Khu Kinh tế đặc biệt Philippines cấp giấy phép cho ba sàn giao dịch tiền điện tử

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ban Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA) của Philippines đã cấp giấy phép tạm thời cho ba sàn giao dịch tiền điện tử trong khu kinh tế, Manila Times đưa tin ngày 10 tháng 7. CEZA dự kiến thu hút 3 triệu đô la đầu tư sau đợt phát hành.

CEZA là một tập đoàn nhà nước kiểm soát Khu kinh tế đặc biệt Cagayan và các hoạt động Freeport. Vào tháng Tư, chính phủ Philippines thông báo sẽ cho phép 10 công ty blockchaincryptocurrency hoạt động trong khu kinh tế để tạo việc làm và kích thích nền kinh tế. CEZA cũng yêu cầu các công ty đóng góp không ít hơn 1 triệu đô la trong hai năm và trả tới 100.000 đô la phí giấy phép. Raymundo T. Roquero, Phó giám đốc CEZA về lập kế hoạch, phát triển và lập kế hoạch kinh doanh, giải thích:

“Khi họ đăng ký, họ sẽ phải trả một khoản phí đăng ký là 100.000 đô la (P5.35 triệu) [và a] phí giấy phép là 100.000 đô la. Sau đó, bạn đi vào kiểm tra xác suất, sau đó tích hợp lập trình ứng dụng (API), chi phí thêm 100.000 đô la. “

Khi chính thức cấp giấy phép tại Pasay City vào thứ ba này, Roquero cho biết hai trong số các sàn giao dịch là từ Hồng Kông, và thứ ba là từ Thái Lan. Roquero nói rằng các ứng dụng giấy phép của các sàn giao dịch khác đã được phê duyệt nhưng chưa được phát hành, thêm:

“Đây là những công ty nước ngoài, và họ đã cam kết đầu tư 1 triệu đô la (P534.6 triệu). GMQ dự định xây dựng cơ sở hạ tầng của mình tại Sta. Ana, Cagayan… và sẽ có thời gian sử dụng trong hai năm, nên họ đã được phép hoạt động ở Manila. ”

Theo các điều khoản, giấy phép được gia hạn mỗi năm, trong khi các khoản phí là “tất cả không hoàn lại.” Theo Thời báo Manila, 70 công ty đã được áp dụng để hoạt động trong Khu kinh tế Cagayan. Roquero nói rằng các công ty chọn hoạt động trong khu vực vì “chúng tôi là người đầu tiên cung cấp các quy tắc và quy định cho tiền điện tử”.

Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Philippine, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đã được phê duyệt các ứng dụng từ hai trao đổi mã hóa, Virtual Currency Philippines, Inc. và ETranss. Các sàn giao dịch được công nhận là nền tảng cho phép họ chuyển đổi peso Philippine thành tiền ảo.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*