Litecoin (LTC) là gì? Thông tin về đồng LTC Coin

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là một dự án cryptocurrency ngang hàng và dự án phần mềm nguồn mở được phát hành theo giấy phép MIT / X11.  Việc tạo ra và chuyển tiền xu dựa trên một giao thức mật mã nguồn mở và không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào.Trong khi lấy cảm hứng từ, và hầu hết các kỹ thuật gần như giống hệt với Bitcoin (BTC), Litecoin có một số cải tiến về kỹ thuật đối với Bitcoin, và hầu hết các thuật toán mật mã chủ yếu khác, chẳng hạn như việc áp dụng Segregated Witness, và Lightning Network . Điều này cho phép một số lượng lớn các giao dịch được xử lý bởi mạng trong một thời gian nhất định, giảm bớt tắc nghẽn tiềm ẩn như Bitcoin.  Litecoin cũng có chi phí thanh toán gần như bằng không và tạo điều kiện cho các khoản thanh toán khoảng 4 lần nhanh hơn Bitcoin.

   Litecoin là gì?
Litecoin là gì?

Lịch sử ra đời của Litecoin (LTC)

Litecoin(LTC) đã được phát hành thông qua một khách hàng mã nguồn mở trên GitHub vào ngày 7 tháng 10 năm 2011 bởi Charlie Lee, một cựu nhân viên của Google. Đó là một sự lựa chọn của khách hàng Bitcoin Core, khác biệt chủ yếu là giảm thời gian phát sinh khối (2,5 phút), tăng số lượng tiền xu tối đa, thuật toán băm khác (thay vì SHA-256) và một GUI đã được sửa đổi.

Trong tháng 11 năm 2013, tổng giá trị của Litecoin đã tăng trưởng mạnh, bao gồm 100% bước nhảy vọt trong vòng 24 giờ.

Litecoin đạt mức thị phần 1 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2013. Tính đến ngày 16 tháng 8 năm 2017, vốn hóa thị trường của nó là US $ 2,253,184,567 trong khoảng 42,94 USD / xu .

Vào tháng 5 năm 2017, Litecoin trở thành người đầu tiên trong số 5 mật mã hàng đầu (theo giới hạn của thị trường) để áp dụng Segregated Witness . Cuối tháng 5 năm đó, giao dịch mạng Lightning Network đầu tiên đã được hoàn thành thông qua litecoin, chuyển nhượng từ 00000000001 LTC từ Zurich đến San Francisco trong vòng một giây.

Sự khác nhau giữ Litecoin và Bitcoin 

Litecoin có ba điểm khác biệt chính với Bitcoin.

+ Mạng Litecoin nhằm mục đích xử lý một khối mỗi 2,5 phút, thay vì 10 phút của Bitcoin, mà các nhà phát triển yêu cầu bồi thường cho phép xác nhận giao dịch nhanh hơn.  Ưu điểm có thể bao gồm khả năng chống lại cuộc tấn công tăng gấp đôi so với cùng kỳ với Bitcoin.
+ Litecoin sử dụng thuật toán scrypt trong thuật toán chứng minh của nó, một chức năng bộ nhớ tuần tự phức tạp đòi hỏi bộ nhớ nhiều asymptotically hơn là một thuật toán không phải là bộ nhớ cứng.
+ Mạng lưới Litecoin sẽ sản xuất được 84 triệu Litecoins, hoặc gấp bốn lần đơn vị tiền tệ như Bitcoin Network.

Mục đích ban đầu của việc sử dụng Scrypt là cho phép các thợ mỏ khai thác cả Bitcoin và Litecoin cùng một lúc. Sự lựa chọn để sử dụng scrypt cũng là một phần để tránh lợi thế cho card video (GPU), FPGA và ASIC thợ mỏ đối với các thợ mỏ của CPU.

Do việc sử dụng thuật toán mã hóa của Litecoin, các thiết bị FPGA và ASIC được sản xuất cho khai thác mỏ Litecoin phức tạp hơn để tạo ra và đắt hơn so với Bitcoin, sử dụng SHA-256.  Điều này là rộng rãi do các chương trình băm Scrypt đang được nhiều bộ nhớ chuyên sâu; tăng yêu cầu bộ nhớ cho ASICs và FPGAs.

Hướng dẫn tạo ví Litecoin (LTC) trên sàn poloniex

để tạo ví Litecoin (LTC) các bạn xem hướng dẫn tại đây nhé : Hướng dẫn tạo ví trên sàn Poloniex.com

các bạn làm theo hướng dẫn ở bài viết mình chia sẻ nhé. vậy muốn mua bán Litecoin thì ta phải làm sao mời bạn xem tiếp phần hướng dẫn mua bán Litecoin trên sàn poliniex ở dưới nhé.

Hướng dẫn mua bán Litecoin (LTC) trên sàn poloniex bằng bitcoin 

sau khi đăng nhập vào sàn poloniex.com các bạn vào phần EXCHANGE -> BTC -> LTC

 hướng dẫn mua bán litecoin trên san poloniex
 hướng dẫn mua bán litecoin trên san poloniex

Bạn kéo xuống dưới để tạo lệnh mua bán litecoin (LTC) trên sàn poloniex.com .

giá litecoin (LTC) tại thời điểm viết bài viết này là 51 usd/ 1 litecoin (LTC).

ví dụ bạn muốn bán Litecoin (LTC)

                                                               hướng dẫn bán litecoin ra bitcoin

bạn vào phần Sell 

+ pice: là giá bitcoin bạn muốn bán

+ amount : là tổng số LTC bạn muốn bán.

+ Total : là tổng bitcoin bạn sẽ nhận được

-> ấn vào Sell .

Tương tự với việc mua Litecoin bằng bitcoin các bạn vào phần Buy LTC nhé giống như việc bán thôi.

sau khi các bạn bán litecoin ra Bitcoin rồi thì làm sao lấy được tiền mặt về tiêu sài mời các bạn đọc bài viết Hướng dẫn đổi bán Bitcoin ra tiền mặt VND

Lời kết 

qua bài viết này các bạn đã hiểu được phần nào : Litecoin (LTC) là gì ?, lịch sử ra đời của Litecoin (LTC), sự khác nhau giữa Litecoin (LTC) và BItcoin, và hướng dẫn tạo ví và mua bán  litecoin (LTC) trên sàn poloniex.com, hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn mọi người có gì góp ý hay muốn hỏi gì hãy comment dưới bài viết nhé.

Xem thêm:

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*