500.000.000 KAS
 • Hiện tại đã phát hành: 11,156,850,236 KAS
 • Lên sàn: Tháng 6/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.00019$/1 KAS

KAS coin là gì?

KAS Coin (KAS) là một loại tiền điện tử được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. KAS được xây dựng trên nền tảng của Kaspa Network, một nền tảng blockchain phi tập trung nhằm cải thiện các vấn đề về khả năng mở rộng, hiệu suất và chi phí của blockchain.

KAS là một loại tiền điện tử sử dụng cơ chế Proof of Work (POW) để tạo ra các khối mới trên blockchain và xác nhận các giao dịch. KAS có khả năng mở rộng tới hàng ngàn giao dịch mỗi giây và cho phép các ứng dụng phức tạp chạy trên nền tảng của nó.

KAS cũng là một token chính trong hệ sinh thái của Kaspa Network, được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch và chi trả cho các dịch vụ trên nền tảng của Kaspa Network. KAS cũng có thể được lưu trữ và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và sử dụng như một công cụ đầu tư.

Kaspa hoạt động như thế nào?

Tốc độ xác nhận sổ cái tức thì rất quan trọng đối với trải nghiệm của người dùng và nhà phát triển, tích hợp với các ứng dụng web khác và giải quyết giao dịch nhanh chóng. Kaspa đạt được điều này bằng cách giảm thiểu độ trễ của động cơ đồng thuận trong luồng giao dịch và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, các nút cạnh giúp giảm thiểu các mối đe dọa từ frontrunning và MEV nghiêm trọng. Vì vậy, không phải lo lắng về việc các thợ đào và bot giao dịch cố gắng thao túng các giao dịch và giành được lợi thế không công bằng so với người dùng thông thường. Block times dưới một giây cho phép các giao dịch là hoàn toàn bí mật và riêng tư, giúp bảo vệ người dùng khỏi các thao tác như vậy.

Lớp cơ sở của Kaspa tập trung vào việc phát triển một công cụ giải trình tự giao dịch nhanh và có thể mở rộng (còn được gọi là bằng chứng xuất bản). Do đó, sự đồng thuận cơ sở sẽ chỉ theo dõi trạng thái của các khoản thanh toán. Mặt khác, các phép toán bậc Hai sẽ tuân theo hình thức biểu đạt và toàn diện nhất. Một cách tự nhiên khác mà mạng Kaspa tìm cách giải quyết vấn đề kịp thời cho các dự án tiền điện tử và người dùng là cung cấp lớp trình tự giao dịch được chia sẻ, có thể mở rộng, thời gian giải quyết nhanh hơn và các giao dịch tiền giao dịch lén lút bảo vệ chống lại sự kiểm duyệt của thợ mỏ. và khởi tạo một hệ sinh thái thương mại chéo. – thông tin liên lạc của silo.

Kaspa là duy nhất ở khả năng chịu được tỷ lệ chặn cao trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật được cung cấp bởi Proof-of-work. Mạng chính hiện tại của Kaspa hoạt động với tốc độ 1 khối/10s. Trong tương lai, các nhà phát triển và nhà nghiên cứu hàng đầu sẽ làm việc để mở rộng tốc độ 10 hoặc thậm chí 100 khối mỗi giây.

Giao thức được kích hoạt vào ngày 7 tháng 5 năm 2022 với phần thưởng khối là 440 KAS. Phần thưởng khối sẽ giảm một nửa sau mỗi năm, nhưng không vấn đề gì: mỗi tháng, phần thưởng khối sẽ giảm đi một hệ số là (1/2) ^ (1/12). Điều này có nghĩa là tỷ lệ phần thưởng khối trong các tháng liên tiếp hoàn toàn giống với tỷ lệ tần số của hai nửa cung liên tiếp trên thang màu sắc.

PHANTOM GHOSTDAG là gì?

Vào năm 2008, người tạo ra Bitcoin với biệt danh Satoshi Nakamoto , đã đặt nền móng cho công nghệ blockchain. Khái niệm cơ bản đằng sau công nghệ này là một mạng máy tính (thợ đào) mở và ẩn danh, đảm bảo an toàn cho các giao dịch. Công nghệ này ở dạng Blockchain – Blockchain là nơi mỗi khối là một tập hợp các giao dịch mới được gửi bởi người dùng mạng. Một nhược điểm lớn của phát minh của Satoshi là khả năng mở rộng bị hạn chế cao.

