Komodo (KMD)

Komodo (KMD) là gì?

Komodo (ký hiệu KMD) là một giải pháp blockchain tùy biến được thiết kế cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ và bất kỳ ngành nào. Nền tảng này được thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ, cung cấp các giải pháp blockchain tùy chỉnh dễ triển khai và có thể được cấu hình để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Komodo là gì?
Komodo là gì?

Mục tiêu của nền tảng Komodo là tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ của các đối tác và các nhà phát triển làm việc cùng nhau để thúc đẩy nền tảng chuyển tiếp. Nền tảng được đưa ra với khẩu hiệu “Bảo vệ quyền riêng tư của bạn”. Nó sử dụng một nhánh của khối bitcoin với thuật toán đồng thuận mới được gọi là bằng chứng trì hoãn công việc. Nói cách khác, nền tảng Komodo là một hard  fork của khối bitcoin gốc.

Hệ sinh thái Komodo bao gồm 5 thành phần chính là thành phần gốc của nền tảng.

 • Komodo Core: Giải mã tiền điện tử của hệ sinh thái (KMD)
 • Assetchains: Các giải pháp blockchain . Các mã thông báo này có thể được sử dụng như tiền điện tử hoặc lưu trữ dữ liệu trên blockchain.
 • Jumblr: Zero Knowledge coin mixer bất khả chiến bại .
 • BarterDEX: Phân cấp trao đổi thực hiện hoán đổi nguyên tử trên các máy khách bản địa và SPV. Nó cho phép người dùng giao dịch blockchain-to-blockchain mà không từ bỏ các khóa riêng của họ.
 • Agama: Nhiều Wallet cho tất cả các tiền điện tử.

Tổng quan về Komodo (KMD)

 • Tên token: KMD
 • Tổng số coin phát hành104.059.373 KMD
 • Website chính thức: https://komodoplatform.com
 • Twitter: https://twitter.com/komodoplatform
 • Github: https://github.com/KomodoPlatform
 • Telegramhttps://telegram.me/KomodoPlatform_Official
 • Facebook: https://www.facebook.com/KomodoPlatform

Nền tảng Komodo (KMD) hoạt động như thế nào?

Khi bạn phát triển trên nền tảng Komodo, bạn đang xây dựng một blockchain độc lập. Bạn không xây dựng một fork, cũng không phải bạn đang sử dụng nền tảng Komodo như một block chính của komodo. Thay vào đó, bạn đang tạo ra blockchain độc lập của riêng mình rồi kết nối nó với hệ sinh thái Komodo. Vì blockchain hoàn toàn độc lập nên nhà phát triển không bị giới hạn bởi block chính Komodo.

Nền tảng Komodo cũng được thiết kế theo kiểu mô-đun, có nghĩa là các nhà phát triển có thể chọn công nghệ Komodo mà họ muốn kích hoạt. Giống như nhiều nền tảng blockchain khác, Komodo nhấn mạnh tính bảo mật. Blockchain sử dụng cơ chế làm việc bằng chứng trễ (dPoW). Dưới đây là cách giải thích:

DPROW sáng tạo của Komodo (bằng chứng trì hoãn công việc) cung cấp một lớp bảo mật tạo bản sao lưu dữ liệu của blockchain và công nhận nó thành blockchain của Bitcoin, cung cấp thậm chí nhỏ nhất của blockchains với bảo mật cấp Bitcoin.”

Nền tảng Komodo (KMD) hoạt động như thế nào?
DPROW

Komodo sẽ chứng thực các khối trên blockchain bitcoin sử dụng 64 “nút công chứng” được chọn trước. Điều này ngăn chặn những nỗ lực tấn công bởi vì kẻ tấn công cũng sẽ cần phải thay đổi blockchain bitcoin để làm xáo trộn Komodo – miễn là blockchain bitcoin vẫn an toàn, blockchain Komodo cũng sẽ an toàn.

Cuối cùng, Komodo muốn cung cấp cho các nhà phát triển sự tự do để tạo ra các ứng dụng blockchain độc đáo của riêng mình mà không buộc các nhà phát triển thực sự xây dựng blockchain của riêng họ từ đầu. Với Komodo, các nhà phát triển có thể tăng tốc phát triển blockchain bằng cách tập trung vào ứng dụng của họ trong khi dựa vào công nghệ, hỗ trợ và dịch vụ của Komodo.

Nền tảng Komodo dựa trên Zcash và Zcash được xây dựng dựa trên blockchain của bitcoin. Đội của Zcash ban đầu đã chia bitcoin và phát triển công nghệ bảo mật zk-snarks (zero knowledge proofs). Sau đó, Komodo chia khối block Zcash và thêm bằng chứng trì hoãn về cơ chế đồng thuận công việc.

