KB Financial Group báo cáo chỉ thấy 2% người Hàn Quốc quan tâm và đầu tư vào Crypto

Ảnh minh họa

Công ty tài chính Hàn Quốc KB Financial Group Inc. vừa công bố một báo cáo ngày 6 tháng 8 về các khoản đầu tư tiền điện tử vào năm 2018, việc thăm dò phần lớn những người trả lời trong nước đã tiết lộ không có ý định đầu tư vào crypto.

KB Financial Group Inc. có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc và tập trung vào một loạt các dịch vụ tài chính và ngân hàng liên quan. Cuộc khảo sát của họ bao gồm 600 hộ gia đình có tài sản tài chính hơn 500 triệu KRW (khoảng 447.000 USD) từ tháng Tư đến tháng Năm, cũng như 400 người trả lời với hơn 1 tỷ KRW tài sản tài chính (khoảng $ 894,000).

Theo ấn phẩm mới nhất của họ, 74,8% người trả lời trong nước tiết lộ không có ý định đầu tư vào tiền điện tử, 23% nói rằng đầu tư phụ thuộc vào tình hình, và chỉ khoảng 2% dự định đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai.

Trong khi đó, tình hình toàn cầu cho thấy động thái tích cực hơn, cửa hàng tin tức Hàn Quốc Token Post viết. Báo cáo của Tập đoàn Tài chính KB ghi nhận rằng 29% người sở hữu tiền điện tử toàn cầu và 52% người sở tiền điện tử ở châu Á – trừ những người ở Nhật Bản.

Mối quan hệ của Hàn Quốc với tiền điện tử đã dao động với cơn sốt mật mã, vì cả nước đã cấm giao dịch ẩn danh, cũng như Bitcoin (BTC) như một phương thức chuyển tiền và dỡ bỏ lệnh cấm cung cấp tiền xu ban đầu ( ICO).

Đầu tháng 7, Ngân hàng Hàn Quốc đã công bố một báo cáo lưu ý rằng mật mã không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với thị trường tài chính địa phương, cho rằng “số tiền đầu tư tài sản mật mã không thực sự lớn.”

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*