Liên minh tín dụng lớn của Canada tham gia Blockchain Consortium R3

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Liên minh tín dụng lớn (LCUC), một nhóm gồm các cán bộ thông tin chính (CIO) của 16 tổ chức tín dụng lớn nhất ở Canada, đã gia nhập Consortium R3 dựa trên New York, theo một thông báo được công bố ngày 17 tháng 7.

LCUC, các thành viên của công ty bao gồm hơn 3 triệu người và đại diện cho hơn 125 tỷ đô la tài sản, đã trở thành một phần của mạng lưới hơn 200 tổ chức tài chính, hiệp hội thương mại và công ty fintech của R3 để khám phá và tích hợp Corda. Corda là một nền tảng sổ kế toán phân phối mã nguồn mở, được thiết kế để hoạt động trong lĩnh vực tài chính để vận hành các giao dịch phức tạp và hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu giao dịch. Yves Auger, CIO tại Servus Credit Union, nhận xét về sự hợp tác:

“LCUC vui mừng được làm việc với R3 và khám phá không gian công nghệ sổ kế toán phân phối chặt chẽ hơn, xây dựng trên một số thành công của chúng tôi thành công với công nghệ. Sự giàu có của kiến thức và các trường hợp sử dụng có thể chúng ta có thể đi sâu vào trong một số lý do chính mà chúng tôi cảm thấy hợp tác với R3 là lựa chọn đúng đắn cho chúng tôi. ”

Mục tiêu của LCUC là phát triển các công nghệ mới giúp các công đoàn tín dụng Canada cạnh tranh hơn. Liên minh trước đó đã từng làm việc cho các dự án như tiền gửi séc từ xa và thanh toán di động. Theo thông cáo báo chí, LCUC cũng đang theo đuổi sự phát triển trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây và hiện đại hoá thanh toán.

Đầu tháng này, R3 thông báo rằng họ đã phát hành một “phiên bản” của nền tảng blockchain Corda của mình nhằm vào các doanh nghiệp. Corda Enterprise, được cho là “tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đại”, bao gồm một “Blockchain Application Firewall” để cho nền tảng chạy trong các trung tâm dữ liệu của công ty trong khi giao tiếp với các nút của Corda.

Vào tháng 6, tập đoàn cho biết trong một bài đăng trên blog rằng 39 đối tác tài chính đã hoàn thành hơn 300 giao dịch thông qua ứng dụng khách hàng (KYC) của R3. Các giao dịch được thực hiện trên tám múi giờ tại 19 quốc gia. Các ngân hàng có thể yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu KYC của khách hàng và khách hàng có thể cấp hoặc thu hồi quyền truy cập. Người tham gia dự án đã chạy 45 nút trên Microsoft Azure, chia sẻ dữ liệu qua mạng Corda bằng CorDapp.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*