Kaspa (KAS) coin là gì? Mua bán & tạo ví Kas ở đâu?

Kaspa là gì?

Kaspa (KAS) là một đồng tiền điện tử sử dụng thuật toán Proof-of-work (PoW) được xây dựng trên Blockchain PHANTOM GHOSTDAG . Không giống như những blockchain truyền thống, GHOSTDAG không tạo ra các khối parallel song song, thay vào đó cho phép chúng cùng tồn tại và sắp xếp chúng theo thứ tự đồng thuận. Theo đó, blockchain của Kaspa thực sự là một khối DAG. Kaspa là một lớp trình tự xác nhận giao dịch tức thì. Các giao dịch được gửi đến thợ đào có thể được đưa ngay vào sổ cái, được cấu trúc như một blockDAG, để hỗ trợ cập nhật trạng thái không đồng bộ. Kaspa dựa trên giao thức PHANTOM, một sự tổng quát hóa có thể mở rộng của Đồng thuận Nakamoto. Thiết kế của nó trung thành với các nguyên tắc mà Satoshi đã nhúng vào Bitcoin – khai thác bằng chứng công việc, trạng thái biệt lập do UTXO hình thành, chính sách tiền tệ giảm phát, không tiền tệ, không quản trị tập trung. Kaspa là duy nhất ở khả năng hỗ trợ tỷ lệ khối cao trong khi duy trì mức độ bảo mật được cung cấp bởi bằng chứng công việc. Việc triển khai Kaspa bao gồm rất nhiều tính năng thú vị và các giao thức con bao gồm Khả năng tiếp cận để truy vấn cấu trúc liên kết của DAG, Cắt lọc dữ liệu khối (với các kế hoạch trong tương lai gần cho việc cắt bỏ tiêu đề khối), bằng chứng SPV và hỗ trợ mạng con sau này sẽ giúp triển khai các giải pháp lớp 2 trong tương lai dễ dàng hơn nhiều.

Kaspa là một dự án cộng đồng, hoàn toàn mã nguồn mở, không quản trị trung tâm, không theo mô hình biz. Giống như: Bitcoin, Litecoin, Monero, Grin, .. Kaspa được tạo ra bởi DAGlabs .

Dự án lần đầu tiên được lên ý tưởng và thực hiện vào năm 2016 bởi Yonatan Sompolinsky và Aviv Zohar. Thông qua giao thức GHOSTDAG, nhóm đã hình dung và thực hiện một dự án để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của các dự án dựa trên bằng chứng công việc. Giống như bất kỳ dự án POW nào khác, Kaspa đảm bảo an toàn với ưu điểm là tốc độ xử lý khối nhanh hơn, thời gian khối có thể điều chỉnh và phần thưởng.

Tổng quan về Kaspa

  • Tên: Kaspa
  • Tên giao dịch: KAS
  • Nền tảng: PHANTOM GHOSTDAG
  • Thuật toán: PoW (proof-of-work)
  • Tổng cung: 28.500.000.000 KAS
  • Hiện tại đã phát hành: 11,156,850,236 KAS
  • Lên sàn: Tháng 6/2022
  • Giá khi lên sàn: 0.00019$/1 KAS

KAS coin là gì?

KAS Coin (KAS) là một loại tiền điện tử được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. KAS được xây dựng trên nền tảng của Kaspa Network, một nền tảng blockchain phi tập trung nhằm cải thiện các vấn đề về khả năng mở rộng, hiệu suất và chi phí của blockchain.

KAS là một loại tiền điện tử sử dụng cơ chế Proof of Work (POW) để tạo ra các khối mới trên blockchain và xác nhận các giao dịch. KAS có khả năng mở rộng tới hàng ngàn giao dịch mỗi giây và cho phép các ứng dụng phức tạp chạy trên nền tảng của nó.

KAS cũng là một token chính trong hệ sinh thái của Kaspa Network, được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch và chi trả cho các dịch vụ trên nền tảng của Kaspa Network. KAS cũng có thể được lưu trữ và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và sử dụng như một công cụ đầu tư.

Cách kiếm và sở hữu Kaspa (KAS)

Một số cách giúp sở hữu KAS

Mua KAS trên sàn giao dịch tiền điện tử

Hiện tại anh em có thể mua KAS trên các sàn giao dịch như: MEXC.com, Gate.io, CoinEx

Ngoài ra anh em có thể mua USDT từ sàn Binance.com, sau đó chuyển USDT lên các sàn trên để mua KAS, đây là sàn mình hay dùng để mua bán coin ra tiền VNĐ. Xem bài viết: Cách mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ

Tham gia các chương trình khuyến mãi của KAS

Các chương trình khuyến mãi của KAS được thiết kế để tăng cường tính cộng đồng. Bằng cách tham gia các hoạt động này, bạn có thể kiếm được KAS hoặc nhận KAS miễn phí.

Khai thác KAS

Khai thác KAS (Hay thường gọi là Đào coin) là quá trình tính toán để tạo ra các khối trên blockchain của KAS và nhận được KAS như thù lao. Anh em nào có ý định khai thác KAS thì có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*