MovieBloc (MBL) là gì? Thông tin về Mbl Token

MovieBloc là gì? 

MovieBloc là một nền tảng Blockchain phân phối nội dung và phim phi tập trung được xây dựng trên Ontology. MovieBloc được ra mắt vào tháng 5 năm 2019 nhằm mục đích tạo ra chia sẻ doanh thu minh bạch, công  bằng và bình đẳng cho người tạo nội dung; người xem sẽ có quyền truy cập vào nhiều nội dung khác nhau và được thưởng vì đã cung cấp tài liệu tiếp thị và quản lý cho hệ sinh thái. Hệ sinh thái MovieBloc bao gồm ba lớp: .Bloc, Market và Gây quỹ.

 • Bloc là lớp cộng đồng phi tập trung kết nối tất cả những người tham gia
 • Market là lớp nơi nội dung và có thể được dùng để giao dịch giao dịch nội dung và phim.
 • Lớp Gây quỹ hỗ trợ và khuyến khích người tạo nội dung.

MBL token là gì?

MBL token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái MovieBloc, MBL được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ontology, MBL token có tổng cung là 30.000.000.000 Coin. MBL token ra đời nhằm phục vụ cho một số những hoạt động của hệ sinh thái MovieBloc như: Được sử dụng cho tất cả các dịch vụ liên quan đến thanh toán, chẳng hạn như nội dung cao cấp, dịch thuật, thiết kế, v.v., sử dụng làm phí giao dịch trong hệ sinh thái MovieBloc. Bên cạnh việc thanh toán cho các dịch vụ, token MBL cũng được sử dụng để thưởng cho người dùng đã báo cáo nội dung bất hợp pháp và đánh giá phim….

Tổng quan về MovieBloc

 • Tên: MovieBloc
 • Tên giao dịch: MBL
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ontology
 • Hợp đồng: e5a49d7fd57e7178e189d3965d1ee64368a1036d
 • Tổng cung: 30.000.000.000 MBL
 • Hiện tại đã phát hành: 15.272.406.221 MBL
 • Lên sàn: Tháng 6/2019
 • Giá khi lên sàn: 0.0051$/1 MBL

Những vấn đề của Ngành công nghiệp điện ảnh hiện tại

Độc quyền

 • Ngành công nghiệp rạp chiếu phim bao gồm ba lớp: Sản xuất, phân phối và triển lãm. Ở Mỹ, sáu tập đoàn lớn và một vài hãng phim lớn thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ trong sản xuất (đầu tư) và phân phối; ở các quốc gia khác, các tập đoàn cũng có thể kiểm soát triển lãm, chẳng hạn như Hàn Quốc. Netflix và Amazon Prime Video đang tập trung vào tích hợp bản quyền bằng cách sở hữu nội dung gốc và sử dụng hệ thống phân phối của họ để phân phối nội dung đó tới người đăng ký. Theo đó, người tiêu dùng không có quyền truy cập vào nội dung mà các tổ chức này chọn không đầu tư vào. Do đó, một số tập đoàn hùng mạnh với vốn mạnh đang hạn chế quyền thưởng thức nhiều nội dung khác nhau của người tiêu dùng và cơ hội phát hành tác phẩm của họ tới công chúng rộng rãi hơn của các nhà sản xuất phim.

Cơ hội tài trợ hạn chế

 • Các hãng phim lớn đầu tư vào phim và xem xét kịch bản, đạo diễn và diễn viên vì một mục tiêu: thành công bán vé. Các đạo diễn và nhà làm phim phải triển khai các ý tưởng lấy thương mại làm trung tâm trong các bộ phim của họ để tiếp cận được nhiều đối tượng. Điều này hạn chế quyền tự do ngôn luận của các nhà sản xuất phim và thị trường điện ảnh chỉ được cung cấp những bộ phim tiêu chuẩn hóa. Để tài trợ cho công việc của họ mà không có sự can thiệp của các nhà đầu tư, các nhà sản xuất phim phải làm một bộ phim độc lập với kinh phí thấp hoặc nhận trợ giúp từ huy động vốn từ cộng đồng. Ngay cả khi quá trình sản xuất kết thúc, khả năng sinh lời cũng khó đạt được do kinh phí hạn chế, khó đảm bảo suất chiếu, xuất khẩu và tiếp thị phim.

