So Sánh Nên Chơi Margin (Trade Coin) Trên BitMex Hay BitMax?

 

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ chỉ ra những điểm để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn để từ đó quyết định nên chơi Margin trên BitMex hay BitMax.

Đối với nhiều bạn Trade Margin vẫn là một cái gì đó rất cao siêu và mơ hồ, đó là vì các bạn chưa hiểu được cách thức hoạt động cũng như những cơ hội của nó mang lại cho nhà đầu tư.

BitMex và BitMax đều là 2 sàn giao dịch chơi Margin nổi tiếng với khối lượng giao dịch 24h cực kỳ lớn, đây là 2 sàn giao dịch đứng top 1,2 trên thế giới về khối lượng giao dịch.

So sánh sàn giao dịch BitMex với BitMax

1. Về Khối lượng giao dịch

Hiện tại khối lượng giao dịch 24h thì BitMax đang đứng đầu, tại thời điểm mình viết bài viết này thì khối lượng giao dịch 24h của Bitmax là 17 tỷ USD, còn BitMex là 3.2 Tỷ USD, dữ liệu được lấy từ Coinmarketcap.

Tại sao mình lại so sánh về khối lượng giao dịch vì khối lượng giao dịch càng cao thì khả năng tăng giảm giá càng mạnh và dễ dàng mua hoặc bán, tính thanh khoản cao, nhưng thực ra về khối lượng giao dịch lớn như thế này thì tính thanh khoản giữa 2 sàn này cũng không có gì khác biệt mấy vì 2 sàn đều khối lượng giao dịch cực lớn.

2. Số đồng coin hỗ trợ

  • BitMex hỗ trợ hơn 10 đồng coin và chỉ cho phép nạp rút bằng Bitcoin (BTC) sau đó chuyển đổi qua những coin khác để trade, và chỉ hỗ trợ quy đổi ra USDT duy nhất cặp BTC/USDT, tất cả những đồng coin còn lại nếu muốn trade bắt buộc phải trade ra BTC.
  • Còn BitMax thì khác BitMax hỗ trợ hơn 100 đồng coin lớn nhỏ, và các bạn có thể nạp rút bằng bất kỳ đồng coin nào chứ không nhất thiết phải chuyển qua bitcoin rồi mới có thể nạp rút như Bitmex, hơn nữa Bitmax hỗ trợ hơn 10 đồng coin trade ra cặp USDT.

3. Về hỗ trợ đòn bẩy

  • BitMex hỗ trợ đòn bẩy từ X1 – X100 lần, nói về đòn bẩy thì Bitmex hỗ trợ hơn hẳn tất cả các sàn khác trong lĩnh vực này.
  • BitMax hỗ trợ đòn bẩy tối đa là X10.

4. Phí giao dịch

  • Phí nạp rút coin trên Bitmex đều Free (không tính phí) phí mà các bạn nhìn thấy là phí sẽ phải trả cho blockchain. Còn phí trade coin trên Bitmex từ 0.025 – 0.25%.
  • Phí Nạp rút coin trên Bitmax: Phí nạp coin thì hoàn toàn miễn phí, phí rút thì tùy từng đồng coin mà có mức phí khác nhau ví dụ : USDT phí là 4.7$/1 lần rút, BTC là 0.0005 BTC/1 lần rút, ETH thì 0.0025ETH/1 lần rút… Còn phí giao dịch (Mua/bán) thì BitMax để một mức phí cố định là 0.04%. Các bạn có thể xem biểu phí của Bitmax chi tiết hơn tại đây.

5. Tính bảo mật

  • Về tính bảo mật BitMex có tính bảo mật cao sử dụng chức năng bảo mật đa tầng SSL, coin trên BitMex đều được lưu trữ trên ví lạnh, cách biệt với môi trường Internet giúp anh em đảm bảo an toàn hơn với tài sản của mình.
  • Sàn Bitmax cũng không kém: Bitmax hợp tác với các công ty bảo mật hàng đầu, sử dụng Tường lửa đa cấp được thiết lập để theo dõi xử lý dữ liệu hệ thống trong thời gian thực. Về an ninh tài sản kỹ thuật số, yêu cầu đa chữ ký và các giải pháp ví kết hợp nóng và lạnh được thực hiện để cung cấp bảo mật cho tài sản kỹ thuật số của khách hàng.

6. Hỗ trợ trade truyền thống

Cả 2 sàn giao dịch đều hỗ trợ trade truyền thống giống như sàn Binance, Kucoin, Poloniex

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã thấy được những lợi thế của từng sàn, mỗi sàn có những ưu điểm khác nhau, Bitmex là sàn giao dịch được thành lập lâu đời và thiên về dành cho các trader chuyên nghiệp vì giao diện web hơi khó chơi cho những người mới bắt đầu, còn Bitmax là sàn mới được thành lập đầu năm 2019, mặc dù là sàn mới thành lập nhưng Bitmax đã chứng minh được vị thế của mình đây là sàn được các ông lớn bảo kê nên cũng rất ok. Quan điểm và lựa chọn của các bạn thì sao hãy comment dưới bài viết này để mọi người cùng thảo luận nhé. Mình đã có bài viết hướng dẫn đăng ký và trade coin toàn tập trên hai sàn này các bạn hãy tham khảo những bài viết dưới đây nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*