Microsoft giới thiệu thuật toán chứng thực Ethereum bằng chứng về Azure

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán chứng thực (PoA) bằng chứng về sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của nó, theo một bài đăng trên blog ngày 7 tháng 8.

Thuật toán mạng Ethereum mới sẽ cho phép một cách “hiệu quả hơn” để xây dựng các ứng dụng phân tán (DApps) cho các mạng riêng hoặc liên kết, nơi “tất cả những người tham gia đồng thuận đều được biết đến và có uy tín”.

Ngược lại với chứng minh-công việc (PoW) – giao thức hiện tại trên Azure – một thuật toán PoA dựa trên nguyên tắc các nhận dạng hoặc trình duyệt tính hợp lệ được chấp thuận trên blockchain, và không yêu cầu cạnh tranh trong việc hoàn thành các giao dịch.

Sản phẩm Ethereum mới trên Azure được trang bị một số tính năng để đảm bảo chức năng và bảo mật chính xác của nó, chẳng hạn như hệ thống cho thuê danh tính, hỗ trợ lắp ráp web của Parity, Azure Monitor và DApp quản trị.

Hệ thống cho thuê danh tính dự định đảm bảo rằng trong khi mỗi thành viên sở hữu “các nút đồng thuận dư thừa”, không có hai nút nào có thể mang cùng một bản sắc. Hệ thống này cung cấp sự bảo vệ danh tính ngay cả trong trường hợp máy ảo (VM) hoặc mất điện, vì vậy các nút mới “có thể nhanh chóng quay lên và tiếp tục nhận dạng các nút trước đó”.

Hỗ trợ lắp ráp web của Parity nhằm đơn giản hóa quá trình xây dựng các hợp đồng thông minh, cho phép khách hàng viết chúng bằng các ngôn ngữ quen thuộc hơn ngôn ngữ lập trình Solidity hiện có trên chuỗi khối ETH. Bài đăng trên blog lưu ý rằng các nhà phát triển giờ đây có thể viết DApp bằng các ngôn ngữ như C, C ++ và Rust.

Giải pháp Quản trị DApp có ý định đơn giản hóa việc bỏ phiếu và ủy quyền hợp lệ trong quá trình tham gia vào một tập đoàn. Bằng cách kích hoạt tính năng này, các nhà phát triển cung cấp cho khách hàng một mức trừu tượng, cho phép các lập trình viên ẩn tất cả trừ các dữ liệu liên quan về một đối tượng để giảm bớt sự phức tạp và tăng hiệu quả.

Quản trị DApp cũng sẽ đảm bảo rằng mỗi thành viên của tập đoàn có quyền kiểm soát các khóa riêng của mình, cho phép ký tên được bảo vệ đầy đủ trên ví của người dùng đã chọn, bài đăng trên blog viết.

Microsoft lần đầu tiên công bố sự ra mắt nền tảng điện toán đám mây Azure dựa trên Ethereum vào cuối năm 2015. Được thành lập vào năm 2010, Azure cung cấp một mạng toàn cầu các trung tâm dữ liệu do Microsoft quản lý để phát triển, thử nghiệm, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ.

Đầu tháng 6, tập đoàn blockchain R3 đã thông báo rằng hãng – cùng với 39 công ty tài chính toàn cầu – đã thử nghiệm thành công ứng dụng khách hàng của bạn (KYC), chạy tổng cộng 45 nút trên Microsoft Azure.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*