Khả Năng Tăng Lãi Suất Giảm Của Fed Có Thể Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Tiền Điện Tử Trong Tuần Tới

Trong thế giới tài chính, vòng cứu trợ mới nhất đã gây chấn động khắp thị trường. Công cụ CME FedWatch, dự đoán khả năng thay đổi lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC), gần đây đã báo cáo sự sụt giảm trong các đợt tăng lãi suất dự báo chỉ 9 ngày trước cuộc họp của FOMC. Thông tin này đang khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại về chiến lược đầu tư và điều chỉnh danh mục đầu tư cho phù hợp.

Theo CME FedWatch Tool, dự báo của FOMC về việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản (bps) đã giảm từ 40% một ngày trước xuống còn 18,1%. Trong khi đó, xác suất tăng 25 bps đã tăng lên 81,9%. Sự sụt giảm mạnh trong dự báo tăng lãi suất này có thể là do đợt cứu trợ tài chính gần đây đã bơm một lượng đáng kể thanh khoản vào thị trường.

Các gói kích cầu gần đây, được đưa ra để giúp giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch COVID-19, đã làm tăng cung tiền và giảm chi phí đi vay. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu về trái phiếu, được sử dụng để tài trợ cho các khoản nợ của chính phủ. Do đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng lên và xác suất tăng lãi suất đã giảm xuống.

Các nhà đầu tư sẽ háo hức chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba, ngày 14 tháng 3, dữ liệu sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về sức khỏe của nền kinh tế. Dữ liệu này sẽ rất quan trọng trong việc xác định lần tăng lãi suất cuối cùng của FOMC vào ngày 22 tháng 3. Nếu dữ liệu CPI cho thấy lạm phát đang tăng nhanh hơn dự kiến, FOMC có thể chọn tăng lãi suất nhiều hơn 25 bps dự đoán.

Tin tức về việc giảm khả năng tăng lãi suất 50 bps đã có tác động đến thị trường. Các nhà đầu tư đang chuyển tiền của họ ra khỏi trái phiếu và chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu, tiền điện tử và hàng hóa, những tài sản được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt trong môi trường lãi suất thấp. Sự thay đổi trong chiến lược đầu tư này đang khiến thị trường chứng khoán phục hồi, với các chỉ số chính như S&P 500 và Nasdaq Composite đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Sẽ có ảnh hưởng gì đến thị trường tiền điện tử trong tuần tới?

Thật khó để dự đoán một cách chắc chắn mức độ giảm gần đây về khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, trong tuần tới. Tuy nhiên, có một số yếu tố có khả năng tác động đến thị trường.

Đầu tiên, nếu dữ liệu CPI, sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 3, cho thấy lạm phát cao hơn dự kiến, thì điều đó có thể dẫn đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất tiếp tục giảm. Đây có thể được coi là tin tức tích cực đối với tiền điện tử, vì trước đây chúng đã hoạt động tốt trong môi trường lãi suất thấp.

Thứ hai, các gói kích thích gần đây và việc bơm thanh khoản vào thị trường có khả năng dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về tiền điện tử khi các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản thay thế có thể mang lại lợi nhuận cao hơn. Điều này có khả năng dẫn đến việc tăng giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thị trường tiền điện tử rất biến động và có thể biến động giá đột ngột, có thể được kích hoạt bởi nhiều yếu tố như thay đổi quy định, sự kiện tin tức hoặc sự phát triển kinh tế toàn cầu. Do đó, điều quan trọng là luôn thận trọng và thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Phần kết luận

Tóm lại, đợt cứu trợ gần đây đã có tác động đáng kể đến khả năng FOMC tăng lãi suất. Việc giảm tỷ lệ tăng dự báo đã khiến các nhà đầu tư thay đổi chiến lược đầu tư của họ, dẫn đến sự hồi phục trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, việc công bố dữ liệu CPI tháng 2 vào thứ Ba, ngày 14 tháng 3, sẽ rất quan trọng trong việc xác định đợt tăng lãi suất cuối cùng của FOMC vào ngày 22 tháng 3. Các nhà đầu tư sẽ háo hức chờ đợi dữ liệu này để xác định động thái tiếp theo của họ trên thị trường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*