Matrix AI Network là gì? MAN token là gì? Mua bán & tạo ví Man ở đâu?

Matrix AI Network là gì? 

MATRIX AI Network (MAN) là một hệ điều hành và nền tảng điện toán phân tán mã nguồn mở kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và chuỗi khối. Dự án nhằm mục đích nâng cao tốc độ, tính linh hoạt, bảo mật và ‘trí thông minh’ của các chuỗi khối. Nó được cho là có thể hỗ trợ 50K giao dịch mỗi giây và sử dụng cơ chế đồng thuận Hybrid PoS + PoW. Cơ chế đồng thuận sử dụng tính toán giá trị gia tăng thông qua việc sử dụng tính toán Markov Chain Monte Carlo (MCMC). Hợp đồng thông minh MATRIX sử dụng Lập trình ngôn ngữ tự nhiên và các mẫu dựa trên học sâu thích ứng để tự động viết mã. Mã thông báo MAN được khai thác và sử dụng để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng trong thế giới thực. Dự án được cho là đã hợp tác với bệnh viện Nghiên cứu Ung thư Bắc Kinh để cải thiện tốc độ và độ chính xác của chẩn đoán ung thư.

MAN token là gì?

MAN token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Matrix AI Network, MAN được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Binance. MAN token được sử dụng để thực hiện thanh toán cho các giao dịch diễn ra trên Matrix Network. Khi phát sinh giao dịch trên nền tảng, sẽ có một khoản phí xử lý được tính bằng MAN, tương tự như phí được tìm thấy trong mô hình GAS của Ethereum. MAN cũng có thể được sử dụng để có quyền truy cập vào các dịch vụ và ứng dụng được cung cấp trên chuỗi chính Matrix AI, đặc biệt là những ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo. Các nhà phát triển hứa hẹn cuối cùng sẽ biến MAN thành một đơn vị thanh toán tương tự như Alipay, nghĩa là các mã thông báo sẽ được chuẩn bị để hỗ trợ các giao dịch mua hàng ngày như cà phê hoặc hàng tạp hóa. MAN token có tổng nguồn cung tối đa là một tỷ token và sẽ được cung cấp như một phần của nền tảng Matrix AI Network.

Những vấn đề mà Matrix AI Network (MAN) muốn giải quyết?

Được chuẩn bị để cung cấp hỗ trợ cho dự án ở mức quy mô, nền tảng Matrix AI Network đang cố gắng giải quyết một số vấn đề và trở ngại đối với việc áp dụng chuỗi khối rộng hơn:

 • Matrix AI Network hy vọng sẽ cải thiện tốc độ giao dịch để có khả năng hỗ trợ các ứng dụng thương mại quy mô lớn. Mặc dù tốc độ hiệu suất cao là một tính năng mong muốn, nhưng chuỗi khối hiện đại vẫn phải đối mặt với các vấn đề với các giao dịch có độ trễ tăng lên song song với sự gia tăng số lượng nút nhận chúng. Thay vì điều này, Matrix AI có cách tiếp cận phân cấp để làm việc với các mạng P2P với việc giới thiệu thuật toán phân cụm ngẫu nhiên với thực thi phân tán. Việc lựa chọn các đại biểu được thực hiện dựa trên cơ chế Bằng chứng cổ phần (PoS), với nút được chọn có thể chỉ định Bằng chứng công việc cho những người bỏ phiếu. Cơ chế đồng thuận PoS/PoW kết hợp tiếp theo được chỉ định là HPoW. Dựa trên nó, mạng lớn hơn có thể được chia thành các đơn vị hợp đồng nhỏ hơn, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ của họ với ít nút hơn và đạt hơn 5000 giao dịch mỗi giây ngay từ đầu.
 • Matrix AI muốn làm cho các nỗ lực khai thác trở nên ít sử dụng phần cứng và lãng phí hơn với khái niệm “khai thác xanh” . Trong nỗ lực bỏ qua nhu cầu về phần cứng khai thác chuyên dụng và mức tiêu thụ điện năng quá mức, nhóm Matrix đã thiết kế mạng trong đó năng lượng dành cho khai thác có thể được tái sử dụng cho các dự án được khởi chạy trong thế giới thực. Mặc dù các nút được kết nối với mạng không tham gia vào các nhiệm vụ liên quan đến khai thác hoặc xác minh, nhưng chúng có thể tự do cung cấp sức mạnh tính toán của mình để đổi lấy phần thưởng dựa trên mã thông báo. Tất cả các nhiệm vụ này đều được quản lý bởi AI.
 • Matrix AI kết hợp bảo mật chuỗi khối với sức mạnh của AI để tạo ra một giải pháp được mô tả là thuộc về chuỗi khối 3.0 . Hợp đồng thông minh thường được mô tả là điềm báo trước của blockchain 2.0, tuy nhiên, trên thực tế, việc sử dụng chúng đôi khi gặp vấn đề trong một số trường hợp công khai liên quan đến vi phạm an ninh và tổn thất tài chính. Matrix AI cung cấp bảo mật được cung cấp bởi AI quản lý xác minh và xác định các lỗ hổng bảo mật cùng một lúc. Dựa trên khả năng thích ứng của công nghệ này, công cụ bảo mật sẽ có thể liên tục xác định các lỗi và cố gắng tinh chỉnh hiệu suất của nó dựa trên dữ liệu lịch sử mà nó thu thập theo thời gian.

