Lũ lụt ở Trung Quốc Thiệt hại nặng nề Hoạt động khai thác Crypto

ảnh chụp tại nơi sẩy ra lũ lụt
Ảnh minh họa

Lũ lụt gần đây ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã dẫn đến thiệt hại nặng nề cho một hoạt động khai thác tiền điện tử lớn trong khu vực. Tin tức đã được đăng tại tại một trang thông tin địa phương Golden Finance (金色 财经) ngày 30 tháng 6.

Ecns, cửa hàng tiếng Anh chính thức của China News Service (CNS), đã báo cáo rằng Tứ Xuyên và bốn tỉnh khác ở Trung Quốc đã trải qua những trận mưa lớn vào ngày 27 và 28 tháng 6, dẫn đến lũ lụt.

Golden Finance tuyên bố rằng một hoạt động khai thác tiền điện tử lớn ở Tứ Xuyên đã bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến mất “hàng chục nghìn” thiết bị khai thác mỏ. Các thiết bị khai thác “hầu như không thể sửa chữa”  theo trang web.

Tính đến thời điểm báo chí, vẫn chưa rõ những tiền điện tử nào được khai thác trên các thiết bị và có bao nhiêu trong số chúng chính xác bị mất do lũ lụt.

ảnh chụp tại nơi sẩy ra lũ lụt

Khai thác là việc tính toán chuyên sâu về việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng để xử lý các giao dịch và phát hành các đồng tiền mới trong một mạng cryptocurrency. Chỉ riêng mạng lưới của Bitcoin được thiết lập để tiêu thụ 0,5% năng lượng của thế giới vào cuối năm 2017, một số báo cáo cho biết.

Một phần lớn lượng khai thác Bitcoin diễn ra tại Trung Quốc – chiếm khoảng 70%, Cụ thể, tỉnh Tứ Xuyên được gọi là “cái nôi của thác Bitcoin” do sự tập trung cao của các hoạt động khai thác trong đó, bởi nơi này có khí hậu lạnh và điện giá rẻ.

Một số báo tin tức, bao gồm cả Golden Finance, đã đưa tin lũ lụt ở Tứ Xuyên với sự sụt giảm về tỷ lệ hashrate của mạng Bitcoin (tổng công suất tính toán). Tuy nhiên, dữ liệu từ trang web Blockchain.com cho thấy rằng hashrate có, trên thực tế vẫn tăng trong ngày 27, 28 tháng 6, cho thấy rằng tác động của lũ lụt không đủ quan trọng để ảnh hưởng đến toàn bộ mạng.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*