Để giao thức Bitcoin được bảo mật, các nhà khai thác mạng trung thực phải biết các khối của nhau ngay sau khi khối được tạo ra. Do đó, thông lượng mạng bị hạn chế một cách chân thành đối với các khối để truyền trước khi các khối tiếp theo được khai thác đầy đủ.

PHANTOM là một cơ chế đồng thuận PoW cho Blockchain (blockDAG). Nó giải quyết vấn đề tối ưu hóa trên blockDAG để phân biệt các khối chính thức với các khối bị hỏng. Điều này tạo ra một bộ lệnh đáng tin cậy trên blockDAG – một hệ thống được tất cả những người khai thác trung thực nhất trí. Để tận dụng PHANTOM, bạn phải giải quyết một vấn đề tính toán bằng cách sử dụng một thuật toán tham lam được gọi là GHOSTDAG, xác định thứ tự của các khối và đảm bảo rằng điều này trở nên khó đảo ngược theo cấp số nhân theo thời gian. Giao thức GHOSTDAG đóng vai trò là công nghệ chính đằng sau Kaspa.

Các tính năng của Kaspa

Kaspa là blockDAG đầu tiên trên thế giới, là một kiến ​​trúc cho phép các khối song song và hoàn thành giao dịch ngay lập tức. Được hỗ trợ bởi một công cụ chứng minh công việc mạnh mẽ với khoảng thời gian khối nhanh chưa đến 1s, Kaspa là một lớp 1 mã nguồn mở, phi tập trung và hoàn toàn có thể mở rộng. Được xây dựng bởi những người tiên phong trong ngành, dưới đây là một số tính năng nổi trội của nền tảng này:

Giao dịch nhanh hơn

 • Khả năng sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày bị hạn chế do tốc độ xử lý giao dịch chậm trên các mạng phổ biến nhất, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum . Điều này đã ngăn cản việc áp dụng hàng loạt vào thị trường bán lẻ và trong cuộc sống thực. Những hạn chế về tốc độ là do thiết kế của các blockchain tuyến tính vốn đã kém, không có khả năng xử lý các giao dịch đủ nhanh do tắc nghẽn. Kaspa giải quyết vấn đề này thông qua cách tiếp cận “BlockDag” mới, tạo ra nhiều khối mỗi giây. Cách tiếp cận này có nghĩa là các giao dịch đi vào mạng và sẵn sàng để xác nhận gần như ngay lập tức.

Chứng nhận tức thì

 • Sau khi các giao dịch đã được nhập vào một khối cụ thể trên blockchain, các giao dịch này phải được xác thực đầy đủ và được xác nhận bởi một mạng lưới các trình xác nhận. Cần xác nhận để đảm bảo rằng sổ cái của mỗi người chuyển và người nhận đã được tính toán chính xác, các khoản tiền đều có sẵn và mỗi giao dịch trên thực tế là chính xác và không phải là một cuộc tấn công của một tin tặc. Thời gian xác nhận chậm đã cản trở tiền điện tử trong nhiều năm. Kaspa giải quyết nút thắt cổ chai xác nhận này bằng cách xuất bản mỗi giao dịch lên blockDAG trong một giây và nhận được xác nhận đầy đủ từ trình xác nhận trung bình trong 10 giây.

Khả năng mở rộng

 • Có một sổ cái khối nhanh với xác nhận tức thì là rất quan trọng đối với người dùng, nhưng sổ cái có thể xử lý bao nhiêu người và giao dịch cùng một lúc? Hàng nghìn người có thể giao dịch cùng lúc mà không ảnh hưởng đến tốc độ hoặc xác nhận không? Và hàng trăm ngàn người? Còn hàng triệu đến hàng tỷ người thì sao? Những câu hỏi này làm nổi bật các vấn đề về khả năng mở rộng vốn có trong hầu hết các blockchain, có nghĩa là chúng bị tắc hoặc không hoạt động như thiết kế khi một số lượng lớn người dùng và giao dịch xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn. Nhờ thiết kế blockDAG của Kaspa, hoàn toàn có thể xử lý tốt hơn một lượng lớn giao dịch trong khoảng thời gian rất ngắn, với nhiều khối được tạo đồng thời và với tốc độ trung bình là một khối mỗi giây. Điều này cho phép đóng gói một số lượng lớn các giao dịch trong khoảng thời gian rất ngắn.

