Medicalchain (MTN Coin) là gì? Cùng tìm hiểu nền tảng Medicalchain (MTN)

0
4

Medicalchain (MTN Coin) là gì?

Medicalchain là gì?
Medicalchain là gì?

Medicalchain (ký hiệu MTN) là một blockchain cho hồ sơ y tế điện tử. Medicalchain đang xây dựng một nền tảng để lưu trữ an toàn và sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử trên blockchain. Công ty cũng đang xây dựng một nền tảng telemedicine để cho phép người dùng kết nối trực tiếp với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chia sẻ hồ sơ của họ và lấy ý kiến, ý kiến ​​thứ hai, trực tuyến thông qua một kênh an toàn.

Công ty ban đầu được thành lập vào tháng 2 năm 2016 để cung cấp giải pháp phần mềm bên trong bệnh viện. Giải pháp này được gọi là ‘Tóm tắt về việc xả thải’ và sử dụng công cụ quy trình làm việc để viết chính xác đánh giá của bệnh nhân khi họ được xuất viện hoặc khám bệnh lâu dài. Phần mềm hiện đang được các bệnh viện ở Anh sử dụng và nhóm nghiên cứu đã quyết định mở rộng dự án này và tiếp tục với Medicalchain.

Medicalchain muốn mọi người có quyền truy cập vào hồ sơ sức khỏe của họ ở khắp mọi nơi. Hôm nay, bạn có thể đi xa và bạn sẽ có quyền truy cập vào điện thoại, danh bạ, ảnh, tệp, tài khoản ngân hàng nhưng không phải hồ sơ sức khỏe của bạn – có thể là thông tin quan trọng và tiết kiệm nhất mà bạn cần. Ở hầu hết các nước phát triển trên toàn thế giới, bạn là một bệnh nhân, có quyền hợp pháp để yêu cầu hồ sơ của bạn. Medicalchain đang cung cấp cho bạn một nền tảng để thực hiện điều đó. Nhưng quan trọng hơn, Medicalchain muốn người dùng của mình có thể sử dụng nó ngay lập tức bằng cách giao tiếp và chia sẻ (trên cơ sở giới hạn thời gian) với các bác sĩ khác.
tầm nhìn lớn hơn là cho phép các tổ chức y tế, bảo hiểm và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác và các bên liên quan có thể tương tác với hồ sơ y tế theo các điều khoản của bệnh nhân. Medicalchain tin rằng hồ sơ sức khỏe nên là một phần của cuộc sống của mọi người và không chỉ đề cập đến khi ai đó bị bệnh.

Những tính năng của Medicalchain

Medicalchain cung cấp tất cả các tính năng sau:

 • Quyền riêng tư và kiểm soát truy cập: Medicalchain cung cấp cho người dùng toàn quyền truy cập và kiểm soát dữ liệu của họ và cách dữ liệu của họ được chia sẻ. Người dùng có chức năng cung cấp các cấp truy cập khác nhau cho những người dùng khác nhau. Họ có thể thiết lập quyền truy cập và cho phép một số nhà cung cấp nhất định ghi dữ liệu vào blockchain của họ.
 • Phương tiện giao tiếp giữa bác sỹ và bệnh nhân: Medicalchain cho phép người dùng, bệnh nhân kết nối trực tiếp với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Bệnh nhân có thể chia sẻ hồ sơ của họ, lấy ý kiến thứ hai, và giao tiếp trực tuyến với các chuyên gia y tế thông qua một kênh an toàn. Người dùng nói chuyện với bác sĩ thực sự từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Trong khi đó, các bác sĩ nhận thanh toán cho thời gian giao tiếp với bệnh nhân.
 • Hồ sơ y tế cấp phép: Người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu bệnh nhân của họ trên blockchain. Bệnh nhân có thể chọn cấp giấy phép hồ sơ y tế điện tử cho các bên khác nhau. Người dùng cũng có thể đặt giới hạn về thời gian các công ty có quyền truy cập vào dữ liệu này và thông tin cụ thể nào họ có thể truy cập.
 • Nền tảng phát triển ứng dụng: Medicalchain sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng Medicalchain. Các ứng dụng sức khỏe có thể bao gồm đánh giá thuốc, tương tác dữ liệu, ứng dụng đo lường chất béo, tư vấn dinh dưỡng và chế độ ăn uống, v.v. Các ứng dụng này có thể được cung cấp cho thông tin người dùng cụ thể.
 • Tokens MTN: Hệ sinh thái Medicalchain xoay quanh MTN. Bệnh nhân sẽ cấp quyền truy cập vào hồ sơ y tế của họ cho các ứng dụng mà họ có thể được sử dụng để đổi lấy MTN Token.

