Mask Coin là gì? Mua bán & tạo ví Mask ở đâu? Có nên đầu tư vào Mask coin không?

Mask Coin là gì?

Mask Network (Mask Coin) là một cổng thông tin cho phép người dùng gửi liên tục các tin nhắn được mã hóa, tiền điện tử và thậm chí cả DApps (Defi, NFTs, DAO) qua các mạng xã hội tạo ra một hệ sinh thái Applet (DApplet) phi tập trung .

Mask Network nhằm mục đích kết nối Web 2.0 (web hiện tại) và cái gọi là Web 3.0, để giúp cho công chúng sử dụng web tốt hơn trong các nền tảng chính hiện tại mà không cần sử dụng bất kỳ API hoặc máy chủ tập trung nào. Mục tiêu cốt lõi của Mask Network là tối đa hóa quyền tự do trên các mạng truyền thông xã hội.

Để đạt được sứ mệnh này, Mask Network phải xây dựng một lớp mạng riêng tư, thân thiện với người dùng, chống kiểm duyệt trên các mạng xã hội mà không cần dựa vào API. Nhờ sự tiến bộ vượt bậc trong mật mã và công nghệ Web 3.0, (bao gồm blockchain, lưu trữ phi tập trung và mạng ngang hàng, v.v.), phần lớn cơ sở hạ tầng của Mask Network đã hoàn thiện. Do đó, nó cho phép chúng tôi chuyển sang giai đoạn thứ hai, xây dựng một hệ sinh thái applet phi tập trung có thể phục vụ hàng tỷ người.

MASK là token tiện ích gốc của Mask Network và được sử dụng để quản trị, khuyến khích giao thức, phát triển dApplet và các tính năng cao cấp.

Mask coin được phân bổ như thế nào?

Mask coin có tổng cung là 100,000,000 (100 triệu MASK) và được phân bổ như sau:

 • 39,55% được phân bổ cho nền tảng ứng dụng
 • 14.25% được phân bổ cho những nhà đầu tư đặt nền móng cho nền tảng.
 • 14.20% được bán qua các vòng ICO.
 • 1% được phân phát cho chiến dịch quảng cáo tiếp thị Airdrop.
 • 1% được phân bổ cho các Pool đào.
 • 7% được chào bán công khai.
 • 23% được phân bổ cho team phát triển.

* Hiện tại MASK Coin đã phát hành hơn 12 triệu Token và sẽ phát hành 100 triệu token trong vòng 3 năm tới theo các giai đoạn như sau:

 • 6 Tháng đầu sẽ phát hành 30,8 triệu Mask
 • Tháng thứ 12 phát hành 52,6 triệu Mask
 • 68,735 Triệu Mask sẽ được phát hành vào tháng thứ 18.
 • 2 năm đầu sẽ phát hành tổng là 79,150 triệu Mask.
 • Tháng thứ 30 phát hành 89,575 triệu.
 • Và tháng thứ 36 phát hành toàn bộ 100 triệu MASK.

Tầm nhìn của Mask Netwok

Nền tảng Mask muốn tạo ra thứ gì đó vượt lên tầm cao mới. Công nghệ mật mã và Web 3 (bao gồm blockchain, lưu trữ phi tập trung và mạng ngang hàng, v.v.) đang cho phép chúng tôi hoàn thành công việc.

Tham chiếu lịch sử là Hệ điều hành so với trình duyệt Web. Microsoft Windows từng là ‘bá chủ’ chiếm lĩnh 90% thị phần hệ điều hành. Nhưng Internet (cụ thể hơn là Web) thay đổi mọi thứ. Mọi người vẫn sử dụng hệ điều hành, nhưng miếng bánh đã bị chi nhỏ đi đáng kể bởi Internet. Trình duyệt web được xây dựng bên trong hệ điều hành và thu hút hầu hết việc sử dụng hệ điều hành dần dần và hiệu quả – đã trở thành hệ điều hành. Microsoft đã phải cài đặt sẵn IE để chống lại Netscape – cuối cùng dẫn đến hành động của DOJ’s chống lại Microsoft.

