Melos Studio

Melos Studio là gì? 

Melos Studio là một thị trường âm nhạc Web3 + NFT sáng tạo và phi tập trung, cho các nhạc sĩ và người sáng tạo âm nhạc được thành lập tại Đài Loan vào năm 2020. Đây là một nền tảng độc đáo cho phép các nghệ sĩ, nhạc sĩ và thậm chí cả những người sáng tạo nội dung thể hiện tài năng của họ với cộng đồng người hâm mộ và người dùng, đồng thời cũng giúp người sáng tạo và người hâm mộ có thể kiếm tiền thông qua nền tảng. Nền tảng Melos Studio đóng vai trò là điểm hội tụ của những người sáng tạo, nghệ sĩ và nhạc sĩ (và người hâm mộ/những người ủng hộ họ). Hệ sinh thái Melos Studio được xây dựng trên Blockchain FLOW, ETH và BNB. Melos Studio sử dụng công nghệ ‘NFT phi tập trung’ để nắm bắt và truyền cảm hứng âm nhạc. Nền tảng cũng kết hợp một cách sáng tạo các công nghệ DeFi và DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) trong các bộ sưu tập kỹ thuật số. Trong một môi trường phát triển và hỗ trợ như vậy, các tác phẩm nghệ thuật âm nhạc có thể phát triển và mở rộng một cách nhanh chóng và tự do.

Melos token là gì?

Melos token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Melos Studio, được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Binance & Ethereum, Melos có tổng cung là 1.000.000.000 Coin. Melos token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái Melos Studio như: Người hâm mộ có thể sử dụng token MELOS để boa cho các nghệ sĩ yêu thích của họ và để có quyền truy cập vào các đặc quyền trên nền tảng (ví dụ: NFT âm nhạc .) Ngoài ra Melos token cũng có thể được sử dụng để mở một phòng thu mới trên nền tảng Melos Studio. Doanh thu tích lũy được từ việc phát hành NFT được chia sẻ dưới dạng MELOS và được phân phối cho từng cộng tác viên.

Tổng quan về Melos Studio

 • Tên: Melos Studio
 • Tên giao dịch: Melos
 • Kiểu: Token
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Binance Smart Chain BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0x1afb69dbc9f54d08dab1bd3436f8da1af819e647
 • Hợp đồng BEP20: 0x3CC194Cb21E3B9d86dD516b4d870B82fAfb4C02E
 • Tổng cung: 1.000.000.000 Melos
 • Hiện tại đã phát hành: 65,057,534 MELOS
 • Lên sàn: Tháng 3/2022
 • Giá IEO: 0.05$/1 Melos
 • Giá khi lên sàn: 0.24$/1 Melos

Melos Studio (MELOS) hoạt động như thế nào?

Melos Studio xây dựng một nền tảng âm nhạc NFT có sự tham gia cao dành cho người sáng tạo, nhà sưu tập và người hâm mộ thông qua các nguồn xã hội khác nhau. Trên Melos Studio, người sáng tạo và người hâm mộ có thể cộng tác trên NFT âm nhạc cùng nhau, người sưu tập có thể sử dụng NFT âm nhạc của họ cho các sáng tạo phụ. Ngoài ra, họ cũng có thể tham gia vào nền kinh tế Melos bằng các NFT âm nhạc của mình, chẳng hạn như chơi một số minigame âm nhạc do Melos phát hành, v.v.

Quy trình tạo NFT hoạt động một cách có hệ thống thông qua một loạt các bước nhằm đảm bảo tất cả người sáng tạo đều kiếm được phần thưởng từ việc bán NFT. Đây là một ví dụ:

 1. Nghệ sĩ dương cầm A ghi âm một bài hát và đúc nó dưới dạng một bài hát NFT có tên là P0.
 2. Người B bắt gặp P0 , thích bài hát, thêm một bài hát guitar vào đó và coi NFT kết hợp giữa piano và guitar là P1 NFT.
 3. Ca sĩ C nghe thấy bản kết hợp P1 NFT ở trên, và anh ta thêm giọng hát của anh ấy vào đó và đúc lại thành P2 NFT. NFT.

