Maersk và IBM ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng vận chuyển Blockchain

Ảnh minh họa

Theo một thông cáo báo chí chính thức ngày hôm nay, ngày 9 tháng 8, hãng vận tải khổng lồ của IBM và Maersk đã đưa ra giải pháp vận chuyển khối blockchain toàn cầu.

Giải pháp blockchain cùng phát triển mới cho thấy 94 tổ chức tham gia và 154 triệu sự kiện vận chuyển đã bị bắt. Nền tảng chuỗi cung ứng toàn cầu đã được gọi là ‘TradeLens’ và số liệu của nó được báo cáo tăng với tốc độ gần một triệu sự kiện vận chuyển mỗi ngày.

Theo thông cáo báo chí, nền tảng này có thể theo dõi dữ liệu quan trọng về mỗi lô hàng trong một chuỗi cung ứng trong thời gian thực, tạo ra một bản ghi phân phối, không thay đổi.

Những người tham gia TradeLens hiện bao gồm hơn 20 nhà khai thác cảng và nhà ga trên toàn thế giới, cũng như các cơ quan hải quan quốc tế, giao nhận vận chuyển hàng hóa, công ty hậu cần và chủ hàng.

Nó cũng tính các hãng vận chuyển container toàn cầu Hamburg Süd và Pacific International Lines là những người tham gia, cùng với Maersk Line. Như Forbes lưu ý ngày hôm nay, “chung, các công ty vận tải chiếm hơn 20% thị phần chuỗi cung ứng toàn cầu … [và phục vụ] 235 cửa biển trên khắp thế giới.”

IBM và Maersk nói rằng nền tảng hỗ trợ blockchain mới được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều đối tác thương mại “một giao diện chia sẻ duy nhất của một giao dịch mà không ảnh hưởng đến chi tiết, quyền riêng tư hoặc bảo mật”, tích hợp thêm Internet of Things (IoT) và dữ liệu cảm biến cho phép giám sát một loạt các biến, từ kiểm soát nhiệt độ đến trọng lượng container.

Nền tảng này được cho là có thể đơn giản hóa một loạt các câu hỏi hoạt động cơ bản – ví dụ, xác định vị trí của một container

Tổng giám đốc IBM và người đứng đầu blockchain, Marie Wieck, nói với tạp chí Forbes:

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều người hoài nghi nói về tính hợp lệ của các giải pháp blockchain […] Tôi nghĩ rằng với hơn 90 tổ chức và hơn 150 triệu sự kiện được thu thập trên hệ thống, chúng tôi thực sự thấy bằng chứng về bánh pudding thời gian của họ để có được lợi ích từ blockchain. ”

Maersk và IBM lần đầu tiên đánh cược sự ra đi của họ từ các nền tảng công nghệ di sản khi họ bắt đầu dùng thử 12 tháng để trở thành TradeLens vào tháng 3 năm 2017. vật liệu đóng gói cho dây chuyền sản xuất tại Hoa Kỳ khoảng 40%, “tiết kiệm” hàng ngàn đô la. ”

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Maersk và IBM ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng vận chuyển Blockchain
5 (100%) 1 voteBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*