Bây giờ lên các mạng xã hội. Khoảng 90% người dùng Internet toàn cầu là người dùng mạng xã hội. Mạng xã hội đã trở thành cơ sở hạ tầng mà ít ai có thể vượt qua. Trực tiếp cạnh tranh với những gã khổng lồ đó dường như là không khả thi. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tạo ra thứ gì đó vượt quá giới hạn mà mọi người muốn? Rất nhiều vấn đề đã nảy sinh trên mạng xã hội. Họ hầu như không thể thực hiện thanh toán xuyên biên giới, không có dung lượng để lưu trữ vĩnh viễn tệp, không có mã hóa an toàn thực sự. Họ kiếm tiền dựa trên dữ liệu và sức lao động của chúng tôi và chúng tôi có rất ít quyền lực để ngăn chặn điều đó.
Có cái gì đó có thể khắc phục tất cả những vấn đề đó không? Sự gia tăng của các mạng ngang hàng, blockchain, lưu trữ phi tập trung, được gọi chung là Web 3.0, đang mang lại cho chúng ta một lớp lót bạc. Chúng tôi muốn ghép chúng lại với nhau và cung cấp cho người dùng bình thường một Internet hoàn toàn mới bên trong Internet hiện có.

Tỷ giá hiện tại của MASK Coin

Mask coin lên sàn ngày 24/2/2021 giá khi lên sàn là 14.51$/1 Mask. Tại thời điểm mình viết bài viết này Mask có tổng cung là hơn 109 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h khoảng 95 triệu USD và đang được giao dịch với giá là 8.55$/1 Mask.

Các bạn có thể theo dõi tỷ giá chi tiết được cập nhật 24h liên tục tại Coinmarketcap.

Mua bán Mask coin ở đâu?

Hiện tại Mask coin đã được niêm yết lên khoảng 16 sàn giao dịch lớn nhỏ như: Binance.com, MEXC.com, Huobi.com, Kucoin, Gate.io ….Trong đó khối lượng giao dịch, mua bán MASK nhiều nhất là sàn Binance chiếm khoảng 60% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch lớn vì vậy bạn nào có ý định mua Mask hoặc bất kỳ đồng coin nào thì nên lên đấy mà mua rất ok. Mình có một số bài viết hướng dẫn toàn tập về sàn này các bạn có thể đọc qua nhé.

Tạo ví và lưu trữ Mask coin ở đâu?

Mark coin là một đồng coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 20 vì vậy các bạn có thể lưu trữ Mask qua các ví như: Myetherwallet, Trustwallet, Leger Nano ..Nói chung những ví hỗ trợ ERC 2.0, hoặc các bạn cũng có thể tải ví trên trang chủ của Mask về lưu trữ cũng được link : https://mask.io/download-links/

Ngoài ra nếu bạn nào không có ý định tích trữ lâu hoặc thích trade lướt sóng thì hoàn toàn có thể lưu trữ trực tiếp trên những sàn giao dịch mình nêu trên hoàn toàn miễn phí và cũng rất yên tâm.

Có nên đầu tư vào Mask coin không?

Thực ra đây là một câu hỏi khó nhưng được rất nhiều người quan tâm vì mục đích của chúng ta khi đầu tư là lợi nhuận tiền đẻ ra tiền, tuy nhiên coin thì luôn luôn tăng hoặc giảm theo biến động thị trường và theo mùa uptrend hoặc downtrend vì vậy mục này mình xin phép là chỉ phân tích và đưa ra những thông tin mà nền tảng này cũng cấp như bài viết, còn việc đầu tư hay không các bạn hãy tự mình quyết định nhé.

Đầu tư vào tiền điện tử thì luôn tiềm ẩn rủ ro vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé.

Thông thin thêm về Mask Netwok

 • Webstiehttps://mask.io
 • Facebookhttps://www.facebook.com/masknetwork
 • Twitter: https://twitter.com/realmaskbook
 • Githubhttps://github.com/DimensionDev
 • Telegram: https://t.me/maskbook_group#telegram
 • Discordhttps://discord.gg/4SVXvj7


Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*