Decentraland là gì? Mana token là gì? Mua bán & tạo ví Mana ở đâu?

Decentraland là gì?

Decentraland (Mana token) là một nền tảng chơi game và thực tế ảo được xây dựng trên Blockchain của Ethereum . Đó là nơi người dùng có thể mua tài sản kỹ thuật số và tạo bất cứ thứ gì họ muốn trên LAND đã mua. LAND là tài sản khan hiếm, không thể thay thế trên Decentraland. Bất kỳ người dùng nào mua ĐẤT đều có quyền và quyền sở hữu đối với tài sản ảo khiến nó hoàn toàn phi tập trung.

Decentraland (MANA) là gì?
MANA coin là gì?

Decentraland được tạo ra vào năm 2015 bởi Ari Meilich Esteban Ordano . Nó có một lịch sử phát triển lâu dài trước khi đi vào hoạt động vào tháng 2 năm 2020 trong bối cảnh xu hướng NFT đang nổi lên. Trò chơi được phát triển theo nhiều thời kỳ khác nhau có thể được mô tả trong Ages, dưới đây là những thời kỳ trong Decentraland gồm:

Thời kì đồ đá:

 • Thời kỳ đồ đá là giai đoạn phát triển ban đầu của Decentraland. Nó có một bản đồ 2D vô hạn trong đó các tài sản kỹ thuật số được biểu diễn dưới dạng pixel. Mỗi pixel chứa siêu dữ liệu duy nhất để nhận dạng nội dung và chủ sở hữu.

Thời kỳ đồ đồng:

 • Vào năm 2016, nhóm xây dựng phiên bản 3D của trò chơi bao gồm các thửa đất. Nó đã sử dụng Bảng băm phân tán để tải xuống tệp chứa nội dung (tài sản) của thửa đất có chứa mọi chi tiết của tài sản được đề cập.

Thời kỳ đồ sắt:

 • Thời đại đồ sắt là một phiên bản 3D tiên tiến và tốt hơn nhiều của Decentraland cho phép giao tiếp ngang hàng tức là thoại và trò chuyện. Tạo ra một nền kinh tế trong trò chơi khuyến khích thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Phân phối nội dung tốt hơn và quyền sở hữu đất đai.

Mana token là gì?

MANA token là đơn vị tiền tệ tự nhiên của Decentraland. Mana là một token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 (như Brave Browser BAT Coin ) được sử dụng để mua các tài sản kỹ thuật số trong trò chơi. MANA cũng được sử dụng để mua hàng trong nước như hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số. Người nắm giữ MANA cũng có thể bỏ phiếu cho các đề xuất dự án quan trọng trong việc quyết định hướng đi của dự án.

Decentraland đốt các token MANA được sử dụng để mua ĐẤT, biến nó trở thành một loại tiền tệ giảm phát . Khóa cá nhân của token MANA đã bị phá hủy bởi những người tạo ra Decentraland, do đó loại bỏ bất kỳ cơ hội thay đổi nào trong hợp đồng của nó.

Lend (đất) là gì?

Trong Decentraland, các khoảng trống mà bạn tương tác là LAND, các tài sản số không thể ăn được mà bạn mua trong trò chơi. Khi bạn sở hữu một lô đất ĐẤT, bạn được tự do làm điều đó khi bạn chọn. Bạn có thể tạo trò chơi, ứng dụng, dịch vụ cờ bạc hoặc thậm chí là cảnh 3D động. Nhưng, tại sao dừng lại ở đó? Mặc dù không phải là mục đích chính của nó, bạn cũng có thể tạo ra các dịch vụ dựa trên LAND xung quanh giáo dục, phát triển chuyên môn, du lịch, v.v …

Số LAND được giới hạn, và mỗi ô LAND là 33 feet x 33 feet, nhưng không có giới hạn về chiều cao của nó. Nếu bạn quan tâm đến việc mua LAND (hoặc chỉ muốn xem bản đồ), bạn nên kiểm tra thị trường ĐẤT.