Nền tảng Medicalchain hoạt động như thế nào?

Dưới đây là quy trình cơ bản được sử dụng trong giao dịch Medicalchain và nhập dữ liệu:

 • Bước 1: Dữ liệu được tạo. Thiết bị đeo được của bệnh nhân có thể tạo dữ liệu. Một bác sĩ có thể viết một ghi chú cho blockchain, hoặc một dược sĩ có thể phân phối thuốc
 • Bước 2:  Dữ liệu được mã hóa và đưa ra một danh tính được lưu trữ trên blockchain của bệnh nhân; dữ liệu này được gửi tới bộ nhớ đám mây.
 • Bước 3: Dữ liệu được yêu cầu. ID trên blockchain được sử dụng để lấy dữ liệu được mã hóa
 • Bước 4: Dữ liệu được giải mã, sau đó hiển thị trên thiết bị hoặc ứng dụng có liên quan.

Những lợi ích của Medicalchain

Nền tảng Medicalchain nhằm mục đích cung cấp các lợi ích cốt lõi sau đây cho bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

 • Dữ liệu chỉ có thể được truy cập bằng khóa riêng của bệnh nhân; ngay cả khi cơ sở dữ liệu bị tấn công, dữ liệu của bệnh nhân sẽ không đọc được (tất cả đều được mã hóa)
 • Bệnh nhân có toàn quyền kiểm soát truy cập dữ liệu chăm sóc sức khỏe của họ; bệnh nhân có quyền cho phép những người nhìn thấy dữ liệu của họ và những gì họ thấy.\
 • Truyền tức thời dữ liệu y tế, nơi mọi thành viên của mạng lưới phân phối của blockchain chăm sóc sức khỏe sẽ có cùng dữ liệu cho bệnh nhân; có nguy cơ bị lỗi và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Team phát triển Medicalchain

Medicalchain được dẫn dắt bởi 2 Tiến sĩ Abdullah Albeyatti và Mo Tayeb.

Team phát triển Medicalchain
Team phát triển
 • Tiến sĩ Abdullah Albeyatti (Giám đốc điều hành) Bác sĩ Albeyatti tốt nghiệp trường Imperial College London vào năm 2011. Anh luôn có niềm đam mê đổi mới và giải quyết vấn đề và đã phát triển các giải pháp cho sự thiếu hiệu quả mà anh tìm thấy trong khi làm việc tại Sở Y tế Quốc gia Anh.
  Năm 2016, ông đồng sáng lập Medicalchain, ban đầu là Discharge Summary – một ứng dụng được sử dụng trong các bệnh viện để tạo ra các báo cáo y tế chính xác về bệnh nhân, trước khi chúng được thải ra. Sự nghiệp của Tiến sĩ Albeyatti trong y học bắt đầu với việc đào tạo phẫu thuật ở London và đã chuyển sang thực hành chung nhằm mục đích tiếp tục niềm đam mê ENT và thúc đẩy nguyện vọng quản lý của mình. Ông tiếp tục làm việc trong tai nạn và cấp cứu để làm sắc nét bộ kỹ năng lâm sàng của mình.
 • Mo Tayeb (Giám đốc điều hành) Mo Tayeb là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Medicalchain. Ông tốt nghiệp Đại học Brunel, nơi ông lấy bằng cử nhân thương mại điện tử. Ông cũng có bằng MBA của Đại học Oxford, Trường Kinh doanh Saïd.Là một chuyên gia, anh có rất nhiều kinh nghiệm với tư cách là một doanh nhân và nhà đầu tư internet. Kinh nghiệm của ông trong kinh doanh lan truyền từ việc trở thành người sáng lập công nghệ và tài chính để đóng một vai trò tích cực trong sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử.
  Ông đã giữ các vị trí cấp cao trong các công ty như Morethan.com, một trong những công ty bảo hiểm cá nhân lớn nhất của Vương quốc Anh, nơi ông từng là Trưởng phòng Phát triển. Trước đó, Mo là giám đốc điều hành của một doanh nghiệp tư vấn boutique chuyên về lĩnh vực phát triển ứng dụng và web di động. Vào thời điểm đó, anh đã hoạt động tích cực trong việc phát triển 8 trò chơi và ứng dụng tiện ích trên cửa hàng ứng dụng Apple dẫn đến hàng triệu lượt tải xuống.Mo có thành tích rất tích cực và thành công trong lĩnh vực công nghệ. Ông đã cung cấp kiến ​​thức kỹ thuật, đầu tư vốn và tư vấn cho nhiều khởi nghiệp, mua lại, sáp nhập và tái cấu trúc doanh nghiệp cho các tổ chức tham gia vào các dự án dẫn đầu về công nghệ, nơi ông thường xuyên làm giám đốc hoặc cố vấn cấp cao.Ông là đối tác của Hearn Capital và là giám đốc không điều hành trong hội đồng quản trị của Salic (Anh), một công ty đầu tư nông nghiệp.