Với phương pháp này, tất cả những người đồng sáng tạo NFT đều được chia lợi nhuận. Nó cũng thúc đẩy sự tương tác lớn hơn giữa người hâm mộ và người sáng tạo.

Những điểm đặc biệt của Melos Studio?

Nền tảng Melos Studio nhằm mục đích truyền cảm hứng âm nhạc thông qua NFT. Với sự quản lý của cộng đồng DAO, Melos Studio cho phép những người sáng tạo âm nhạc liên kết những tác phẩm, bài hát, giai điệu âm nhạc … lại với nhau và trở thành những tác phẩm nghệ thuật âm nhạc.

Melos Studio cũng áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện nay vào nền tảng, chẳng hạn như NFT cross-chain NFT, NFT staking, NFT transaction mining và các phương pháp cho phép người tạo ra giá trị của nguồn cảm hứng được khai thác, kế thừa và nâng cao.

Ở Melos Studio, tất cả những người sáng tạo âm nhạc được trao quyền và tự do sáng tạo âm nhạc theo ý muốn của họ. Các nghệ sĩ có thể lưu giữ và tôn vinh những nguồn cảm hứng. Nguồn cảm hứng-DNA của họ được đúc thành các NFT và được lưu trữ mãi mãi theo thời gian.

Những tính năng chính của Melos Studio

Dưới đây là một số những tính năng chính của nền tảng Melos Studio bao gồm:

Melos Music Blocks

 • Melos Music Blocks đề cập đến một tác phẩm âm nhạc cụ thể đã được tải lên chuỗi khối và trải qua quá trình “rèn luyện” thành một bài hát NFT.

Music Auction (Đấu giá âm nhạc)

 • Tính năng này đóng vai trò là thị trường cho NFT âm nhạc.

Virtual Band (Ban nhạc ảo)

 • Tính năng độc đáo này cho phép người hâm mộ đồng sáng tạo âm nhạc và nhịp điệu với các nhạc sĩ yêu thích của họ trên nền tảng Melos Studio. Ví dụ: một ban nhạc ảo có thể được tạo bằng cách mời một người sáng tạo khác giả mạo các Musicblock riêng của họ, dẫn đến một Musicblock hoàn toàn mới. Sau đó, những người sáng tạo có thể cùng nhau quyết định bán Musicblock NFT mới được tạo của họ, với doanh thu được tạo ra từ việc bán nó được chia sẻ bởi tất cả các bên liên quan.

Jam Forge

 • Thuật ngữ này đề cập đến sự kết hợp của hai Musicblock khác nhau để tạo thành một Musicblock mới.

Jam 

 • Thuật ngữ Jam đề cập đến sự pha trộn của hai hoặc nhiều bản nhạc trên nền tảng Melos.

Solo Forge

 • Solo Forge có nghĩa là một Musicblock solo tạo thành một bài hát khác, ví dụ như một Musicblock mới.

Metis AI Music Workshop (Hội thảo âm nhạc Metis AI)

 • Những công cụ và tài nguyên trực tuyến được cung cấp trên nền tảng Melos Studio mang đến cho người dùng cơ hội dễ dàng tạo các bài hát của riêng họ và xây dựng chúng dưới dạng NFT trên Blockchain. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu vì nó giúp người dùng hoàn thành bài hát chỉ với một vài nốt nhạc.

Melos Launch

 • Đây là một nền tảng cho phép người dùng thả nhạc của họ trên Melos Studio và các nghệ sĩ kết nối với người hâm mộ của họ trên Web 3.0.