Các nhóm tương tự trên ĐẤT gồm các huyện. Các huyện là những cộng đồng cơ bản xoay quanh một chủ đề được chia sẻ. Ví dụ, có thể có một Quận chỉ dành cho những người đam mê mật mã với các ứng dụng và dịch vụ tiền điện tử.

Tổng quan về Decentraland

 • Tên: Decentraland
 • Tên giao dịch: MANA
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Xdai, Solana
 • Hợp đồng ERC: 0x0f5d2fb29fb7d3cfee444a200298f468908cc942
 • Hợp đồng Xdai: 0x7838796B6802B18D7Ef58fc8B757705D6c9d12b3
 • Hợp đồng Solana: 7dgHoN8wBZCc5wbnQ2C47TDnBMAxG4Q5L3KjP67z8kNi
 • Tổng cung: 2,194,102,327 MANA
 • Hiện tại đã phát hành: 1,844,084,405 MANA
 • Lên sàn: Tháng 9/2017
 • Giá khi lên sàn: 0.025$/1 Mana

Tokenomics Mana

Phân bổ token: 

Với tổng cung 2.1 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 40% Mana token được bán trong vòng Crowdsale (ICO)
 • 20% Mana token được phân bổ cho quỹ Decentraland
 • 20% Mana token được phân bổ cho Nhóm & Cộng tác viên sớm
 • 20% Mana token được phân bổ cho Cộng đồng & Đối tác

 

MANA Token Sale:

 • Decentraland đã bán 40% tổng cung cho các nhà đầu tư vào tháng 08/2017 với giá bán tăng 5% sau mỗi ngày.
 • Sau 9 ngày mở bán token sale, Decentraland đã thu về gần 25 triệu USD cho vòng Crowdsale.

ICO MANA token:

 • Decentraland đã tung ra ICO của mình vào tháng 8 năm 2017. Nó đã huy động được tổng cộng 24 triệu đô la chỉ trong vòng chưa đầy 35 giây. 1000 MANA được sử dụng để mua ĐẤT được định giá chỉ 24 đô la. Các nhà đầu tư ICO lẽ ra đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ nếu họ bán ĐẤT trong đợt tăng giá năm 2021.
 • ICO của Decentraland là một trong những ICO thành công nhất vào thời điểm đó, thậm chí còn tốt hơn cả ICO của Enjin Coin, một dự án NFT được xây dựng xoay quanh trò chơi.

 

Kiến trúc công nghệ của Decentraland

Giao thức của Decentraland có ba lớp gồm:

 • Consensus layer
 • Content Distribution Layer
 • Real-time layer

Consensus Layer:

 • Lớp Đồng thuận duy trì sổ cái về quyền sở hữu LAND bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum. Mỗi LAND có tọa độ duy nhất, một tệp mô tả và một chủ sở hữu. Tất cả các chi tiết này được lưu trữ và xác minh trên lớp đồng thuận.

Content Distribution Layer:

 • Lớp phân phối nội dung kiểm soát bí quyết của nội dung trong mỗi lô và bao gồm một tập hợp các tệp để hiển thị chúng. Decentraland sử dụng hệ thống lưu trữ phi tập trung cho phép nó hoạt động mà không cần phải phụ thuộc vào một máy chủ tập trung. Để giảm thiểu sự gia tăng chi phí trong tương lai, nó sẽ chuyển sang các giao thức như Filecoin.

Real-Time Layer:

 • Lớp này sẽ giúp người dùng kết nối và giao tiếp với nhau thông qua cử chỉ, giọng nói và tin nhắn trong thời gian thực.