Bằng chứng về công việc hiệu quả

 • Kaspa là một bằng chứng công việc “thuần túy” và là một tài sản kỹ thuật số phi tập trung. Trong khi nhiều dự án đang chuyển dần từ phân quyền sang quy mô và hoạt động nhanh hơn, Kaspa vẫn kiên trì giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và tốc độ này trong một hệ thống phi tập trung thực sự. Phi tập trung là trọng tâm của tất cả các loại tiền điện tử, không bị thao túng bởi các tổ chức và các cổ đông lớn. Để giữ nguyên phân quyền trong khi giải quyết mọi khía cạnh môi trường tiêu cực tiềm ẩn liên quan đến khai thác, Kaspa đã chọn kHeavyHash một cách chiến lược.
 • Thuật toán này là một thuật toán ‘heavy core’ rất hiệu quả cho phép công suất băm trên mỗi watt rất cao (so với hầu hết các thuật toán PoW như ETHash, SHA-256, KawPow). kHeavyHash cũng phù hợp với các hệ thống khai thác quang học trong tương lai có tiềm năng sử dụng ít năng lượng hơn. Ngoài việc sử dụng một thuật toán hiệu quả, BlockDAG của Kaspa không lãng phí bất kỳ khối nào (do đó tiết kiệm năng lượng). Mọi khối và chuỗi của Kaspa đều đóng góp vào sự bảo mật của mạng và không có khối nào bị đánh rơi, không giống như Bitcoin và nhiều blockchain POW khác thường xuyên giảm đáng kể sức mạnh tính toán khi tìm thấy các khối trùng lặp.

Bảo mật

 • Kaspa sử dụng các nguyên tắc và phương pháp bảo mật tương tự như bitcoin bằng cách thay thế mã hóa SHA-256 PoW bằng kHeavyHash. kHeavyHash, kế thừa tất cả các thuộc tính bảo mật từ SHA-256, là một sửa đổi của thuật toán băm SHA-256 cũng bao gồm một hàm trọng số. Do đó, blockDAG được bảo vệ bởi một mạng lưới mạnh mẽ gồm các tình nguyện viên phi tập trung (thợ đào), những người xác thực và ký kết các giao dịch. Cũng giống như bitcoin, kaspa cũng hoàn toàn phi tập trung và không được phép. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia và bất kỳ ai cũng có thể giúp bảo mật mạng.

BlockDAG

 • Kaspa là tiền điện tử blockDAG (không phải blockchain) đầu tiên. Blockchain là một hệ thống tuyến tính, nơi các giao dịch được ghi lại trong các khối, được sắp xếp theo thời gian và được niêm phong. BlockDAG là một đồ thị acrylic có hướng – một cấu trúc toán học trong đó các đỉnh đại diện cho các khối và các cạnh tham chiếu đến các khối con / cha. Việc triển khai sổ cái phân tán mới này là lần đầu tiên của loại hình này – cho phép khả năng mở rộng thế hệ tiếp theo, băng thông giao dịch thông lượng cao, xác nhận tức thì, trong khi vẫn phi tập trung.

Team phát triển (DEV) Kaspa là ai?

Người sáng lập:

Kaspa được sáng lập bởi công ty R&D DAGLabs, thông qua đầu tư của PolyChain. Người sáng lập là Yonatan Sompolinsky.

DAGLabs được thành lập bởi Tiến sĩ Yonatan Sompolinsky với mục đích triển khai giao thức GHOSTDAG do Yonatan phát minh với cố vấn Tiến sĩ lúc đó là Giáo sư Aviv Zohar.

Yonatan’s bắt đầu đạt được danh tiếng trong giới học thuật tiền điện tử vào năm 2013, khi anh ấy và prof. Zohar đã hình thành giao thức GHOST, một giao thức nổi tiếng vì đã được trích dẫn trong whitepaper của Ethereum như một mục tiêu thiết kế.

Yonatan hiện đang giữ một vị trí sau tiến sĩ tại Harvard, trong một nhóm nghiên cứu MEV về DAGs.

