Làm thế nào Malta trở thành Trung tâm Blockchain của thế giới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào ngày 4 tháng 7 năm 2018, Quốc hội Malta đã phê chuẩn một khung pháp lý cho công nghệ blockchain, biến Malta thành một trong những quốc gia ‘blockchain thân thiện nhất’ trên thế giới.

Cointelegraph đã nói chuyện với Simon Schembri, một đối tác tại Ganado Advocates – một trong những công ty luật hàng đầu của Malta đã tham gia soạn thảo luật – về ý nghĩa của đất nước, nhà đầu tư và tương lai.

Tất cả bắt đầu như thế nào

“Nó bắt đầu một vài năm trước đây khi có đà ban đầu trong một số tổ chức nhỏ hơn trong nước và sau đó nó đã đạt được rất nhiều động lực kể từ tháng Sáu năm ngoái, sau khi tái chinh phục chính phủ hiện tại.

“Mục đích là làm cho Malta trở thành một trung tâm blockchain, thu hút một số khoản đầu tư trong nước. Và, ý tôi là, mục tiêu của quy định đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Là một công ty luật, chúng tôi đã bị quá tải với các yêu cầu và đã làm việc trên một số giao dịch. Và chúng tôi dự đoán rằng điều này sẽ tiếp tục và tiến triển hơn nữa ngay bây giờ khi các luật được đưa ra. ”

Silvio Schembri, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính, Kinh tế kỹ thuật số và đổi mới

“Malta [là] quyền tài phán thế giới đầu tiên cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý cho không gian này.”

Về lý do tại sao một công ty nên xem xét hoạt động kinh doanh của mình ở Malta

“Chúng tôi đang làm [những thứ] khác với các khu vực pháp lý khác và không chỉ tập trung vào các ICO và tài sản tài chính. Những gì chúng tôi đang làm là tạo ra một môi trường pháp lý cho DLT và blockchains, bao gồm cả ICO, tài sản mật mã, quy chế trao đổi, môi giới, nhà sản xuất tiền, v.v.

“Nó tạo cơ hội cho các khuôn khổ DLT ngay từ đầu để đến Malta và tự nguyện, – nếu họ muốn – đăng ký, hoặc có khuôn khổ DLT của họ được cấp phép hoặc chứng nhận bởi cơ quan mới này, được gọi là Cơ quan Cải tiến Kỹ thuật số của Malta. Và điều đó, ở một mức độ nhất định, cho phép hợp pháp hóa khung công tác DLT. Mọi người đều biết rằng một trong những vấn đề lớn được nêu ra – khi nói đến bất cứ điều gì liên quan đến không gian mật mã – là mối quan hệ với các ngân hàng. Có các khung công tác DLT, việc có blockchain và cryptos được quy định ở một khung pháp lý sẽ cho phép hợp pháp hoá. Điều quan trọng cần lưu ý là những gì người Malta đang nhắm đến để làm là không điều tiết tay nặng. Nó đã giới thiệu ba phần của pháp luật, đó là nguyên tắc, ánh sáng cảm ứng quy định. ”

Giám đốc điều hành OKEx Chris Lee nói:

“Chúng tôi mong muốn được làm việc với chính phủ Malta, vì nó đang hướng tới và chia sẻ nhiều giá trị tương tự của chúng tôi: Quan trọng nhất là bảo vệ thương nhân và công chúng, tuân thủ tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền và biết khách hàng của bạn, và công nhận sự đổi mới và tầm quan trọng của sự phát triển liên tục trong hệ sinh thái blockchain. ”

Nhiều công ty tiền điện tử đã chuyển các doanh nghiệp của họ sang Malta, bao gồm Binance, OKEx, Tron, vv. Vào ngày 12 tháng 7, Binance đã công bố kế hoạch mở một ngân hàng dựa trên blockchain cho các nhà đầu tư token kỹ thuật số trong nước.

Về kế hoạch giới thiệu tiền điện tử quốc gia
“Ở giai đoạn này, không có gì được thiết lập như là một chương trình nghị sự của chính phủ Maltese. Nhưng chúng tôi biết rằng các quốc gia khác đang xem xét điều này và đã thực hiện các bước. Và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đó sẽ là bước tiếp theo. ”

Về hệ sinh thái cho tiền điện tử
“Như tôi đã đề cập trước đây, khung pháp lý là nhằm điều chỉnh hoặc tạo ra một khung pháp lý cho mọi thứ, và điều đó cũng bao gồm các tài sản tài chính ảo. Mục đích của cơ quan quản lý – trong trường hợp này là Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính Malta – là giới thiệu quy định về cách thức giấy trắng nên được xây dựng trong các mã thông báo đã được ban hành. Vì vậy, nó giúp công ty dễ dàng hơn trong việc khởi động Cung cấp tiền xu ban đầu. ”

Trên các sáng kiến khác
“Ý tôi là, động lượng ở Malta ngay bây giờ: Chúng tôi thấy một số hoạt động mà chính phủ và khu vực tư nhân đang tổ chức. Ví dụ, với tư cách là một công ty luật, chúng tôi đã có một hội nghị địa phương cách đây vài tuần để giải thích ba hóa đơn. Chúng tôi luôn tích cực tham gia các hội thảo do các tổ chức khác nhau tổ chức. Vào tháng 10, tại Malta, có ba sự kiện lớn không chỉ dành cho công chúng Maltese, mà còn thu hút một số người quốc tế, những người rất thú vị khi biết những gì Malta đang thực sự làm.

“Chúng tôi đã thực sự được đặt trên bản đồ vì lý do đơn giản là chúng tôi là cơ quan đầu tiên cố gắng điều chỉnh, hoặc nhằm điều chỉnh, toàn bộ khuôn khổ DLT và chúng tôi đã thấy một số người chơi đáng chú ý trên thị trường này đã chuyển đến Malta. ”

Về lý do tại sao các chính phủ khác cũng nên nắm lấy ngành công nghiệp blockchain
“Tôi hiểu rằng một số hoài nghi về sự tồn tại của tiền điện tử, nhưng đó là một thực tế. Và chính phủ của chúng tôi – và tôi cần chỉ ra rằng đây không chỉ là chính phủ Maltese, mà là sự phản đối – ý tôi là, Malta nói chung đã chấp nhận điều này. Và thực tế là các luật đang được Quốc hội thông qua đang được thông qua một cách nhất trí, đó là điều không thường xuyên xảy ra ở Malta, mang lại cảm giác rằng chúng tôi nói tiếng Malta, nói chung, nhận ra điều này là con đường phía trước. Và ngay cả những nhà đầu tư nghiêm túc nhất tham gia vào không gian mật mã cũng nhận ra thực tế là một số hình thức quy định hiện nay là bắt buộc. Và tôi đoán những gì chúng tôi đang làm như một thẩm quyền sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi các khu vực pháp lý khác. ”

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*