Liệu Bitcoin có chết không? Khi nào bitcoin sẽ chết?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ năm 2018, Bitcoin đã tăng lên 20.000 đô la và giảm mạnh xuống còn 3.500 đô la. Sự sụt giảm gần đây đã khiến các chuyên gia cho rằng đó là sự kết thúc của Bitcoin và bong bóng cuối cùng đã xuất hiện.

Nhưng, Bitcoin có thực sự chết?

Chúng ta hãy nhìn vào lịch sử của Bitcoin, cách tiền điện tử đã thay đổi qua nhiều năm, những gì các chuyên gia đang nói về nó.

Chức năng của Bitcoin

Bitcoin được phát minh vào năm 2009 như một hệ thống thanh toán trực tuyến ngang hàng mà không yêu cầu một bên trung gian nào xử lý giống như ngân hàng hoặc cổng thanh toán – để xác minh và kiểm soát giao dịch.

Bởi vì không có trung gian, một hệ thống kiểm soát chi tiêu để đảm bảo không bị lạm phát (nhớ lấy, mọi thứ số có thể được sao chép và tái sử dụng hết lần này đến lần khác). Hệ thống là mạng ngang hàng.

Người dùng trên toàn thế giới được cấp quyền truy cập để kết nối máy tính của họ với mạng và được thưởng Bitcoins cho số lượng sức mạnh xử lý mà họ quyên góp cho mạng. (Điều này được gọi là khai thác Bitcoin.)

Hệ thống mạng này, còn được gọi là blockchain, hoạt động như một sổ cái công khai ghi lại tất cả các giao dịch Bitcoin, lấy quyền kiểm soát khỏi người trung gian (ngân hàng, thẻ, PayPal) và trả lại cho người thực hiện giao dịch. Điều này dẫn đến ít phí giao dịch và toàn quyền kiểm soát tiền hơn, có nghĩa là các cơ quan trung ương không thể ra lệnh giới hạn giao dịch, đóng băng bất kỳ tài khoản nào hoặc thanh toán ngược lại.

Blockchain hoạt động như thế nào?

Nếu không đi vào chi tiết quá nhiều, Blockchain là cách Bitcoin đặt hàng giao dịch. Sử dụng các nút, một phương thức xác minh để đảm bảo giao dịch có thể được thực hiện, mạng Bitcoin nhóm một số giao dịch với nhau, được gọi là các khối. Khoảng 10 phút (đó là những gì nó cần để xác minh và xác nhận các giao dịch trong một khối), mạng chấp thuận một khối.

Vì blockchain này, Bitcoin không thể dừng lại được.

Miguel Cuneta viết:

“Blockchain hoạt động độc lập, không có con người can thiệp, nó không có cảm xúc. Nhưng cứ mười phút một lần, phải mất một bước tiến. Cứ mười phút một lần, nó làm tăng giá trị và sức mạnh của mạng lưới. Không ai hoặc tổ chức nào có thể ngăn chặn điều này. ”

Theo ông, miễn là có giao dịch, Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển. Nhưng liệu giá trị có tăng lên nữa không?

Sự sụp đổ và tăng của Bitcoin

Kể từ khi thành lập bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009, Bitcoin đã có những thăng trầm. Trong năm 2011, Bitcoin giảm xuống còn 2 USD/1 Bitcoin, từ sau khi đạt mức 31 đô la một vài tháng trước đó. Trong năm 2013, khi Bitcoin đạt 1.000 đô la, sau đó nó đã giảm xuống còn 300 đô la.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa rằng khi Bitcoin đạt gần $ 20,000, nó giảm trở lại xuống 4,000 USD (tại thời điểm viết bài này).

Điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Rất có thể.

Lựa chọn đúng thời điểm để đầu tư

Trong khi nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ tăng trở lại, nhưng một số người khác nhìn vào tiền điện tử nói chung và nghĩ rằng tiền điện tử sẽ giảm và chết.

Lựa chọn thay thế cho Bitcoin, được gọi là Altcoins, đã tràn ngập thị trường. Nhiều người trong số họ cung cấp các biến thể cho Bitcoin, chẳng hạn như các mô hình kinh tế khác nhau, các thuật toán khai thác và một số cung cấp sự riêng tư nhiều hơn hoặc ít hơn so với chính Bitcoin.

Trong một số trường hợp, các altcoins này có thể có giá trị hơn Bitcoin và đáng để đầu tư.

Khi Bitcoin tăng gấp đôi về giá trị trong nhiều tháng trước khi giảm, các đồng tiền thay thế như Cardano tăng 30 đến 40 lần.

Theo quan điểm đó, 10.000 USD đầu tư từ ngày 1 tháng 12 năm 2017 đến ngày 31 tháng 12 năm 2017 bằng Bitcoin sẽ mang lại lợi nhuận ít hơn $ 4,000. Nếu số tiền đó được đầu tư vào đồng xu Cardano sẽ có lợi nhuận hơn 54.000 đô la.

BITCOIN
Giá 01/12/2017 = 10.000 USD
Tiền xu đã mua (10K) = 1 đồng xu
Giá 31/12/2017 = 14.235 USD
LỢI NHUẬN = 4.234 USD

CARDANO COIN
Giá 01/12/2017 = 0,11 USD
Tiền xu đã mua (10K) = 90 909 xu
Giá 31/12/2017 = 0,71 USD
LỢI NHUẬN = 54.545 USD

=> Theo nhận định của mình thì Bitcoin sẽ không bao giờ chết, Bitcoin chỉ chết khi không còn buôn bán vũ khí, cờ bạc, và các hành vi phục vụ cho mục đích xấu không còn. Vì bitcoin có tính ẩn danh, và tổng số Bitcoin được phát hành tối đa là 21 triệu Coin (hạn chế được lạm phát), giao dịch xuyên biên giới với chi phí giao dịch thấp, không bị kiểm soát bởi chính phủ, mình tin rằng bitcoin sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*