Team phát triển & nhóm nghiên cứu cốt lõi:

Michael Sutton

 • Nhà phát triển cốt lõi của msutton
 • Nhà nghiên cứu và phát triển hệ thống phân tán,
 • Michael có bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học Hebrew, nơi ông nghiên cứu các thuật toán song song và hệ thống phân tán.

Shai Wyborski

 • Shai là một nhà nghiên cứu của Kaspa và là một trong những tác giả của bài báo GHOSTDAG.
 • Shai là ứng viên Tiến sĩ tại Đại học Hebrew và Đại học Ben-Gurion, nơi anh nghiên cứu về mật mã cổ điển và lượng tử.

Mike Zak

 • Nhà phát triển cốt lõi của svarog
 • Nhà phát triển hệ thống phân tán và tiền điện tử

Elichai Turkel

 • Nhà phát triển cốt lỗi của Kaspa.
 • Nhà mật mã học ứng dụng và nhà phát triển hiệu suất cao

Ori Newman

 • Nhà phát triển cốt lõi. Nhà phát triển hệ thống phân tán và tiền điện tử

Đóng góc của cộng đồng:

 • Ngoài các nhà phát triển cốt lõi, còn có nhiều nhà phát triển cộng đồng, nhà tiếp thị cộng đồng và tình nguyện viên dự án khác đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ sinh thái Kaspa. Kaspa là một dự án cộng đồng, phi tập trung 100%. Bất kỳ ai muốn tham gia đều có thể tham gia nhóm phát triển, nhóm tiếp thị, nhóm phát triển kinh doanh và cộng đồng.

Công nghệ cốt lõi của Kaspa?

Dưới đây là một số công nghệ cốt lõi của nền tảng Kaspa:

Công cụ đồng thuận Nakamoto

 • Sự đồng thuận Nakamoto, được đặt theo tên của Satoshi Nakamoto, là công cụ đồng thuận đầu tiên dựa trên cơ chế bằng chứng công việc và cho đến ngày nay vẫn đảm bảo mạng bitcoin, cũng như nhiều loại tiền điện tử Bằng chứng công việc khác, bao gồm nhưng không giới hạn đối với các loại tiền điện tử nổi tiếng như Litecoin, bitcoinCash và ZCash.
 • Các thuộc tính bảo mật của sự đồng thuận nakamoto đã được chứng minh về mặt toán học, được coi là hợp lý về mặt lý thuyết, và đã được thử nghiệm thực tế trên bitcoin và các biến thể của nó, trong 14 năm qua mà không có bất kỳ sự cố lớn nào. Các giới hạn để thao túng blockchain đều đơn giản và có thể xác minh được; Bất kỳ tác nhân nào muốn khai thác blockchain phải kiểm soát hơn 50% hashrate (tức là sức mạnh tính toán) trên mạng. Điều này, khi mạng phát triển, được coi là ngày càng trở nên không khả thi, đảm bảo an toàn cho mạng.
 • Khái niệm đơn giản này là một trong những yếu tố chính khiến niềm tin vào bitcoin vẫn ở mức cao và là chất xúc tác đằng sau nó được nhiều tổ chức chính thống trên toàn thế giới áp dụng, vừa là kho lưu trữ giá trị vừa là hệ thống thanh toán.
 • Ngược lại, nhiều hình thức đồng thuận mới, khác với tầm nhìn đồng thuận ban đầu của nakamoto đã áp dụng phương pháp tiếp cận bằng chứng cổ phần nhằm tìm cách mở rộng quy mô và tăng tốc độ với chi phí phân cấp.

