‘Mad Skillz’ cảnh báo lừa đảo Ethereum trên Twitter

Ảnh minh họa

Tỷ phú doanh nhân và kỹ sư Elon Musk gần đây đã kêu gọi sự chú ý đến các chương trình lừa đảo mạo danh những người nổi tiếng trên Twitter để ăn cắp Ethereum (ETH) và các tiền điện tử khác từ nạn nhân của họ.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, sau đó đã phản ứng lại với tweet của Musk, đề xuất vào ngày 9 tháng 7 rằng CEO của Twitter Jack Dorsey nên có biện pháp để cải thiện tình hình.

Trong tweet của mình, người sáng lập nổi tiếng thế giới của Tesla Motors và SpaceX đã thu hút sự chú ý đến những kẻ lừa đảo mật mã trên Twitter. Viết sai tên Ethereum, Musk có vẻ bị ấn tượng bởi “skillz” tinh vi của những kẻ lừa đảo:

“Tôi muốn biết ai đang chạy chương trình lừa đảo Ethereum! Mad skillz… ”

Vitalik Buterin, người trước đó đã thêm “Không cho đi ETH” để xử lý Twitter của mình để chống lại mạo danh của riêng mình, hỏi Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, để làm một cái gì đó về tình hình. Ngoài ra, Buterin đề xuất, “một người nào đó từ cộng đồng ETH” có thể tạo ra một giải pháp “lọc lừa đảo” hai lớp:

“@jack giúp chúng tôi? Hoặc ai đó từ cộng đồng ETH thực hiện giải pháp lọc lừa đảo lớp 2, vui lòng? ”

Buterin cũng có vẻ thất vọng khi Musk đã dành riêng tweet Ethereum đầu tiên liên quan đến vấn đề lừa đảo, thay vì công nghệ đằng sau tiền điện tử:

“Tôi muốn tweet đầu tiên của elonmusk về ethereum là về công nghệ chứ không phải là các mẩu tin twitter ……..”

Vào tháng 2 năm 2018, Elon Musk tiết lộ rằng ông “thực sự sở hữu [không] tiền điện tử”, trong một nỗ lực rõ ràng để cảnh báo những người theo ông không tương tác với “Musks” giả trên Twitter. Tỷ phú cũng lưu ý rằng ông đã báo cáo vấn đề với Dorsey nhiều lần để không có kết quả.

Đầu năm nay, theo báo cáo về nhiều tài khoản lừa đảo trên Twitter đã cố gắng giả danh là người sáng lập Litecoin (LTC) Charlie Lee và sử dụng quà tặng giả của tiền điện tử để thu hút nạn nhân của họ.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*