Roadmap

 • Thời kỳ đồ đá (tháng 6 năm 2015)
  Ở giai đoạn này, đất đai thực sự được mô hình hóa như một mạng lưới đơn giản. Một bằng chứng Bitcoin của thuật toán công việc được sử dụng để phân bổ đất cho người dùng.
 • Thời đại đồ đồng (tháng 3 năm 2017)
  Trong giai đoạn này, đất được mô hình hóa trong không gian 3D và được tích hợp vào blockchain.
 • Mở bán MANA (tháng 8 năm 2017)
  Mã thông báo ERC20 MANA cho phép người dùng sở hữu một phần đất. Thêm vào đó, nó cũng cho phép người dùng tương tác với nhau trong nền tảng.
 • Sự kiện Terraform (Q3 2017)
  Cơ hội đầu tiên để sở hữu đất đai sẽ là khởi động Beta bắt đầu Thời kỳ đồ sắt.
 • Thời kỳ đồ sắt (Q4 2017)
  Giai đoạn này sẽ cho phép người dùng thêm nhiều người chơi và cũng có thể tương tác với những người dùng khác trên các cuộc trò chuyện trực tiếp. Bạn cũng sẽ có cơ hội để làm cho các mục tùy chỉnh và scrip đất mà bạn sở hữu như bạn muốn.
 • Silicon Age (2018)
  Ở giai đoạn này, một thế giới 3D đầy đủ cùng với sự hỗ trợ VR đầy đủ và sự tùy biến của các định luật vật lý sẽ được tích hợp vào trong blockchain. Các thành viên cũng sẽ có cơ hội trò chuyện và tương tác trực tiếp với các thành viên khác.

Tại sao nên chọn Decentraland (MANA)

 • Decentraland được sở hữu hoàn toàn bởi các thành viênNgười dùng Decentraland có toàn quyền kiểm soát tất cả nội dung của đất mà họ sở hữu và sẽ có toàn quyền giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị mà họ tạo ra từ những người dùng khác. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép người dùng hưởng lợi từ số tiền họ tạo ra từ việc bán mảnh đất của họ hoặc từ bất kỳ doanh nghiệp nào họ chọn để xây dựng trên đó.
 • Nó sử dụng công nghệ Blockchain Có nghi ngờ rằng công nghệ blockchain là tương lai của thế giới kỹ thuật số. Decentraland sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Team phát triển Decentraland

Nhóm:

Decentraland có team phát triển rõ ràng và được công khai trên trang chủ bao gồm các thành viên chủ chốt như: Ari Meilich (Trưởng nhóm dự án), Esteban Ordano (trưởng nhóm dự án), và Manuel Araoz (Thành viên Hội đồng quản trị) Cùng với các thành viên cốt lõi của Team .

Team phát triển của Decentraland (MANA)
Team phát triển

Và các cố vấn : 

Team phát triển của Decentraland (MANA)
Cố vấn

Các tính năng chính của Decentraland cho người chơi:

Là một người chơi, bạn phải nhận thức được các tính năng chính mà trò chơi sẽ cung cấp cho bạn. Dưới đây là danh sách các tính năng chính gồm:

Hình đại diện:

 • Khi bạn vào Decentraland, bạn bắt buộc phải tạo một nhân vật ảo làm Hình đại diện của bạn trong trò chơi. Phần tốt nhất của việc tạo Avatar, bạn luôn có thể thay đổi hoặc nâng cấp nhân vật của mình bất cứ lúc nào với kiểu tóc, ngoại hình, quần áo và phụ kiện khác như giày. Mỗi Avatar có một hộ chiếu duy nhất đóng vai trò là cầu nối giữa trò chơi và ví Ethereum.

Xây dựng:

 • Sau khi bạn mua ĐẤT trên Decentraland. Là chủ sở hữu, bạn có thể tạo bất cứ thứ gì trên tài sản của mình, nghĩa là bạn đã trở thành người xây dựng. Decentraland cung cấp các hồ cảnh được xây dựng sẵn có thể được truy cập từ thị trường của nó.

Marketplace:

 • Marketplace là một cửa hàng độc quyền của Decentraland. Người chơi có thể mua bán ĐẤT và thực hiện mua vật phẩm trên Marketplace. Ngoài ra, nó có một bộ sưu tập đầy đủ các Scene Pools và nhiều hơn nữa. Mọi giao dịch mua được thực hiện trên thị trường sẽ được ghi lại trên hộ chiếu được kết nối với ví Ethereum của bạn. Vì đây là các giao dịch mua dựa trên NFT nên bạn không phải lo lắng về việc mất mát hoặc mất cắp các mặt hàng đã mua của mình. Sau khi mua nó là của bạn.

