Mobius (MOBI) là gì? Cùng tìm hiểu MOBI Coin

Mobius là gì ?

Mobius là gì?

Mobius là một blockchain được xây dựng trên mạng Stellar. Mobius đang có kế hoạch kết nối hầu hết mọi thiết bị, luồng dữ liệu và ứng dụng cho hệ sinh thái blockchain. Nền tảng Mobius bao gồm API đơn giản, thanh lịch và hai chiều giúp tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhà phát triển không blockchain và các nguồn dựa trên blockchain như các hợp đồng thông minh và hơn thế nữa.

Nền tảng Mobius MVP sẽ hoạt động theo cách tương tự như Stripe trên blockchain, và sẽ giới thiệu một loạt các tiêu chuẩn sáng tạo và năng động, tạo thuận lợi cho việc đăng nhập, thanh toán và quản lý hợp đồng thông minh.
Được điều khiển bởi một giao thức đồng thuận cổ phần duy nhất, Mobius được thiết lập để xúc tiến việc tạo ra các thị trường thông minh mở cửa cho thương mại kinh tế máy phân tán, trong đó máy móc micropayments giao dịch cả tiền tệ và dữ liệu thế giới thực.

Ngoài một giao thức hoàn toàn độc đáo, nền tảng Mobius còn có một cửa hàng ứng dụng phi tập trung cung cấp một loạt ứng dụng dành cho nhà phát triển trực tiếp. Bằng cách loại bỏ các khu vườn có tường bao quanh, phí hoa hồng cao, và hạn chế curation đưa ra bởi Google PlayApp Store iOS, Mobius nhằm mục đích trao quyền cho các nhà phát triển bằng cách phân cấp nền kinh tế ứng dụng 6,3 nghìn tỷ đô la.

MOBI Coin là gì?

MOBI Coin là token tiện ích và quản trị của dự án Mobius. Người dùng có thể sử dụng token MOBI để:

 • Thanh toán phí giao dịch trên Mobius: Người dùng có thể sử dụng token MOBI để thanh toán phí giao dịch trên Mobius với mức chiết khấu.
 • Tham gia vào quá trình quản trị: Người dùng nắm giữ token MOBI có thể tham gia vào quá trình quản trị dự án bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất.
 • Cung cấp thanh khoản: Người dùng có thể stake token MOBI để cung cấp thanh khoản cho các pool tài sản trên Mobius và kiếm được phần thưởng.

Những tính năng của Mobius 

 • Giao thức : Mobius đang xây dựng các giao thức cross-blockchain sáng tạo và đơn giản để kết nối hàng tỷ người và thiết bị cho hệ sinh thái blockchain.
 • DAPP STORE: Mobius đang tạo ra một cách dễ dàng để sử dụng ứng dụng phân cấp ứng dụng (DApp) mà sẽ gián tiếp và phân cấp nền kinh tế ứng dụng $ 6.3 nghìn tỷ 2021.
 • MÃ THÔNG BÁO: Mobius token (MOBI) hỗ trợ Mobius Network và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị, quản lý cộng đồng phi tập trung, và các hệ thống danh tiếng dựa trên cổ phần và những lời chào.

Những lợi ích của Mobius

 • TƯƠNG LAI: API giao thức Mobius phổ quát hoạt động trên tất cả các blockchains và kết nối thế giới internet với hệ sinh thái blockchain để các nhà phát triển chỉ phải học và hỗ trợ một tiêu chuẩn.
 • ĐƠN GIẢN: Các giao thức Mobius cho phép các nhà phát triển dễ dàng thực hiện và hỗ trợ các tính năng blockchain phi tập trung tiên tiến như thanh toán mã thông báo, đăng nhập, quản trị và thông báo.
 • ĐẢM BẢO: Mobius đảm bảo an ninh để các nhà phát triển không phải bằng cách yêu cầu SSL và mã hóa trên toàn mạng và sử dụng kho lạnh với ví đa chữ ký.

Team phát triển của Mobius

Team phát triển của Mobius
Team
 • Mobius được phát triển bởi 2 người có tên David S. Gobaud và Cyrus S. Khajvandi , những thành viên của nhóm không được công bố, nên có rất ít thông tin về team phát triển và không được kiểm chứng.