BlockDAG

 • Thuật ngữ “DAG” là viết tắt của Directed Acyclic Graph, một khái niệm toán học cho một đồ thị có hướng không có chu trình có hướng. Nó bao gồm các đỉnh và các cạnh, với mỗi cạnh hướng từ đỉnh này sang đỉnh khác. Trong ngữ cảnh của sổ cái phân tán, BlockDag là một DAG có các đỉnh là các khối và các cạnh là các tham chiếu từ các khối tới các khối trước đó của chúng. BlockDAG tìm cách giải quyết các vấn đề bằng các blockchain tuyến tính và sự đồng thuận của Nakamoto. Những vấn đề này bao gồm thiếu khả năng mở rộng, khai thác ích kỷ và các khối mồ côi. Không giống như một blockchain truyền thống, blockDAG có thể tham chiếu đến nhiều tiền thân thay vì một tiền nhiệm duy nhất và các khối tham chiếu tất cả các mẹo của biểu đồ thay vì chỉ tham chiếu các mẹo của chuỗi dài nhất. Bằng cách tham khảo tất cả các mẹo của biểu đồ,
 • Do đó, trong BlockDAG, không có khối nào bị lãng phí hoặc không có, tất cả các khối đều được xuất bản lên sổ cái và không có năng lượng khai thác nào bị lãng phí. Do cấu trúc này, các khối được phép tạo thường xuyên hơn, tạo điều kiện cho nhiều giao dịch hơn và dẫn đến xác nhận gần như ngay lập tức. Làm thế nào là tất cả điều này có thể? Bằng cách đi chệch khỏi phương pháp đồng thuận chuỗi dài nhất và tận dụng cơ chế đồng thuận GhostDag (Phantom 2.0) mới lạ của Kaspa
 • BlockDAGs ưu việt hơn các chuỗi khối đơn lẻ hoặc song song do nguyên tắc tiết lộ tối đa. Khi bạn khai thác một khối và chia sẻ tất cả các mẹo về các khối mà bạn biết, bạn sẽ tối đa hóa thông tin bạn gửi.

GhostDAG

 • GhostDag là cơ chế đồng thuận mà Kaspa hiện đang sử dụng và cải thiện dựa trên sự đồng thuận PHANTOM. PHANTOM yêu cầu giải quyết một vấn đề khó NP, không phù hợp với các ứng dụng thực tế. GHOSTDAG, có thể được triển khai hiệu quả hơn. Kaspa chính thức chứng minh rằng GHOSTDAG là an toàn, theo nghĩa là thứ tự các khối của nó trở nên khó đảo ngược theo cấp số nhân khi thời gian phát triển. Thành tựu chính của GHOSTDAG có thể được tóm tắt như sau: Với hai giao dịch tx1, tx2 đã được xuất bản và nhúng vào blockDAG tại một thời điểm nào đó, xác suất để thứ tự của GHOSTDAG giữa tx1 và tx2 thay đổi theo thời gian giảm theo cấp số nhân khi thời gian phát triển, thậm chí dưới tốc độ tạo khối cao không đáng kể so với độ trễ lan truyền của mạng, giả sử rằng phần lớn sức mạnh tính toán được nắm giữ bởi các nút trung thực.
 • Tương tự như PHANTOM, giao thức GHOSTDAG chọn k-cluster, tạo ra màu của các khối là Blues (khối trong cụm đã chọn) và Reds (khối bên ngoài cụm). Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm k-cluster lớn nhất, GHOSTDAG tìm k-cluster bằng cách sử dụng một thuật toán tham lam. Thuật toán xây dựng tập Blue của DAG bằng cách kế thừa trước tiên tập Blue của tip tốt nhất Bmax, tức là tip có tập Blue lớn nhất trong quá khứ của nó, sau đó thêm vào các khối Blue set bên ngoài quá khứ của Bmax theo cách bảo toàn thuộc tính k-cluster.
 • Quan sát rằng quy tắc thừa kế tham lam này tạo ra một chuỗi: Khối cuối cùng của chuỗi là đầu được chọn của G, Bmax; khối tiếp theo trong chuỗi là đỉnh đã chọn của quá khứ DAG (Bmax); và cứ tiếp tục như vậy đến phần khởi đầu.

Pruning

 • Pruning là một phương pháp được sử dụng trong Kaspa để giảm kích thước của blockDAG. Điều này ngăn không cho các nút phải giữ sổ đăng ký một lượng rất lớn dữ liệu blockDAG. Do cơ chế Pruning, các nút Kaspa chỉ cần ~ 3 ngày lịch sử trước đó để được lưu trữ bởi mỗi máy phân quyền. Điều này cho phép nhiều nút được tạo cho mạng mà không cần yêu cầu lưu trữ lớn.
 • Cơ chế Pruning mà Kaspa sử dụng là duy nhất cho phương pháp đồng thuận blockDAG và ghostDAG. Mục tiêu là thiết kế một thuật toán Pruning có khả năng chống lại các cuộc tấn công Pruning của kẻ tấn công 49%. Cách tiếp cận thiết kế của Kaspa sử dụng bộ máy các quy tắc về tính cuối cùng và tính vô hiệu.