Những ưu & nhược điểm của Decentralend?

Những ưu điểm:

Thị trường NFT ảo:

 • Decentraland đã trở thành một trong những nền tảng có tổ chức có thể tổ chức bán NFT ngay trong trò chơi. Có những phiên đấu giá NFT đã diễn ra bên trong trò chơi, nơi các nghệ sĩ khác nhau thể hiện tác phẩm kỹ thuật số của họ. Điều này bao gồm nhà đấu giá có trụ sở tại London tên Southeby’s đã trưng bày nghệ thuật ảo bên trong thế giới Decentraland.

Bất động sản ảo:

 • Decentraland đã trở thành nền tảng trò chơi dựa trên blockchain đầu tiên cung cấp trò chơi trực tuyến 3D thành công với các thuộc tính ảo mô phỏng thị trường bất động sản trong thế giới thực. Những tài sản này thuộc sở hữu của các cá nhân thực sự và có giá trị thực. Nhờ MANA, người chơi có thể mua, bán hoặc xây dựng trên các tài sản này, một lần nữa giúp nâng cao giá trị của bất động sản ảo.

Cơ hội Quảng cáo:

 • Lưu lượng truy cập nhiều hơn cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn cho các thương hiệu. Decentraland đã trở thành một nền tảng có thể thu hút các thương hiệu lớn và đề nghị họ quảng cáo trên thế giới bằng cách sử dụng bảng quảng cáo gần các lô đất hoặc bất động sản có lưu lượng truy cập cao để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Đây sẽ là tính năng cốt lõi chưa được cung cấp bởi bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác trong đấu trường của nó.

Lưu trữ giá trị:

 • Bất động sản ảo Decentraland và token MANA đã trở thành một kho lưu trữ giá trị và hàng rào chống lại lạm phát. Các tài sản được dự đoán sẽ tăng giá trị đặc biệt là trong chu kỳ tăng giá, khiến nó trở thành một khoản đầu tư sinh lợi.

Những nhược điểm:

Vấn đề về tốc độ:

 • Việc nền tảng này hiện chỉ chạy ở chế độ chỉ trình duyệt khiến người chơi trở nên chậm chạp và khó chịu. Một máy tính có cấu hình thấp không thể chạy Decentraland trơn tru trong một thời gian dài. Đây là một tin xấu vì giá trị của trò chơi phụ thuộc vào thời gian của người chơi trên nền tảng. Hy vọng rằng nhóm đang làm việc để cải thiện trải nghiệm người dùng với tốc độ tải nhanh hơn và trải nghiệm trong thế giới mượt mà hơn.

Tỷ lệ chấp nhận thấp:

 • Theo báo cáo, có khoảng 1000 người dùng đang hoạt động truy cập Decentraland mỗi ngày. Đây là một con số rất thấp so với các game phổ thông thu hút hàng triệu người dùng mỗi ngày. Tỷ lệ chấp nhận thấp là một mối quan tâm.
 • Tuy nhiên, về mặt sáng sủa hơn, trò chơi blockchain vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và Decentraland có lợi thế là người đi đầu.

Nội dung tuyển chọn:

 • Quản lý nội dung vẫn là một lĩnh vực đáng quan tâm. Hệ thống không có khả năng lọc nội dung người lớn (cờ bạc, bạo lực, ngôn ngữ lăng mạ, v.v.). Nhóm nghiên cứu được cho là đang nghiên cứu về nó, điều này có thể cải thiện hơn nữa tỷ lệ chấp nhận khi hệ thống quản lý trên thế giới đi vào hoạt động.

Tỉ giá hiện tại của MANA token?