Lộ trình phát triển của Mobius

 • Quý 3/2017: – Phát hành giao thức thanh toán Blockchain
  – Khởi chạy Cửa hàng Mobius DApp
  – Nộp bằng sáng chế tạm thời cho Thị trường thông minh
  – Tích hợp chuỗi chéo Stellar với mã thông báo giao thức ERC20 (ví dụ: Credo via Bitbounce.io)
  – Khởi chạy chương trình tiền thưởng.
 • Quý 4/2017: – Phát hành SDK Mobius Node
  – Phát hành tích hợp API Mobius Stellar
  – Di chuyển cộng đồng sang Trò chuyện trên Rocket
  – Giữ DApp Store Hackaton
  – Thiết lập HQ toàn cầu tại Quần đảo Cayman
  – Thiết kế lại trang web khởi chạy
  – Xuất bản tài liệu nghiên cứu thứ nhất
  – Phát hành SDK Mobius Python
  – Bán Mobius Token
 • Quý 1-2/2018: – Tạo Mobius Test Net
  – R & D: Mở rộng quy mô và mã hóa mã thông báo
  – Giao thức quản trị chung
  – Giai đoạn 1: Dự án tàng hình PoC
  – DApp Stoe Hackatons
 • Quý 3-4/2018: – Giai đoạn I: Bằng chứng chung về giao thức Oracle cổ phần
  – Giai đoạn I: Giao thức thị trường thông minh Blockchain
  – Giai đoạn 2: Dự án tàng hình PoC
  – Thí điểm thử nghiệm doanh nghiệp
  – Hackatons DApp Store

Token MOBI được phân bổ như thế nào?

Mobius cung cấp 888.000.000 MOBI trong đó được phân bổ như sau:

 • 5% token Mobi được bán trong giai đoạn Pre-sales.
 • 30% token mobi được bán trong giai đoạn ICO.
 • 32.5% token Mobi được phân bổ cho cộng đồng.
 • 32.5% token Mobi được phân bổ cho team phát triển và tăng trưởng R & D, và được khóa 2 năm.

Tỷ giá hiện tại của Mobius (MOBI Coin)

Tỷ giá Mobi coin
Tỷ giá Mobi coin
 • Mobius lên sàn từ 20/1/2018 giá khi lên sàn là 0.387$/1 MOBI, sau khi lên sàn giá Mobi coin liên tục tăng, giảm theo năm tháng, tại thời điểm mình viết bài viết này giá Mobi coin là 0.018$/1 coin, giảm 21.5 lần so với khi lên sàn.
 • Tổng cung của Mobius là 888.000.000 MOBI, hiện tại đã phát hành 514.016.636 MOBI, tại thời điểm mình viết bài viết này mobi coin có tổng vốn hóa thị trường là 9.2 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 145 Nghìn USD, và đang đứng top 262 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Mobius (MOBI Coin) ở đâu?

Các bạn có thể giao dịch Mobi Coin trên sàn giao dịch Gate.io. Hiện tại đây là sàn hỗ trợ mua bán MOBI tốt nhất hiện nay. Mình có bài viết hướng dẫn cách tạo tài khoản trên sàn này anh em nào chưa biết có thể xem qua nhé.

Ngoài ra anh em có thể mua hoặc bạn USDT trên sàn Binance.com bằng tiền VNĐ sau đó chuyển lên sàn Gate để mua MOBI. Đây là sàn hỗ trợ mua bán coin Top 1 thế giới hiện nay. Anh em nào chưa có tài khoản trên sàn này thì nên đăng ký ngay một tài khoản để mua bán.

Nơi lưu trữ MOBI

Mobius tự phát triển ví riêng cho đồng coin của mình các bạn có thể truy cập vào https://mobius.network/wallet để tải ví lưu trữ Mobi, hoặc lên trang chủ của Mobius để tải nhé.

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Thông tin thêm về Mobius

 • Website chính thứchttps://mobius.network
 • Facebookhttps://www.facebook.com/mobiusnet
 • Twitterhttps://twitter.com/mobius_network
 • Telegramhttps://t.me/mobius_network
 • Githubhttps://github.com/mobius-network
 • Mediumhttps://medium.com/mobius-network

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã biết được Mobius là gì? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Mobius, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào MOBI coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*