Cách kiếm và sở hữu Kaspa (KAS)

Kaspa (KAS) là một loại tiền điện tử được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Để kiếm và sở hữu KAS, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mua KAS trên sàn giao dịch tiền điện tử

 • Anh em có thể mua KAS bằng cách truy cập vào một sàn giao dịch tiền điện tử và mua KAS bằng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH), hoặc Tether USDT hoặc các loại tiền điện tử khác.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của KAS

 • Các chương trình khuyến mãi của KAS được thiết kế để tăng cường tính cộng đồng của nó. Bằng cách tham gia các hoạt động này, bạn có thể kiếm được KAS hoặc nhận KAS miễn phí.

Khai thác KAS

Khai thác KAS (Hay thường gọi là Đào coin) là quá trình tính toán để tạo ra các khối trên blockchain của KAS và nhận được KAS như thù lao. Anh em nào có ý định khai thác KAS thì có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới:

Tỷ giá hiện tại của Kaspa (KAS coin)?

Tỷ giá Kaspa (KAS coin) trực tiếp hôm nay là $ 0,003731 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 1,793,376 USD. Chúng tôi cập nhật giá KAS sang USD theo thời gian thực. Kaspa giảm 14,20% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 2799, với tổng cung là 28.500.000.000 KAS.

 

Mua bán Kaspa (KAS coin) ở đâu?

Để mua Kas coin trước tiên chúng ta cần có USDT, anh em có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng bằng hình thức P2P trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên tạo ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản & mua bán trên sàn này. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?.

Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên 1 trong những sàn bên dưới để mua KAS coin nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán KAS coinCặp giao dịch
MEXC.comKAS/USDT
Gate.ioKAS/USDT
CoinEx.comKAS/USDT

Xem thêm:

Tạo ví & lưu trữ KAS coin ở đâu?

Kaspa đã tự phát triển ví riêng cho nền tảng có phiên bản cho Web, máy tính để bàn, và ví dòng lệnh. Anh em có thể tạo ví trên trang chủ của Kaspa tại địa chỉ: https://wallet.kaspanet.io/

Hoặc anh em có thể lưu trữ luôn KAS trên sàn MEXC cũng được rất an toàn và không mất phí lưu trữ. Mình cũng toàn để coin trên sàn đỡ phải chuyển đi chuyển lại quan trọng anh em KYC, và bật bảo mật 2FA đầy đủ cho tài khoản trên sàn là ok.

Các dự án tương tự Kaspa KAS

Kaspa KAS là một dự án blockchain phi tập trung được thiết kế để giải quyết các vấn đề về hiệu suất, khả năng mở rộng và chi phí của các hệ thống blockchain truyền thống. Dưới đây là một số dự án tương tự Kaspa KAS:

 1. Bitcoin Cash (BCH): Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử phát triển dựa trên mã nguồn mở của Bitcoin. Bitcoin Cash được thiết kế để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng và hiệu suất của Bitcoin.
 2. Ethereum (ETH): Ethereum là một nền tảng blockchain phi tập trung được thiết kế để cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung. Ethereum cũng đang phát triển một phiên bản mới, gọi là Ethereum 2.0, để giải quyết các vấn đề về hiệu suất và khả năng mở rộng của nền tảng.
 3. Solana (SOL): Solana là một nền tảng blockchain phi tập trung mới nhưng rất nổi tiếng với hiệu suất vượt trội. Solana được thiết kế để có khả năng mở rộng tốt và cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung phức tạp.
 4. Avalanche (AVAX): Avalanche là một nền tảng blockchain phi tập trung được thiết kế để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, hiệu suất và bảo mật của blockchain. Avalanche cho phép các ứng dụng phức tạp chạy trên nền tảng của nó và có khả năng mở rộng đến hàng triệu giao dịch mỗi giây.
 5. Polkadot (DOT): Polkadot là một nền tảng blockchain phi tập trung mới được phát triển để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và hiệu suất của blockchain. Polkadot cho phép các blockchain khác nhau kết nối với nhau và cho phép các ứng dụng phức tạp chạy trên nền tảng của nó.


Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*