DNA and DNA Tree 

 • Trong Melos Studio, “DNA” lưu trữ tất cả thông tin về người tạo ra từng Musicblock NFT. Một Musicblock NFT được hình thành khi một bản nhạc được tạo ra thông qua Jam. Khi quá trình giả mạo được thực hiện từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo, thông tin DNA từ mỗi nhóm người sáng tạo sẽ liên tục được tải vào Musicblock. Việc thu thập thông tin này dẫn đến cái được gọi là “DNA Tree”. Để nhận được doanh thu cho công việc của họ, tất cả những người đóng góp cho Musicblock đều được theo dõi và thưởng theo lợi nhuận do họ tạo ra.

Tokenomics Melos

Phân bổ token:

Với tổng cung là 1 tỷ Melos coin và được phân bổ như sau:

 • Nhóm: 17% – Bị khóa 1 năm sau đó phân bổ hàng tháng 5% cho đến hết
 • Đội ngũ cố vấn: 5% – Khóa 6 tháng sau đó phân bổ 5% mỗi tháng.
 • Strategic Round 6% – 6 tháng đầu phân bổ 2% mỗi tháng, số còn lại phân bổ đều trong 10 tháng tiếp theo.
 • Private Investors 7% – 6 tháng đầu phân bổ 4%, số còn lại phân bổ trong 6 tháng tiếp theo
 • Private sale 2: 1% – 3 tháng đầu phân bổ 10%, sau đó phân bổ đều trong 3 tháng
 • IDO/IEO: 1.5% – 3 tháng đầu phân bổ 10%, sau đó phân bổ đều trong 3 tháng
 • Evergreen: 2.5%
 • ECO: 30% – Phân bổ trong 10 năm
 • Mining 30% – Phân bổ trong 10 năm

Melos token sale:

 • Nền tảng Melos Studio đã mở bán ICO thông qua 4 vòng gồm: Strategic, Private sale 1, Private 2, IDO/IEO, trong đó 3 vòng Strategic, Private sale 1, Private 2 giá bán không được công bố, còn vòng IEO/IEO được bán từ ngày 14 tháng 3 — 17 tháng 3 năm 2022 giá bán là 0.05$/1 Melos tổng số token bán ra là 15.000.000 token và thu về 750.000 USD thông qua vòng bán này.

Melos token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của Melos token gồm:

 • Phần thưởng trong chương trình Stake: Những người nắm giữ Melos token trên nền tảng Melos Studio trong khoảng thời gian nhất định sẽ nhận được phần thưởng là Melos token tương ứng.
 • Quản trị: Những người nắm giữ Melos token có quyền bỏ phiếu và biểu quyết cho một số những thay đổi của nền tảng như: có quyền như đề xuất, tổ chức bình chọn. Tìm kiếm sự hợp tác, tiếp tục mở rộng cộng đồng và duy trì giao dịch công bằng của NFT MusicBlock.
 • Phí giao dịch trên nền tảng: Một phần nhỏ của Melos token sẽ được sử dụng làm phí giao dịch trên nền tảng. Phí này khoảng 3% cho mỗi giao dịch cả mua và bán trong đó 50% phí sẽ vào MELOS từ nhóm lưu thông và sẽ được gửi đến những người tham gia giao dịch. và 50% còn lại sẽ được mua lại MELOS và đốt. Số lượng và địa chỉ tiêu hủy sẽ được công bố mỗi tháng.
 • Mua bán vật phẩm NFT trên Marketplace

Những ưu & Nhược điểm của Melos Studio?

Những ưu điểm:

Giao diện thân thiện với người dùng

 • Melos Studio có giao diện dễ vận hành. Music NFT có thể dễ dàng đúc và bán trên thị trường Melos.

Chia sẻ lợi nhuận

 • Trên nền tảng Melos Studio, tất cả những người đóng góp cho một tác phẩm nghệ thuật cụ thể đều nhận được phần thưởng từ doanh thu do tác phẩm tạo ra.