Hệ sinh thái Matrix AI Network (MAN)

Hệ sinh thái Matrix AI Netwrok gồm:

Matrix 1.0

 • Nền tảng chuỗi khối được tối ưu hóa bằng trí tuệ nhân tạo hiện đã có sẵn nhờ nền tảng Matrix 1.0. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang được áp dụng để giải quyết bốn vấn đề chính với blockchain: tốc độ giao dịch chậm, bảo mật không đầy đủ, khó khăn của người dùng và lãng phí tài nguyên. Với độ tin cậy và tính hữu dụng vượt trội, Matrix AI đã xây dựng một nền tảng blockchain công khai.

Matrix 2.0

 • Hệ sinh thái Matrix 2.0 là một cách tiếp cận hiệu suất cao, minh bạch và công bằng để theo dõi và phân bổ dữ liệu, mô hình và ứng dụng cực kỳ chính xác và thiết thực. Mạng Matrix 2.0 cũng cung cấp khả năng xử lý theo yêu cầu, kết hợp các khả năng xử lý và xác thực có giá trị thông qua tích hợp chuỗi khối. Kết quả là, một mạng siêu máy tính toàn cầu có thể được hình thành bởi các nút được kết nối.Một biểu hiện khác của chuỗi khối với hiệu suất cao, bảo mật cao và dễ sử dụng, nền tảng Matrix 2.0 sẽ được xây dựng dựa trên những tiến bộ của nền tảng Matrix 1.0.
 • Dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ chuỗi khối đang thay đổi cuộc sống của chúng ta theo những cách không thể tưởng tượng được. Ngày càng có nhiều nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu cá nhân và các tài sản kỹ thuật số có liên quan, mặc dù các ứng dụng học máy mang lại triển vọng tuyệt vời để trích xuất giá trị từ dữ liệu và tạo ra lợi ích xã hội. Nền tảng Matrix 2.0 sẽ mở rộng khả năng của chuỗi khối và hoạt động như một đám mây phân tán, sổ cái phi tập trung cho các tài sản kỹ thuật số và một nền tảng để tạo các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Nó được xây dựng trên blockchain tiên tiến, điện toán phân tán và kỹ thuật máy học.

Matrix 3.0

 • Xung quanh Trí tuệ Avatar, Matrix 3.0 sẽ tạo ra một nền tảng đa chức năng. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng các công cụ Ma trận để tải lên và lưu dữ liệu sóng não của họ nhằm xây dựng các hình đại diện độc đáo của riêng họ bằng cách sử dụng Trí tuệ Avatar, điều này có thể thực hiện được nhờ điện toán phân tán của Ma trận. Những hình đại diện này có thể được sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào trong Metaverse.

Tokenomics MAN

Tổng quan về Matrix AI Network:

 • Tên: Matrix AI Network
 • Tên giao dịch: MAN
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Binance Smart Chain BEP20
 • Hợp đồng: 0x772aD4f727aD96eAcab5c5c255576813B680C1D1
 • Tổng cung: 1.000.000.000 MAN
 • Hiện tại đã phát hành: 214,302,042 MAN
 • Lên sàn: Tháng 1/2018
 • Giá ICO: 0.36$/1 MAN
 • Giá khi lên sàn: 1.23$/1 MAN

Phân bổ MAN token:

Với tổng cung là 1 tỷ MAN coin và được phân bổ như sau:

 • Phần thưởng khai thác (Miner): 40%
 • Phần thưởng cho quản lý, nhân viên, đối tác của nền tảng: 15%
 • Phân bổ cho nền tảng: 10%
 • Tiếp thị: 13%
 • Quỹ dự trữ của nền tảng: 22%

Lịch trình phát hành MAN token:

 • Update …………

MAN token sale:

 • Nền tảng Matrix AI Network đã mở bán ICO từ ngày 17 tháng 1 — 17 tháng 1 năm 2018 với giá bán là 0.36$/1 MAN và thu về 12,592,104 USD thông qua vòng mở bán ICO này.

MAN token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của MAN token gồm:

 • Phần thưởng xác nhận giao dịch: Người xác nhận giao dịch, người khai thác và các thành viên khác của hệ sinh thái MATRIX hoạt động tốt sẽ được thưởng bằng token MAN.
 • Thanh toán: Mọi thứ trên Mạng MATRIX AI đều được thanh toán bằng MAN, bao gồm cả việc thuê thêm năng lực tính toán và mua các dịch vụ AI.
 • Xác thực tài sản kỹ thuật số: Cần đốt cháy một lượng MAN nhất định trong quá trình rèn NFT để chuyển đổi sức mạnh máy tính, tác phẩm nghệ thuật AI hoặc mô hình thuật toán thành tài sản kỹ thuật số.

Những tính năng của Matrix AI Network (MAN)

Receiving ports

 • Người dùng có thể tải lên dữ liệu Brain wave-based thông qua thiết bị đeo được, phần cứng xâm nhập cũng như cổng Matrix.

Lưu trữ phân tán

 • Nền tảng Matrix AI Network lưu trữ dữ liệu phân tán, phi tập trung. Dữ liệu của người dùng được tải lên bộ lưu trữ phân tán của nền tảng vì vậy rất an toàn và bảo mật.

Mô hình hóa Trí thông minh Avatar

 • Hình đại diện AI của người dùng có thể được tạo bằng cách sử dụng dữ liệu Brain wave-based của họ. nghệ thuật AI hoặc mô hình thuật toán thành tài sản kỹ thuật số.

Dịch vụ thuật toán AI dự trên Brain wave-based: 

 • MANAS sẽ cung cấp các dịch vụ như tập trung tốt hơn, an toàn hơn, v.v.;

Truy cập Avatar Intelligence:

 • Người dùng có thể ủy quyền cho các nền tảng của bên thứ ba sử dụng AvI của họ thông qua các cổng Matrix.

Chuyển Avatar Intelligence:

 • Người dùng có thể chuyển AVI của họ sang bất kỳ nền tảng Metaverse nào thông qua các cổng của Matrix.

Điện toán phân tán của Avatar Intelligence:

 • Tính năng này được cung cấp bởi MANTA.

Những lợi ích của Matrix AI Network (MAN)

Dưới đây là một số lợi ích của Matrix AI Network gồm:

Nhanh hơn

 • Sử dụng các kỹ thuật phân cụm và phương pháp đồng thuận bằng chứng công việc kết hợp (HPoW), Mainnet Matrix có chức năng vượt trội, thông lượng giao dịch và mạng được phân cấp phù hợp.

Thân thiện với người dùng hơn

 • Hợp đồng thông minh Matrix sử dụng công nghệ AI để cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào nhiều mẫu hợp đồng thông minh có thể được thực thi qua chuỗi khối, tất cả bằng cách sử dụng đầu vào văn bản hoặc giọng nói ngôn ngữ tự nhiên đơn giản bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Nó dự định hỗ trợ các hợp đồng thông minh được điều chỉnh riêng trong tương lai bằng cách sử dụng đầu vào ngôn ngữ tự nhiên. Với sự trợ giúp của các hợp đồng thông minh, các cá nhân không có kỹ thuật có thể thực hiện các giao dịch chuỗi khối.

An toàn hơn

 • Các hợp đồng và mã đang được thực hiện an toàn hơn bằng cách sử dụng công nghệ xác minh chính thức, bảo vệ tốt hơn người dùng và tài sản của họ.

Thân thiện hơn với môi trường

 • Vào năm 2019, các mô hình AI để khai thác xanh có giá trị gia tăng đã thay thế mô hình băm không hiệu quả. Bằng cách này, phương pháp đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sẽ được chuyển đổi thành một dịch vụ có giá trị xã hội. Cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc kết hợp (HPoW) đưa mọi thứ tiến thêm một bước bằng cách cho phép phần lớn các nút được kết nối—ngay cả những nút không được chọn tham gia vòng đại biểu—để tặng thêm sức mạnh xử lý cho các mục đích AI có lợi.

So sanh Hợp đồng thông minh Matrix với hợp đồng thông minh thông thường

Công cụ Hợp đồng Thông minh Matrix là ngôi nhà của “các hợp đồng thông minh” mà nhóm đằng sau chúng mô tả là “thông minh hơn” so với các hợp đồng thông minh khác. Điều này đạt được thông qua Lập trình ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và triển khai học sâu thích ứng cho phép viết mã tự động. Ý tưởng chính ở đây là loại bỏ các rào cản để soạn thảo hợp đồng thông minh dễ dàng hơn mà không yêu cầu các bên tham gia hợp đồng phải có nhiều chuyên môn kỹ thuật.

Điều này được đảm bảo bằng cách loại bỏ nhu cầu biết cách viết mã bằng các ngôn ngữ lập trình. Thay vì điều này, người dùng trên mạng Matrix chỉ cần xác định mục đích của hợp đồng bằng ngôn ngữ tự nhiên và bản địa của một người (có hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác) bằng cách nhập nó vào và cung cấp thông tin đầu vào về nội dung cốt lõi chẳng hạn như điều kiện giao dịch.

Công cụ AI cơ bản sẽ ngay lập tức biến những đầu vào này thành một hợp đồng phù hợp dựa trên khả năng học sâu và công cụ phân tích ngữ nghĩa của nó. Nhờ chúng, AI sẽ có thể xác định một loạt các mẫu lập trình và tạo mẫu cho các hợp đồng thông minh trong tương lai.

Blockchain Matrix

Chuỗi khối của MAN là sự kết hợp lai và độc đáo giữa PoW và PoS. Phần PoW của cơ chế hoạt động theo một nhóm nhỏ hơn gồm các nút được chọn ngẫu nhiên bởi hệ thống bỏ phiếu. Khái niệm này được gọi là khai thác. Trong khai thác, bạn cần các thiết bị khai thác cụ thể để khai thác tiền.

Cơ chế PoS xác định xác suất mà bạn có thể được chọn làm nút. Bạn càng đặt cược nhiều MAN, cơ hội bạn được chọn bởi hệ thống bỏ phiếu càng lớn.

Pos còn được gọi là hệ thống phần thưởng đặt cược. Bạn càng nắm giữ nhiều tiền, bạn càng kiếm được nhiều lợi nhuận. Đặt cược dễ dàng hơn nhiều so với khai thác vì bạn chỉ cần giữ tiền trong ví tiền xu của mình, nhưng bạn phải đảm bảo rằng ví của mình được kết nối 24/7 với internet.

Ngày nay, hầu hết mọi sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp cổ phần. Sẽ thoải mái hơn rất nhiều khi kiếm phần thưởng bằng cách đặt cược tiền trên các sàn giao dịch vì bạn không phải tạo ví hoặc đảm bảo kết nối internet 24/7.

Hàm băm được biết đến trong “cryptoland” không được sử dụng để khai thác MAN. Thay vào đó, Matrix sử dụng chuỗi Markov Monte Carlo (MCMC), một thuật toán tính toán Bayes.

Bởi vì MCMC có nhiều ứng dụng trong khoa học và công nghiệp, sức mạnh tính toán PoW có thể được sử dụng làm dịch vụ cộng đồng cho các ứng dụng đó.

Theo cách này, cơ chế khai thác này cung cấp một cầu nối tốt hơn giữa thế giới ảo và thế giới thực. Trong thời gian chờ đợi, Matrix cũng đang làm việc với nhiều đối tác khác nhau để MATRIX có thể truy cập được trên các nền tảng khác. Máy suy luận Bayesian hiệu suất cao độc quyền cũng đang được phát triển để khai thác thuật toán sai lệch này.

Roadmap Matrix AI Network (MAN)

Matrix chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Kể từ đó, nhiều điểm đã được hoàn thành, tất cả đều là một phần của quá trình phát triển chuỗi khối dựa trên AI.

Tuy nhiên, rất nhiều điều vẫn đang chờ đợi chúng ta trong tương lai.

Vào cuối năm 2018, có thể sử dụng các chuỗi tư nhân. Nhóm đã cải thiện cơ chế PoS + PoW do AI điều khiển với các nút được chọn ngẫu nhiên.

Cơ sở hạ tầng chuỗi khối đã được tối ưu hóa để có thể thực hiện các giao dịch liên chuỗi.

Vào năm 2019, nhóm đã bắt đầu Hợp đồng thông minh được bảo vệ bởi AI khỏi các vụ hack. Vào cuối năm đó, các chip khai thác đã sẵn sàng để sử dụng và các ứng dụng dữ liệu lớn trên chuỗi khối MAN đã được triển khai.

Vào năm 2020, dự án Matrix tìm kiếm Age of Wonder, Khai thác IC, Cơ sở máy tính & khai thác, Khai thác & Ứng dụng và Ứng dụng dữ liệu lớn.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Dự án Matrix được quản lý và giám sát bởi Quỹ MATRIX có trụ sở tại Hồng Kông. Bản thân dự án đã được khởi động vào năm 2016, với công việc về thành phần AI của nó bắt đầu một năm sau đó. ICO diễn ra vào đầu năm 2018, với số lượng token trị giá hơn 54 triệu USD đã được bán.

Những người chủ chốt đằng sau dự án bao gồm Owen Tao với tư cách là Giám đốc điều hành và Steve Deng của Đại học Thanh Hoa với tư cách là nhà khoa học AI trưởng, được hỗ trợ bởi Bill Li (Kiến trúc sư trưởng mạng) và Tim Shi (Nhà khoa học chip chính).

Các nhà đầu tư & Đối tác của Matrix AI Network:

 • Các nhà đầu tư & đối tác của Matrix Ai Network gồm: ABCD, Coingogo, Block Show, Hyperledger, SmartMesh, Cybernaut, Torque …

Tỷ giá hiện tại của Matrix AI Network (MAN token)?

Tỷ giá Matrix AI Network (MAN token) trực tiếp cho ngày hôm nay là $0,028373 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $2,001,210 USD. Chúng tôi cập nhật giá MAN sang USD theo thời gian thực. Mạng AI ma trận giảm 60% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #869, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $6.080,328 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 214.302.042 MAN và tổng cung tối đa là 1.000.000.000 MAN

 

Mua bán Matrix AI Network (MAN token) ở đâu?

Matrix AI Network (MAN) đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch. Không giống một số đồng coin phổ biến như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv... MAN token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán Man thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh emt trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://binance.com/vi/register. Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua MAN token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán MAN tokenCặp giao dịch hỗ trợ
Gate.ioMAN/USDT
Huobi.comMAN/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ MAN token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ MAN token ở những ví hỗ trợ nền tảng Binance (BEP20) cụ thể như ví:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn MAN ở trên những sàn giao dịch như: GateHuobi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*