 • Decentralend (MANA) lên sàn từ 27/9/2017 giá khi lên sàn làn 0.0257$/1 MANA, thời điểm MANA coin tăng giá cao nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 0.269746$/1 MANA, tăng lên hơn 10 lần so với khi lên sàn chỉ sau hơn 4 tháng một con số tăng khá ấn tượng, sau đó Mana coin giảm khá sâu, và có đợt tăng mạnh nữ vào giữa tháng 5/2018 tăng lên 0.1889$/1 MANA

Tỷ giá Mana token cập nhật 24/24h theo thời gian thực:

 

=> MANA Coin là một đồng coin có tỉ lệ biến động rất mạnh, khối lượng giao dịch 24h khá lớn, đây là đồng tiền rất thích hợp cho dân trade coin, chỉ sau nữa năm mà MANA coin đã biến động tăng đột biến đến 2 lần, đây là đồng coin rất tiềm năng, vì sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0 .

Dự đoán giá MANA token:

Kể từ khi thành lập, dự án đã trải qua một chặng đường dài từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ sắt thu hút sự quan tâm từ người dùng trên toàn cầu. Một ICO thành công làm nổi bật những ý kiến ​​tích cực xung quanh sự tăng trưởng dự kiến ​​của dự án. Hơn nữa, nền tảng đã thu hút rất nhiều nghệ sĩ chia sẻ và bán NFT trên Decentraland.

Cốt lõi của Decentraland dựa trên năng lực cốt lõi của nó, tức là các tài sản ảo liên tục tăng giá trị theo sau là MANA coin, loại tiền điện tử duy nhất được chấp nhận trong hệ sinh thái của nó.

Mặc dù các yếu tố về tỷ lệ chấp nhận thấp và thời gian tải xuống tệp đang là vấn đề đáng quan tâm tại thời điểm này, nhưng điều đó dường như không ngăn được dự án phát triển. Được xây dựng dựa trên Ethereum 1.0, tốc độ vẫn là một vấn đề đối với nhóm cần được giải quyết sau khi ETH2.0 hoàn thành việc triển khai vào năm 2022.

Sự gia tăng của MANA hoàn toàn phụ thuộc vào sự phổ biến và việc áp dụng Decentraland, điều này dường như có mặt tích cực ít nhất là trong đợt tăng giá sắp tới. Xem xét tất cả các yếu tố, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu MANA tăng gấp 3 lần giá trị gấp 4 lần khi nâng mức giá lên khoảng 9 đô la .

Mua bán MANA token ở đâu?

Các bạn có thể mua MANA Coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, Huobi, MEXC, Bitmart, Gate..  ... Các bạn có thể mua trên bất kỳ sàn nào mình nêu trên tuy nhiên mình hay giao dịch MANA và Altcoin trên sàn Binance.com, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua MANA coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Tạo ví & lưu trữ Mana token ở đâu?

MANA coin hiện tại được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ MANA trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Có nên đầu tư vào Decentraland (Mana token) không?

Xem xét tất cả các yếu tố, từ lợi ích đến nhược điểm, công bằng mà nói Decentraland là một dự án rất đáng suy nghĩ, có được sức mạnh của nó từ công nghệ blockchain. Vì xương sống của dự án, tức là Ethereum rất mạnh và có nhu cầu, người dùng hoặc nhà đầu tư không nên lo lắng về tính xác thực của dự án ngay từ đầu.

Hơn nữa, những người sáng lập Decentraland đã đốt các khóa riêng của các hợp đồng thông minh MANA, loại bỏ mọi cơ hội can thiệp vào việc cung cấp mã thông báo MANA. Nhu cầu vững chắc về tài sản ảo và thị trường NFT đang phát triển trên thế giới sẽ là động lực chính của hệ sinh thái của nó.

Cuối cùng, đó là quyết định của bạn. Nếu bạn đánh giá cao tài sản ảo hoặc xem nó như một khoản đầu tư thì MANA là một trong những đồng tiền bạn nên cân nhắc và tìm hiểu qua.

 

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*