Meter Stable (MTR) là gì? Thông tin về MTR Coin

Meter Stable là gì? MTR Coin là gì?

Meter Stable (MTR Coin) là một đồng tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung, có độ biến động thấp được tạo ra bằng cách sử dụng thuật toán SHA256 Proof of Work, đây là một tiền điện tử sử dụng cùng một phương pháp được sử dụng bởi Bitcoin. Meter Stable là cơ sở hạ tầng DeFi tích hợp sẵn với  tiền điện tử MTR. Nó sử dụng sự đồng thuận PoS dựa trên HotStuff với MTRG (Meter Governance Token) để quản lý sổ cái blockchain. Meter hoạt động như một chuỗi bên hiệu suất cao, phi tập trung cho Ethereum và các chuỗi công khai khác.

Meter Stable đang nỗ lực để đạt được ba điều với cơ sở hạ tầng DeFi của Meter:

 • Hoàn thiện tầm nhìn ban đầu của Bitcoin và tạo ra một loại tiền ổn định độc lập với hệ thống fiat.
 • Giải quyết các vấn đề về hiệu suất mà các chuỗi hiện tại đang gặp phải bằng sự đồng thuận Hybrid PoW / PoS + HotStuff của chúng tôi tương thích ngược với Ethereum.
 • Kết nối với các chuỗi công khai khác như ETH và chạy như một chuỗi phụ để cho phép mở rộng quy mô và tương tác giá trị.

Nguồn cung cấp MTR chưa được giới hạn. Các thợ đào sẽ mở rộng nguồn cung khi có nhiều nhu cầu hơn đối với MTR dựa trên việc sử dụng và quy trình đấu giá MTRG nội bộ sẽ liên tục loại bỏ MTR khỏi lưu thông. Điều này làm cho giá trị của MTR không giảm phát hoặc lạm phát trong thời gian dài.

Tổng quan về Meter Stable

 • Tên: Meter Stable
 • Tên giao dịch: MTR
 • Nền tảng: Meter
 • Thuật toán: Hybrid PoW / PoS + HotStuff
 • Tổng cung: Chưa công bố
 • Lên sàn: Tháng 10/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.1893$/1 MTR

MTR Coin được sử dụng để làm gì?

Bên ngoài, MTR có thể được sử dụng để thanh toán hàng ngày và như một kho lưu trữ giá trị.

Trong mạng Meter, MTR được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, gas và lưu trữ cho người xác thực PoS phê duyệt giao dịch.

Ngoài ra, MTR có thể được chuyển đổi thành MTRG thông qua quy trình đấu thầu cạnh tranh. Trong Bitcoin, những người khai thác trực tiếp sử dụng sức mạnh băm của họ để cạnh tranh cho số Bitcoin mới được tạo ra. Trong Meter, những người khai thác đầu tiên chuyển đổi sức mạnh băm của họ thành tín dụng khai thác (MTR) và sử dụng MTR để cạnh tranh cho MTRG. Vui lòng tham khảo phần “Đấu giá trực tuyến” để biết thêm thông tin.

Meter khác với các loại stablecoin khác như thế nào?

Meter giải quyết nhiều vấn đề mà các stablecoin hiện tại phải đối mặt.

Các stablecoin được hỗ trợ bởi Fiat như USDT và USDC là tập trung và do đó phải chịu các hạn chế về quy định.

Các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử như DAI trước tiên có vấn đề về dung lượng. Tiền điện tử được sử dụng làm tài sản thế chấp chỉ có thể là một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong số lượng lưu thông của nó để tránh sự cố tuyết lở trong các tình huống thanh lý. Họ cũng phải dựa vào các phép toán thường được tập trung hóa (chỉ có một số nguồn dữ liệu chất lượng cao). Nếu tiên tri cung cấp dữ liệu sai (có thể đơn giản như trục trặc phần mềm / phần cứng), toàn bộ hệ thống tài chính có thể bị lỗi. Điều này có thể là quá nhiều rủi ro hệ thống đối với các khối xây dựng cơ bản nhất của hệ thống tài chính.

Bản chất phân quyền hoàn toàn và không được phép của Meter được thiết kế để tránh những rủi ro có hệ thống như vậy. Nó từ bỏ việc neo giá mạnh mẽ với USD, nhưng duy trì giá trị ổn định sức mua lâu dài và loại bỏ các rủi ro đối tác, quy định và tiên tri thường thấy với các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử và tiền pháp định.

Làm thế nào để MTR duy trì sự ổn định?

Mỗi MTR được tạo ra với 10 kWh điện bằng SHA256 Proof of Work, cùng một phương pháp được BTC sử dụng.

Hành vi theo đuổi lợi nhuận của thợ mỏ sẽ khiến đồng tiền này phải trả giá bằng giá điện cạnh tranh toàn cầu, vốn có sức mua ổn định hơn bất kỳ loại tiền tệ fiat nào trên thế giới. Khi giá của MTR tăng lên, các thợ mỏ, những người hướng đến lợi nhuận, sẽ tăng nhiều thiết bị khai thác hơn của họ để khai thác MTR; khi giá MTR giảm, họ sẽ hướng thiết bị khai thác của mình sang các chuỗi PoW khác.

Hành động của họ sẽ khiến phần thưởng của khối Meter thay đổi một cách đàn hồi theo phản ứng, điều này sẽ đưa giá MTR trở lại trạng thái cân bằng hoặc trạng thái cạnh tranh.

Trong Bitcoin, các thợ đào sử dụng sức mạnh băm để đặt giá thầu trực tiếp trên BTC mới được tạo. Phần thưởng khối là không đổi, nhưng giá thì không. Trong Meter, các thợ đào chuyển đổi sức mạnh băm của họ để khai thác MTR, trong đó giá không đổi nhưng phần thưởng khối có thể thay đổi dựa trên tổng sức mạnh băm của mạng.

Chúng tôi kỳ vọng trạng thái cân bằng thị trường bền vững trong dài hạn sẽ nằm trong khoảng 0,6-1,25 USD để MTR tiếp tục được tạo ra. Khi phiên đấu giá trên chuỗi MTRG bắt đầu, ngay cả khi giá MTR giảm xuống, các khoản tiêu thụ trong phiên đấu giá sẽ loại bỏ bất kỳ MTR thặng dư nào khỏi lưu thông và đưa giá về phạm vi bền vững. Hệ thống sẽ ổn định hơn khi nó phát triển.

Các đối tác của Meter Stable?

Team phát triển Meter Stable

Đội ngũ lãnh đạo của Meter chuyên về sâu công nghệ, kiến trúc phần mềm, quản lý sản phẩm và tăng trưởng sản phẩm. Huawei và JD Capital.

Tỷ giá hiện tại MTR Coin?

Dưới đây là bảng tỷ giá hiện tại MTR Coin được cập nhật liên tục theo thời gian thực:

 

 

Mua bán MTR Coin ở đâu?

Các bạn có thể mua bán MTR coin trên các sàn giao dịch như: MEXC.com, Gate.io, Hoo.com. trong đó khối lượng giao dịch MTR nhiều nhất là sàn MEXC tiếp theo là sàn Gate. Mình có bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản MEXC cho bạn nào chưa biết cách đăng ký có thể xem qua nhé.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán USDT, ETH, BTC bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com sau đó chuyển lên những sàn trên để mua MTR nhé, Binance là sàn số 1 hiện nay, bạn nào chưa có tài khoản trên sàn này thì nên tạo cho mình 1 tài khoản để giao dịch rất uy tín. Mình có bài viết Hướng dẫn mua bán Coin bằng VNĐ trên sàn Binance cho bạn nào chưa biết cách giao dịch trên sàn này.

Thông tin thêm về Meter Stable

 • Website: https://www.meter.io
 • Twitter: https://twitter.com/Meter_IO
 • Medium: https://medium.com/meter-io
 • Telegram: https://t.me/Meter_IO
 • Discord: https://discordapp.com/invite/WPjTpMG
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgQVD2Ab-i3IKUhjs6-Z76w

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*