Ấn độ không cấm tiền điện tử và coi nó là hàng hóa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ấn Độ sẽ không đặt lệnh cấm các loại tiền tệ kỹ thuật số, mà coi nó như hàng hóa, một nguồn tin giấu tên trong chính phủ nói với cửa hàng tin tức Quartz ngày 11 tháng 7.

Theo Quartz, một ban Tài chính đã ra lệnh nghiên cứu về tiền điện tử, điều này có thể gợi ý rằng chính phủ sẽ coi chúng là hàng hóa. Một quan chức cao cấp của chính phủ về cuộc thảo luận của hội đồng nói với Quartz rằng họ nghi ngờ chính phủ nhằm mục đích cấm cryptocurrencies.

Nguồn tin nói rằng mối quan tâm chính của các nhà quản lý là làm thế nào để điều tiết thương mại một cách hiệu quả và xác định “tiền đến từ đâu.” Họ nói thêm rằng, “cho phép nó như một loại hàng hóa có thể cho phép chúng ta điều chỉnh tốt hơn thương mại và được xem xét. ”

Các quan chức nói với Quartz rằng ủy ban này chủ yếu quan tâm đến việc theo dõi các nhà đầu tư và các quỹ để chống rửa tiền và tài trợ bất hợp pháp:

“Thương mại không phải là một tội phạm hình sự. Hầu hết chúng ta giao dịch trong các loại tài sản khác nhau trên thị trường chứng khoán. Vậy [giao dịch tiền điện tử] này khác nhau như thế nào? Những gì cần phải có là một cơ chế để đảm bảo rằng tiền được sử dụng không phải là tiền bất hợp pháp, và để theo dõi nguồn của nó là điều quan trọng nhất. ”

Theo Quartz, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), R Gandhi cho rằng việc xử lý tiền điện tử là hàng hóa sẽ chứng minh rõ ràng cho các nhà đầu tư rằng tiền điện tử không phải là tiền thật:

“Nếu chúng được sử dụng để giải quyết các giao dịch, thì nó mua lại bản chất của tiền tệ. Vì vậy, đó là một điều mà người ta cần phải cảnh giác. Nhưng nếu mọi người muốn đầu tư vào một mặt hàng thì điều đó là khác nhau, bởi vì sau đó chúng ta có thể giả định rằng họ nhận thức được những rủi ro liên quan. ”

Vào tháng 5, RBI thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho bất kỳ người hoặc công ty nào xử lý tiền điện tử, mặc dù ngân hàng tuyên bố họ đang lên kế hoạch phát hành tiền điện tử của riêng mình trong tương lai. Vào tháng Giêng, Bộ Tài chính Ấn Độ đã chỉ trích Bitcoin (BTC) và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác vì họ thiếu giá trị nội tại. Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết “nguy cơ bong bóng đầu tư thực sự và cao hơn của loại hình được thấy trong các chương trình Ponzi, điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ đột ngột và kéo dài các nhà đầu tư”.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*