Mirror Protocol (MIR) là gì? Thông tin về MIR Token

Mirror Protocol là gì? MIR token là gì?

Mirror Protocol (MIR token) là một nền tảng DeFi interchain được xây dựng trên blockchain Terra cho phép người dùng, phát hành và giao dịch tài sản tổng hợp (mAssets) theo dõi giá của tài sản trong thế giới thực (Assets). Nó cho phép các nhà giao dịch tiếp xúc và truy cập vào các cổ phiếu hàng đầu từ mọi nơi, bao gồm các cổ phiếu như Tesla, Microsoft, Google, v.v. có thể được giao dịch dưới dạng tài sản tổng hợp trên nền tảng.

Việc đúc (tạo) mAssets được thực hiện bởi người dùng bằng cách mở một vị trí và ký quỹ Terra (UST) hoặc mAssets làm tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp phải bằng 1,5 lần giá trị hiện tại của tài sản trong thế giới thực.

Mirror sử dụng Band Protocol Oracles cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá theo thời gian thực cứ sau 30 giây để khớp với giá của mAssets với Nội dung trong thế giới thực. Dự án tiền điện tử Chainlink là một nhà tiên tri nổi tiếng khác mang dữ liệu ngoài chuỗi vào trên chuỗi.

MIR token là đồng coin gốc của Mirror Protocol. Cũng giống như token UNI của sàn giao dịch Uniswap , MIR được sử dụng để quản lý, đặt cược và thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Người dùng phải đặt cọc token MIR để tham gia vào các cuộc thăm dò tích cực và quản trị.

Tổng quan về Mirror Protocol

 • Tên: Mirror Protocol
 • Tên giao dịch: MIR
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Terra, Binance Smart Chain (BSC)
 • Hợp đồng ERC: 0x09a3EcAFa817268f77BE1283176B946C4ff2E608
 • Hợp đồng Terra: 0x09a3EcAFa817268f77BE1283176B946C4ff2E608
 • Hợp đồng BSC: 0x5B6DcF557E2aBE2323c48445E8CC948910d8c2c9
 • Tổng cung: 370,575,000 MIR
 • Hiện tại đã phát hành: 77,742,679 MIR
 • Lên sàn: Tháng 12/2020
 • Giá khi lên sàn: 1.4$/1 MIR

Tokenomics MIR

Tổng nguồn cung token MIR sẽ tăng dần trong 4 năm cho đến khi đạt mức giới hạn là 370,575,000 token, dưới đây là chi tiết phân bổ trong 4 năm (bắt đầu từ tháng 11 năm 2020)

Airdrop:

 • Đợt airdrop diễn ra vào tháng 11 năm 2020 sẽ chiếm 4,9% (18,3 triệu) tổng nguồn cung cấp MIR token.

Phần thưởng đặt cược LUNA:

 • Các nhà sản xuất LUNA sẽ nhận được 4,9% (18,3 triệu) token MIR làm phần thưởng trong năm đầu tiên kể từ khi ra mắt Giao thức Mirror. MIR được phân phối mỗi 100.000 khối (mỗi tuần) cho những người nắm giữ LUNA trong năm đầu tiên đáp ứng các tiêu chí được chia sẻ trong phần airdrop MIR.

mAsset LP Staking:

 • 45,1% (167,37 triệu) token MIR sẽ được phân phối cho tất cả các nhóm đặt cược mAsset và mAsset (mETH) vào cuối năm 4. token sẽ được phân phối hàng ngày dựa trên trọng lượng của mAsset so với các tài sản khác trong nhóm đặt cược.

Đặt cọc MIR LP:

 • 10,4% (38,6 triệu) MIR token sẽ được phân phối cho các nhóm đặt cược MIR-UST và MIR-UST (mETH) vào cuối năm 4. Trọng lượng của MIR-UST lớn hơn trọng lượng của mAssets trong Giao thức Mirror.

Community Pool:

 • 34,6% (128,1 triệu) MIR token sẽ được phân phối cho nhóm cộng đồng vào cuối năm 4.

Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ lạm phát sẽ tăng hàng năm cho đến khi phân phối đạt mức giới hạn cung tối đa là 370,575 triệu token.

Mirror Protocol hoạt động như thế nào?

Khái niệm về giao thức Mirror khá đơn giản, nó phản ánh các tài sản trong thế giới thực bằng cách tạo ra các tài sản tổng hợp là các mã thông báo tiền điện tử có thể được giao dịch theo cách phi tập trung trên nền tảng . Sau đây là quy trình cơ bản, cần thiết cho hoạt động của giao thức –

Mint:

 • Chỉ người dùng mới có thể đúc hoặc tạo mAsset trên nền tảng bằng cách khóa tài sản thế chấp trong UST hoặc mAsset khác. CDP (vị thế nợ được thế chấp) phải đáp ứng các tiêu chí tối thiểu, tức là 150% giá trị của mAsset được đúc bằng UST hoặc 200% đối với mAsset được ký gửi).
 • Một ví dụ đơn giản là việc đúc mAsset với một cổ phiếu trị giá 100 đô la sẽ yêu cầu một khoản ký quỹ thế chấp là 150 đô la Mỹ hoặc 200 đô la trong một mAsset khác.

Đốt bỏ:

 • Để đốt bỏ mAsset, nhà phát hành phải đốt số lượng mAsset đã phát hành ban đầu để nhận tài sản thế chấp stablecoin bị khóa. Ngoài ra, tài sản thế chấp bị khóa sẽ tự động được thanh lý nếu giá tài sản thực tăng cao hơn giá trị của stablecoin đã ký gửi.

Mua bán:

 • mAssets có thể giao dịch giống như cổ phiếu bình thường trên AMM, hiện trên các blockchain công khai như Terra (Terraswap), Ethereum (Uniswap) và Binance Smart Chain (Pancakeswap).

MIR Airdrop:

Mirror Protocol đã phát hành 18,3 triệu token MIR vào tháng 11 năm 2020 cho những người nắm giữ UNI và những người nắm giữ LUNA. Những người nắm giữ tối thiểu 100 token UNI, sẽ nhận được 220 token MIR và người sáng lập LUNA sẽ nhận được MIR trong năm 1 của lịch trình phân phối như đã giải thích trước đó trong bài đăng.

Phần phân phối được chia sẻ bên dưới –

 • UNI Airdrop: 9,15 triệu airdrop được gửi đến những người nắm giữ UNI token.
 • LUNA Staker Airdrop: 9,15 triệu airdrop được gửi đến những người nắm giữ LUNA .

Những ưu & nhược điểm của Mirror Protocol?

Những ưu điểm

Truy cập không biên giới:

 • Bất kỳ ai từ bất kỳ đâu đều có thể truy cập và giao dịch các cổ phiếu hàng đầu trên nền tảng mirror mà không cần lo lắng về các quy định và sự chấp thuận của nhà nước. Các cổ phiếu như Netflix, Google, Amazon, Tesla, v.v. có thể được mua và bán dễ dàng bằng cách sử dụng tài sản tổng hợp.

Không yêu cầu KYC:

 • DeFi có nghĩa là quyền riêng tư. Không có yêu cầu KYC và không cần xác minh. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối ví của mình và thực hiện giao dịch hoặc mua mAsset.

Quyền truy cập trước IPO:

 • Các nhà đầu tư bán lẻ sẽ được tiếp xúc trực tiếp với cổ phiếu (mPre-IPO Asset) sắp được niêm yết trên sàn giao dịch. Nó sẽ cho phép tiếp cận sớm các cổ phiếu tiềm năng được dành cho các công ty cổ phần tư nhân và VC trước khi niêm yết trên sàn giao dịch.

Cơ sở Nhà đầu tư Mở rộng:

 • Theo quan điểm của công ty. Nó sẽ giúp họ tiếp cận toàn cầu bằng cách cho phép cổ phiếu của họ được giao dịch dưới dạng mAssets trên nền tảng. Do đó, dòng vốn nhiều hơn vào hệ thống mà trước đó đã bị các cơ quan quản lý hạn chế.

Không có người trung gian:

 • Nền tảng này được điều hành bởi cộng đồng và hoạt động mà không có sự can thiệp của bên thứ ba. Điều này làm cho toàn bộ hệ thống minh bạch và có thể dự đoán được, giảm chi phí và tăng hiệu quả giao dịch.

Chuỗi liên kết:

 • Mirror là một giao thức liên chuỗi. Ngoài blockchain Terra, nó có sẵn trên các blockchain công khai hàng đầu như Ethereum (Uniswap) và Binance Smart Chain ( sàn giao dịch tiền điện tử Pancakeswap ), giúp nó có khả năng hiển thị và tiếp cận rộng rãi hơn cùng một lúc.

Những nhược điểm

Áp lực quy định:

 • Toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đang chịu áp lực của chính phủ. Cuộc tranh luận về việc cấm tiền điện tử vẫn chưa được giải quyết. Sự tê liệt quyết định này có thể làm trì hoãn sự phát triển của Mirror Protocol.

Đang trong quá trình phát triển:

 • Dự án đã đưa ra các phiên bản V1 & V2. Tuy nhiên, hệ sinh thái vẫn đang được phát triển. Có những thay đổi cần được thực hiện và hệ thống yêu cầu cải tiến liên tục trước khi làm cho nó hoàn toàn tự chủ.

Môi trường cạnh tranh:

 • Mặc dù ý tưởng này là mới và độc đáo trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó có thể phải đối mặt với một số mối đe dọa nghiêm trọng từ các đối thủ cạnh tranh truyền thống với túi tiền sâu có thể mở rộng việc cung cấp cổ phiếu với công suất tương tự như được cung cấp bởi Mirror Protocol.
 • Ngoài ra, những người chơi truyền thống như NYSE, BSE có thể gây áp lực pháp lý nếu họ nhận thấy sự thay đổi lớn của các nhà giao dịch sang nền tảng này so với của họ. Nó không phải là sắp xảy ra mà là một khả năng.

Tỷ giá hiện tại của MIR token?

Tỷ giá Mirror Protocol (MIR token) trực tiếp hôm nay là $ 0,222265 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 14,459,533 USD. Chúng tôi cập nhật giá MIR sang USD theo thời gian thực. Mirror Protocol giảm 20,25% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 649, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $ 17,279,462 USD. Nguồn cung lưu hành là 77.742.680 MIR và tổng cung tối đa là 370,575,000 MIR

 

 

Mua bán MIR token ở đâu?

Có rất nhiều sàn hiện nay đang hỗ trợ mua bán MIR token, trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn lớn và uy tín nhất đang hỗ trợ mua bán MIR token, các bạn có thể lên những sàn bên dưới để mua nhé:

Binance.com Cặp giao dịch MIR/USDT
Huobi.com Cặp giao dịch MIR/USDT
MEXC.com Cặp giao dịch MIR/USDT
Bitmart.com Cặp giao dịch MIR/USDT
Gate.io Cặp giao dịch MIR/USDT

Xem thêm:

Các bạn có thể thấy 1 đặc điểm chung là để mua MIR token đều cần sử dụng đồng USDT, vậy mua USDT ở đâu uy tín, an toàn? Câu trả lời: Các bạn có thể mua bán USDT trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin ra tiền VNĐ tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em trader tin tưởng và sử dụng.

Mình có bài viết: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ nếu bạn nào chưa biết cách mua bán trên sàn này có thể xem qua nhé.

Tạo ví & lưu trữ MIR token ở đâu?

Dưới đây là một số ví có thể lưu trữ MIR token được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn mình nêu trên cũng được rất an toàn, và không mất phí lưu trữ, quan trọng các bạn cần cài 2FA, bảo mật tài khoản trên sàn là ok, mình cũng toàn để trên sàn đỡ phải chuyển đi chuyển lại.

Có nên đầu tư vào Mirror Protocol (MIR token) không?

Bạn có tin vào DeFi và tiềm năng của nó không? Bạn có nghĩ rằng nó có thể được sử dụng như một sàn giao dịch thông thường của quần chúng? Nếu câu trả lời là Có, thì giao thức Mirror là dự án đáng được xem xét.

Khả năng mã hóa tài sản thực và cung cấp chúng cho tất cả mọi người giúp tạo ra một nền kinh tế không biên giới có thể thúc đẩy dòng vốn khổng lồ từ các nhà đầu tư bán lẻ trên toàn cầu.

Hãy tưởng tượng mua các cổ phiếu như Amazon, Tesla, Netflix mà không cần trải qua quy trình đăng ký rườm rà và luật pháp quy định. Được hỗ trợ bởi Terraform Labs , Mirror là sự phản ánh của tương lai, nó có thể định hình thành một giao thức tuyệt vời có thể trở thành một cú hit lớn trong thời gian dài. Như mọi khi, hãy nhớ đầu tư sau quá trình thẩm định và nghiên cứu của riêng bạn.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động tăng giảm. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết này chỉ nhằm mục đích là chia sẻ kiến ​​thức. Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*