Thúc đẩy tương tác

 • Melos Studio thúc đẩy sự tương tác cộng đồng giữa các nhạc sĩ và những người yêu âm nhạc. Nó cũng cho phép người hâm mộ đóng góp một cách sáng tạo vào các bài hát yêu thích của họ và biến chúng thành NFT.

Nhược điểm

Chưa được thử nghiệm rộng rãi

 • Vì Melos Studio sử dụng công nghệ tương đối mới chưa được thử nghiệm rộng rãi nên nó có thể có một số sai sót/lĩnh vực cần quan tâm vẫn chưa được đưa ra ánh sáng. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu nó có thực hiện đúng lời hứa của mình hay không.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

 • Hiện tại thông tin về đội ngũ phát triển của Melos Studio chưa được công bố mình sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

Các nhà đầu tư:

 • Nền tảng Melos Studio nhận được nhiều khoản đầu tư từ các nhà đầu tư từ các tổ chức ví dụ như: Binance Labs, Dapper, InnQvion, NGC Ventures, Mutichain Capital…

Đối tác của Melos:

Ngoài ra nền tảng Melos Studio được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán hàng đầu như: Certik, Fairyproof.

Melos Studio có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nhờ các trường hợp sử dụng độc đáo của mình, MELOS đã thu hút được một lượng ổn định các nhà đầu tư cao cấp (ví dụ: Binance Labs, Multi-Chain Capital và NGC Ventures) và các đối tác kể từ khi thành lập. Sự hợp tác gần đây nhất của nó là với MEXC Global, một nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu – một mối quan hệ hợp tác thú vị nhằm tăng cường áp dụng NFT âm nhạc và nâng cao trải nghiệm âm nhạc cho người sáng tạo cũng như người hâm mộ. Với tính năng build-to-win đặc biệt của nó, vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi chúng ta thấy giá trị của MELOS tăng lên đáng kể. Các tính năng mà chúng ta đã thảo luận trước đó – Melos Musicblock, ban nhạc ảo, DNA Tree, v.v. – chắc chắn sẽ làm tăng việc sử dụng NFT âm nhạc trong thế giới tiền điện tử.

Các nhà phát triển tại Melos Studio đã vạch ra một kế hoạch hành động vững chắc dựa trên mục tiêu cuối cùng của nền tảng là có âm nhạc có thể nghe mọi lúc, mọi nơi. Nếu Melos Studio có thể thực hiện thành công các mục tiêu, dịch vụ và mục tiêu được liệt kê trong lộ trình của mình, giá trị thị trường của nó chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Sau đó, điều này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và người dùng hơn. Vào năm 2022, các chuỗi khối âm nhạc như Melos Studio đang tạo ra tác động đến bối cảnh tiền điện tử.

Phải nói rằng, trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, anh em hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé. Đầu tư vào tiền điện tử rất rủi ro và mang tính đầu cơ, và bài viết này không phải là khuyến nghị của người viết để đầu tư vào tiền điện tử.

Tỷ giá hiện tại của Melos token?

Tỷ giá Melos Studio token trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,013271 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,393,697 USD. Chúng tôi cập nhật giá MELOS sang USD theo thời gian thực. Melos Studio giảm 0,73% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #2699, với nguồn cung tối đa là 1.000.000.000 MELOS

 

 

Mua bán Melos token ở đâu?

Không giống như một số đồng coin phổ biến hiện nay ví dụ như: BTC, ETH, USDT, BNB … Melos token không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán Melos token thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán USDT bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có viết một số bài viết hướng dẫn cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này anh em nào chưa biết cách có thể xem qua nhé

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua Melos token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán Melos token Cặp giao dịch
MEXC.com MELOS/USDT
Lbank.info MELOS/USDT
Bybit.com MELOS/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ Melos token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum và Binance cụ thể như ví:

Hoặc một số ví cứng như: Trezor, Ledger Nano, Jaxx….

Ngoài ra anh em có thể lưu trữ luôn Melos token trên những sàn giao dịch như: MEXC, Lbank, Bybit.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*