Và một số thành viên chủ chốt khác như: Jay PoveyRobert MillerAndy YeeStewart Southey.

Lộ trình phát triển của Medicalchain

 • Tháng 2 năm 2016: Khái niệm hóa ý tưởng. Bắt đầu phát triển dự án Medicalchain.
 • Tháng 12/2016: Khoa tim mạch được xác định là điểm khởi đầu tốt để nuôi dưỡng ý tưởng.
 • Tháng 4 năm 2017: Trang web Tóm tắt thông tin trong các giai đoạn sản xuất với quy trình thu thập dữ liệu.
 • Tháng 5 năm 2017: Áp dụng rộng rãi trang web thông qua Khoa tim mạch của Bệnh viện Leeds Teaching Hospital.
 • Tháng 6 năm 2017: Bản phát hành đầu tiên của mã nguồn của Medicalchain.
 • Tháng 12 năm 2017: nền tảng chuyển sang Hyperledger.
 • Tháng 1 năm 2018: – Phát hành ứng dụng di động, bệnh nhân có thể ghi hồ sơ y tế vào blockchain – Chương trình tuyển sinh bác sĩ cho nền tảng Medicalchain.
 • Tháng 2 năm 2018: Token MTN được niêm yết lần đầu tiên trên sàn giao dịch quốc tế.
 • Tháng 3 năm 2018:  Triển khai nền tảng truyền thông của bác sĩ cho bệnh nhân đầu tiên.
 • Tháng 6 năm 2018: Kết nối trực tiếp đầu tiên với bệnh viện EHR ở châu Âu và Mỹ (Beta).
 • Tháng 8 năm 2018: Hợp đồng thông minh cho công ty bảo hiểm và nhà nghiên cứu.
 • Tháng 10 năm 2018: Phát hành nền tảng cho các hiệu thuốc và thực hành bác sĩ.

Tỷ giá hiện tại của Medicalchain (MTN Coin)

 • Medicalchain là một đồng coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, với tổng cung tối đa là 500.000.000 MTN, tại thời điểm mình viết bài viết này Medicalchain đã phát hành 185.000.000 MTN, với tổng vốn hóa thị trường là 1.6 triệu USD, và khối lượng giao dịch 24h là 84 nghìn USD.
Tỷ giá MTN
Tỷ giá MTN
 • MTN coin lên sàn từ 4/2/2018 giá khi lên sàn là 0.3185$/1 MTN coin sau khi lên sàn giá MTN giảm khá mạnh vào tháng tư và tăng trở lại vào giữa tháng 5/2018 lên 0.237$/1 MTN, và sau đó giá của MTN coin liên tục giảm theo năm tháng, đến thời điểm mình viết bài viết này giá MTN coin chỉ còn 0.00906$/1 Coin, giảm 35 lần so với khi lên sàn, dữ liệu được lấy từ Coinmarketcap.

Mua bán Medicalchain (MTN Coin) ở đâu?

Các bạn có thể giao dịch MTN Coin trên các sàn giao dịch như: Kucoin, Huobi, Ethfinex, IDEX, Gate.io, CoinBene.Trong đó khối lượng giao dịch MTN coin nhiều nhất là sàn Kucoin.com, chiếm tới 26% tổng khối lượng giao dịch MTN, Kucoin là sàn giao dịch khá lớn trên thế giới với khối lượng giao dịch lớn bạn nào có ý định đầu tư vào MTN coin thì nên mua bán trên sàn Kucoin. Mình có một số bài viết hướng dẫn trên sàn này các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Kucoin hoặc các sàn giao dịch trên để mua MTN Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ MTN

Medicalchain được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ MTN coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Thông tin thêm về Medicalchain

 • Website chính thứchttps://medicalchain.com
 • Telegramhttps://t.me/Medicalchain
 • Twitterhttps://twitter.com/medical_chain
 • Facebook: https://www.facebook.com/medicalchain
 • Mediumhttps://medium.com/medicalchain

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Medicalchain là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Medicalchain, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào MTN coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.

Medicalchain (MTN Coin) là gì? Cùng tìm hiểu nền tảng Medicalchain (MTN)
5 (100%) 2 votes

Gửi phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây