MongCoin (MONG) Token là gì? Mua bán & tạo ví Mong ở đâu? Có nên đầu tư?

Năm 2023 trend meme coin lại một lần nữa rộ lên trong đó các đồng coin điển hình như: PEPE, AiDoge, AISHIBA, WOJAK …. Trong khi PEPE vẫn đang dẫn đầu, gần đây MongCoin một token mới nổi và đang dần tỏa sáng. MONG coin đã tăng hơn 130% chỉ sau 1 ngày. Vậy MongCoin là gì? MONG token là gì? Mua bán và tạo ví MONG ở đâu? Có nên đầu tư vào MongCoin không? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

MongCoin là gì?

MongCoin là một dự án tiền điện tử meme mới đã ra mắt MONG token vào ngày 23 tháng 4 năm 2023. Tuy nhiên, không giống như một số đồng tiền meme khác, dự án này liên quan đến một bộ sưu tập NFT hiện có: MONGS NFT. Loại thứ hai được tạo vào tháng 1 năm 2022 và bao gồm 6.943 NFT, mỗi NFT mô tả một cầy mangut độc nhất. Những người nắm giữ các NFT này sẽ nhận được giải thưởng dưới dạng MONG coin.

Trang web chính thức của MongCoin là một trang meme coin điển hình. Nó chỉ ra rằng “Mongs” (ám chỉ các NFT từ bộ sưu tập MONGS NFT) đã sống sót sau một thị trường giá xuống và họ coi trọng tình bạn, văn hóa meme thoái hóa và những rung cảm tốt đẹp. Trên lưu ý đó, nhóm đằng sau đồng xu meme mới này mời những người phù hợp với các giá trị này để lấy một số token MONG. MongMob được sinh ra từ những lời nói lan man không mạch lạc của một nghị sĩ Hoa Kỳ.

MONG token là gì?

MONG token là đồng coin gốc của hệ sinh thái MongCoin. MONG token được xây dựng trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, tổng cung tối đa của MONG là 690,000,000,000,000 Coin. MONG token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái MongCoin như: Được sử dụng để mua bán vật phẩm NFT, mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch, sử dụng làm phí giao dịch trên nền tảng. Ngoài ra MONG token cũng được dùng để lưu trữ giá trị cho những nhà đầu tư.

Roadmap MongCoin (MONG)

Không có sách trắng hoặc thông tin chi tiết trên trang MongCoin; tuy nhiên, trang web cung cấp cái mà họ gọi là chương trình nghị sự “Mongress”. Nó bao gồm hai mục tiêu là thứ nhất và thứ hai:

Mục tiêu thứ nhất:

 • Khởi chạy MongCoin
 • Niêm yết MONG token trên CoinGecko và CMC (CoinMarketCap)
 • Yêu cầu chủ sở hữu NFT ban đầu
 • Tạo xu hướng MONG coin trên Twitter
 • Sự kiện AMA
 • Quan hệ đối tác cộng đồng
 • Đạt hơn 10k người nắm giữ

Mục tiêu thứ hai:

 • Niêm yết MONG token trên các sàn CEX
 • Brad Sherman phỏng vấn
 • Ra mắt MONG merch
 • Niêm yết MONG token lên những sàn giao dịch hàng đầu
 • Đồng xu MONG trở thành đồng xu degen số một
 • Người nắm giữ hơn 100k

Là một phần của tuyên bố từ chối trách nhiệm của dự án, trang web chính thức MongCoin chỉ ra rằng đồng xu meme này không có giá trị nội tại hoặc kỳ vọng về lợi nhuận tài chính. Trang web cũng lưu ý rằng không có nhóm hoặc lộ trình chính thức nào và đồng xu này hoàn toàn vô dụng và chỉ dành cho mục đích giải trí.

Tokenomics MongCoin (MONG) token

Tổng quan về MongCoin:

 • Tên: MongCoin
 • Tên giao dịch: MONG
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0x1ce270557C1f68Cfb577b856766310Bf8B47FD9C
 • Tổng cung: 690,000,000,000,000 MONG
 • Hiện tại đã phát hành: 565,800,000,000,000 MONG
 • Lên sàn: Tháng 4/2023
 • Giá khi lên sàn: 0.0000000028$/1 MONG

Phân bổ MONG token:

Với tổng cung là 690 nghìn tỷ MONG Coin và được phân bổ như sau:

 • 20% được phân bổ cho việc thanh khoản LP trên sàn CEX
 • 6.9% được phân bổ cho MONG NFT
 • 6.9% được phân bổ cho tiếp thị
 • 82% được phân bổ cho LP

Các trường hợp sử dụng của MONG token:

 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Mua bán vật phẩm NFT
 • Mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch

MongCoin có phải meme Coin

Theo bộ sưu tập MONGS NFT, họ dựa trên mỗi NFT “MONG” dựa trên cầy mangut, một loài động vật ăn thịt săn mồi nhỏ. Những con vật này chủ yếu được tìm thấy ở Châu Phi nhưng cũng sống ở Nam Á và Nam Âu. Những kẻ săn mồi nhỏ này được biết đến với những cuộc tấn công khéo léo vào những con rắn có nọc độc cao, bao gồm cả rắn hổ mang chúa.

Mặt khác, từ “mong” cũng có những ý nghĩa khác ít tâng bốc hơn hoặc thậm chí xúc phạm. Vì ý tưởng cho bộ sưu tập MONGS NFT được nảy sinh từ những lời nói lan man nổi tiếng không mạch lạc của một nghị sĩ Hoa Kỳ (Brad Sherman), nên sẽ không ngạc nhiên nếu “mong” được sử dụng một cách có chủ ý để bao gồm những lời lăng mạ này. Vì vậy mong coin đúng là một meme coin được tạo ra nhằm mục đích giải trí.

Giá MONG Coin

Biểu đồ hai giờ ở trên cho thấy hành động giá của MONG coin. Trong ngày đầu tiên ra mắt token, giá của nó đã tăng từ $0,000000000007958 lên $0,000000008133. Mức tăng 1000 lần ban đầu này được dành riêng cho những người phát hiện ra loại tiền thay thế này ngay khi nó ra mắt. Sau mức cao cục bộ đó, giá được củng cố trong ba ngày tiếp theo trong phạm vi giá $0,000000001-$0,000000006.

Khoảng thời gian hợp nhất ba ngày đó đã cho phép nhiều người dùng tận dụng cơ hội mới này. Những người đã hành động và nhận được MONG của họ sẽ được đãi ngộ. Rốt cuộc, trong 38 giờ tới, MONG đã thực hiện một đợt tăng giá gấp 10 lần khác, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là $0,0000001116.

Sau đợt phục hồi đó, MONG giảm 70%, sau đó tăng gấp 2 lần nữa, dẫn đến giảm 40%. Tất cả điều đó trong 24 giờ. Kể từ đó, biểu đồ hai giờ đã tạo ra mức thấp mới cao hơn ở mức $0,00000004131. Tại thời điểm viết bài, giá dao động quanh mốc 0,00000005 đô la, vẫn cao hơn gấp 10 lần so với giá trung bình của khoảng thời gian hợp nhất 3 ngày sau khi ra mắt.

Dự đoán giá MongCoin – Tiềm năng của Meme Coin

Phân tích kỹ thuật thường không thực sự hiệu quả với meme coin. Thêm vào đó, MONG coin còn tương đối mới, do đó, có rất ít dữ liệu về giá lịch sử. Tuy nhiên, nếu bạn muốn suy đoán về dự đoán giá, bạn có thể sử dụng công cụ Fibonacci  – đo lường từ ATH của MONG đến điểm thấp nhất gần nhất của nó.

Bằng cách đó, bạn có thể thấy rằng phần mở rộng Fib 4.236 (thường đánh dấu tiềm năng cao nhất) nằm ở mức $0,0000003643. Vì vậy, đợt bơm ngắn hạn tiếp theo có thể dễ dàng đưa MONG vào một đợt phục hồi hơn 6 lần khác.

MONG Coin có thể theo bước chân của SHIB hoặc DOGE không?

Shiba InuDogecoin là hai đồng tiền meme hiện đang nằm trong số 15 altcoin hàng đầu theo giới hạn thị trường. Cho dù bạn có thích những đồng tiền này hay không, bạn phải đồng ý rằng chúng đã đi một chặng đường dài.

Tất nhiên, cơ hội để MongCoin nối tiếp thành công của SHIB hoặc DOGE là khá mong manh, nhưng điều đó là có thể. Do đó, chúng ta có thể xem xét vốn hóa thị trường ATH của SHIB và DOGE và chia chúng cho nguồn cung của MONG để xác định những gì có thể xảy ra với MONG:

 • Nếu MONG nối tiếp thành công của SHIB, nó có thể đạt mức giá 0,000063 đô la cho mỗi token trong đợt tăng giá tiếp theo. Từ mức giá hiện tại, đó sẽ là mức tăng hơn 1000 lần đối với MONG.
 • Nếu MONG nối tiếp thành công của DOGE, nó có thể đạt mức giá $0,000119 cho mỗi token trong đợt tăng giá tiếp theo. Từ mức giá hiện tại, đó sẽ là mức tăng hơn 2000 lần đối với MONG.

Có nên đầu tư vào MongCoin (MONG) token không?

MongCoin là một dự án Meme coin mới nổi lên gần đây, hiện tại Mong đã được list trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, vốn hóa của nó cũng còn khá nhỏ tại thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này. Tuy nhiên ở phí ngược lại MongCoin hoàn toàn ẩn danh không công khai Team sáng lập, không có sách trắng, hệ sinh thái thì chỉ có mỗi Mong NFT, nhìn chung đây chỉ là một meme coin được tạo ra và ăn theo trend hiện tại, vì vậy đồng coin này có thể có tiềm năng tăng giá trong thời gian tới khi trend về thú đang được quan tâm nhiều, về khả năng x5, x10 trong thời gian tới là hoàn toàn có thể sảy ra.

Nhận định: Đối với MongCoin (MONG) token chỉ nên đầu tư ngắn hạn hoặc đầu tư lướt sóng khi giá cả đang biến động mạnh, hoặc anh em có thể lưu trữ trung hạn bằng cách bỏ một số tiền nhỏ vào để đầu tư, không nên đầu tư hết số tiền hiện có vào một đồng, và không nên vay mượn để đầu tư. 

Đầu tư vào tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủ ro vì giá cả của luôn luôn biến động mạnh, vì vậy anh em hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé. Bài viết này chỉ nhằm mục đích phân tích và đưa ra những nhận định chủ quan, không phải lời khuyên đầu tư.

Mua bán MongCoin (MONG) token ở đâu?

MongCoin (MONG) hiện tại đã được mua bán trên khá nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, không giống như một số đồng coin phổ biến như: BTC, USDT, BNB, ETH vv.., MONG token không thể được mua bán trực tiếp được bằng tiền pháp định (VNĐ). Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán MONG theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ rất uy tín, an toàn và bảo mật, đây là sàn mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, và được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua MONG token, những sàn bên dưới là sàn đang hỗ trợ mua bán MONG tốt nhất hiện nay, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì nên lên những sàn này để mua:

Sàn hỗ trợ mua bán MONG Token Cặp giao dịch hỗ trợLink đăng ký sàn và mua MONG token
MEXC.comMONG/USDTLink đăng ký sàn MEXC và mua MONG
Gate.ioMONG/USDTLink đăng ký sàn Gate và mua MONG
Lbank.infoMONG/USDTLink đăng ký sàn Lbank và mua MONG

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ MONG token ở đâu?

MONG là một token được xây dựng và phát triển trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ MONG trên những ví hỗ trợ nền tảng này, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như ví:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn MONG token ở trên những sàn giao dịch như: MEXC, Gate, Lbank.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*