Các dự án nền tảng Komodo (KMD)

Nhóm phát triển cốt lõi phía sau nền tảng Komodo, SuperNET, đã và đang phát triển một số dự án độc lập. Những dự án này bao gồm Iguana, EasyDEX và PAX, cùng với dịch vụ “tumbler” được tích hợp có tên là Jumblr:

 • Iguana Multi-Wallet: Iguana Multi-Wallet là một giao diện đồ họa cho phép bạn truy cập các thẻ Komodo và các loại tiền điện tử khác. Bạn sẽ có thể truy cập các chức năng chính của Komodo thông qua ví này, cùng với các tính năng nâng cao như giao dịch riêng tư. Bạn cũng có thể sử dụng Iguana Multi-Wallet trên các blockchains khác không có triển khai GUI.
 • EasyDEX: EasyDEX là một trong hai sàn được tích hợp trong Iguana Multi-Wallet. EasyDEX, hoặc dễ dàng phân cấp trao đổi, là một trao đổi đầy đủ phân cấp cho tiền điện tử. Nó cho phép người dùng trao đổi tiền điện tử mà không cần giao phó dịch vụ của bên thứ ba (với các trao đổi tập trung ngày nay, bạn cần tin tưởng một trao đổi tập trung để bảo vệ các khóa riêng của mình, bạn giữ quyền truy cập vào khóa của mình mọi lúc trên một sàn giao dịch và tiền tệ được trao đổi thông qua hoán đổi nguyên tử).Giao dịch được thực hiện trực tiếp trên các đồng tiền được giữ – không phải thông qua thẻ proxy. EasyDEX nhằm mục đích phân biệt chính nó với các sàn giao dịch phi tập trung khác một cách rất quan trọng – bằng cách cung cấp tốc độ và tính thanh khoản.
 • Jumblr: EasyDEX cũng cho phép người dùng truy cập dịch vụ trộn tiền xu phân cấp cho các loại tiền điện tử khác. Việc trao đổi sẽ kết hợp tiền điện tử thông qua giao thức bảo mật của Komodo, sau đó gửi chúng đến đích dưới dạng đồng xu gốc. Dịch vụ này được gọi là Jumblr và được xây dựng trực tiếp trên nền tảng EasyDEX.
 • PAX (Pegged Asset Exchange): PAX cho phép người dùng trao đổi tiền tệ quốc gia dưới dạng tài sản được phát hành trên mạng Komodo. Những tài sản này được bảo vệ bởi các bằng chứng kiến ​​thức bằng không như là khối chuỗi Komodo gốc, có nghĩa là chúng có thể được trao đổi và chuyển giao ẩn danh.

Team phát triển của Komodo (KMD)

Như là xu hướng với một số dự án tập trung vào sự riêng tư, phần lớn các thành viên trong nhóm đã chọn ẩn danh. Nhóm 30 người được dẫn dắt bởi một nhà phát triển hoạt động dưới bút danh JL777. JL777 trước đó đã từng làm việc trong dự án NXT và được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì các kỹ năng phát triển của mình.

Team phát triển của Komodo (KMD)
Team Komodo

Năm 2014, JL777 thành lập SuperNET, một nhóm phát triển tiền điện tử phi tập trung. Mục tiêu của cộng đồng là “tạo ra một nền tảng công nghệ thống nhất tập trung vào việc thiết lập phân phối phi tập trung các dịch vụ trực tuyến tập trung trước đây”.

Nền tảng Komodo là một phần của ô SuperNET.

Dự án là một Fork của Zcash (một nhánh trước của Bitcoin), nhưng như đã mô tả ở trên, đã mở rộng vượt xa nền tảng ban đầu. Tính năng chính mà Komodo lấy từ Zcash là công nghệ bảo mật zk-SNARK được sử dụng trong Jumblr.

Komodo đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ mọi góc độ. Là một đồng xu riêng tư, nó cạnh tranh với Monero, Dash, và tất nhiên, Zcash.

Về ICO, Ethereum là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Các đồng tiền khác như Waves và NEO cũng nằm trong không gian đông đúc này. Dự án trước đây của JL777, NXT, cũng chuyên về ra mắt ICO. Komodo là duy nhất ở chỗ nó là người đầu tiên cung cấp các ICO phi tập trung.

Tỷ giá hiện tại của Komodo (KMD)

Tỷ giá hiện tại của Komodo (KMD)
Tỉ giá KMD
 • Komodo lên sàn từ 6/2/2017 giá khi lên sàn là 0.115$/1 KMD, thời điểm tăng mạnh nhất từ khi lên sàn là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 12.89$/1 KMD, tăng 112 lần so với khi lên sàn, một con số tăng kinh khủng chỉ sau gần 1 năm. hiện tại KMD đang có giấu hiệu giảm, tuy nhiên đây là thời điểm thích hợp để gom KMD.
Tỷ giá hiện tại của Komodo (KMD)
Tỉ giá KMD
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này Komodo có tổng vốn hóa thị trường là 317 triệu USD, khối lượng giao dich 24h là 17.1 triệu USD, giá hiện tại là 3.05$/1 KMD và đang đứng top 62 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Komodo (KMD) ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua KMD Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceCoinExchangeHitBTCCryptopiabittrex, Upbit,.... Mình thì hay giao dịch KMD và Altcoin trên sàn Binance.com, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các đăng ký cũng như trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua KMD coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, Fiahub là sàn giao dịch BTC, ETH thời gian thực với phí giao dịch rẻ, và khớp lệnh hoàn toàn tự động.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*