Khởi động Blockchain cho phép giao dịch Litecoin qua ứng dụng Telegram

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các giao dịch Litecoin (LTC) hiện đã có sẵn thông qua ứng dụng tin nhắn được mã hóa Telegram, người sáng lập Litecoin, Charlie Lee đã tweet hôm nay, ngày 9 tháng 8.

Tính năng Litecoin mới Lite.im được phát triển bởi cộng đồng Zulu. Có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ, công ty phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps) và “là một hệ sinh thái của các nền tảng kỹ thuật số được xây dựng trên blockchain Ethereum (ETH).”

Theo một bài đăng trên blog của Zulu, tính năng Litecoin mới sẽ cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ Litecoin với các truy vấn văn bản thông qua hệ thống API LTC phụ trợ của Zulu. Zulu nhấn mạnh rằng dữ liệu khóa riêng không được quản lý bởi công ty và thay vào đó được bảo mật bằng mã hóa RSA và mật khẩu riêng của người dùng.

Trong thông báo, Zulu nói rằng Lite.im đầu tiên sẽ được tung ra trên ứng dụng Messenger Telegram, “sứ giả an toàn nhất trên thế giới”, thêm rằng ứng dụng cung cấp sự riêng tư được “xây dựng theo mặc định”. Lite.im sẽ cho phép người dùng gửi lệnh để kiểm tra số dư LTC hiện tại của họ và gửi LTC tới ví hoặc địa chỉ email.

Trong tương lai, công ty đặt mục tiêu giới thiệu các giao dịch LTC qua tin nhắn văn bản (SMS) để cho phép hoạt động trên blockchain Litecoin cho khách hàng sử dụng internet kém. Startup nói rằng, trong số 64 phần trăm dân số toàn cầu sở hữu điện thoại di động, chỉ 33 phần trăm trong số đó sử dụng điện thoại thông minh với kết nối internet.

Zulu nhấn mạnh bản chất phi tập trung của tính năng sắp tới, nói rằng nó nhắm vào các quốc gia nơi “kết nối internet khan hiếm, nơi web bị kiểm duyệt bởi các chế độ độc tài, và nơi các phân khúc dân số lớn bị thiệt thòi bởi hệ thống tài chính thông thường”.

Tuyên bố cũng nói rằng người dùng sẽ có thể gửi Litecoin “cho những người chưa có ví Litecoin hoặc cho những người có địa chỉ ví tiền mà bạn không biết, ngay cả khi người nhận không biết cách sử dụng tiền điện tử.”

Hiện tại, tiền điện tử lớn thứ bảy bằng vốn hóa thị trường, Litecoin là một dự án mã nguồn mở được phát hành vào năm 2017. Ý tưởng cơ bản về tiền kỹ thuật số là cung cấp giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với giao dịch tiền tệ Bitcoin (BTC) . LTC đang giao dịch quanh mức 64 đô la vào thời điểm báo chí, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 351 đô la vào tháng 12 năm 2017, theo số liệu trên Coinmarketcap.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*