Vấn đề doanh thu

 • Việc phim độc lập thường xuyên được chiếu tại các rạp chiếu phim ngoài các kỳ liên hoan phim là vô cùng khó khăn. Sau khi phát hành tại rạp, VOD là một thị trường sinh lời khác. Tuy nhiên, các bộ phim bom tấn lại một lần nữa thu được phần lớn lợi nhuận. Đối với phim ngắn và phim độc lập, thỏa thuận chia sẻ doanh thu với dịch vụ VOD đang được xử lý trong điều kiện bất lợi do khả năng thương lượng yếu hơn.
 • YouTube, một tùy chọn kiếm tiền khác, yêu cầu kênh phải có 4.000 giờ xem hàng năm và hơn 1.000 người đăng ký để nhận doanh thu quảng cáo. Vì vậy, các nhà làm phim độc lập sử dụng miễn phí tải nội dung của họ lên YouTube như một cách để chia sẻ danh mục đầu tư của họ. Như bạn có thể thấy, không có nền tảng nào chia sẻ doanh thu công bằng cho người sáng tạo.

Chia sẻ doanh thu không minh bạch 

 • Người nhận không thể xác minh tính chính xác của dữ liệu. Trang tính này không tiết lộ doanh thu bị ảnh hưởng như thế nào bởi giảm giá, khuyến mãi, tiếp thị cũng như dữ liệu của người xem (thiết bị, độ tuổi, giới tính). Báo cáo bán hàng không minh bạch hoặc không có phương pháp xác minh tạo uy tín thấp trong kinh doanh; người sáng tạo không có thông tin đối tượng sẽ vô hiệu hóa mọi thông tin chi tiết về lượng người xem trong quá trình sản xuất nội dung của họ.

Hạn chế phân phối phim

 • Có vẻ như công nghệ phát trực tuyến tiên tiến đã mang đến cho khán giả nhiều lựa chọn phim hơn, nhưng cơ sở hạ tầng phân phối tập trung vẫn chưa thay đổi và vẫn là rào cản lớn đối với các nhà làm phim độc lập vươn ra nước ngoài. Hàng năm, có vô số bộ phim được sản xuất và được công nhận về chất lượng tại các liên hoan phim quốc tế, nhưng khó khăn trong việc tìm nhà phân phối ở mỗi quốc gia đã hạn chế khả năng đưa tác phẩm của mình đến khán giả của các nhà sản xuất phim.

Cách giải quyết của MovieBloc

Phân cấp ngành công nghiệp điện ảnh

 • MovieBloc sẽ phi tập trung hóa ngành công nghiệp điện ảnh để tạo ra một hệ sinh thái với các phần thưởng minh bạch phục vụ cho vai trò và đóng góp của những người tham gia. Những người tham gia sẽ trải nghiệm một hệ sinh thái mới bằng cách đảm nhận vai trò của người sáng tạo, người quản lý, người dịch, người đánh giá, người xem, v.v. Các dự án phim dựa trên chuỗi khối khác chủ yếu tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận của CP (nhà cung cấp nội dung) và thưởng cho khán giả. MovieBloc khác biệt với các dự án khác vì nó bao gồm các hoạt động sản xuất, tiếp thị và dịch thuật, tất cả đều do những người tham gia MovieBloc thực hiện.

Hỗ trợ người sáng tạo

 • MovieBloc sẽ tổ chức các lễ hội trực tuyến dựa trên blockchain để khám phá những bộ phim chất lượng và những nhà sáng tạo mới tài năng. Lễ hội sẽ được tổ chức hàng quý và trao phần thưởng trị giá 10.000 USD cho những người chiến thắng cuộc thi. Các nhà sản xuất có thể nhận được sự công nhận và phần thưởng bằng tiền từ liên hoan, điều này sẽ thúc đẩy họ liên tục tải lên các bộ phim chất lượng cao trên MovieBloc. Ngoài ra, những người sáng tạo có thể quyên góp tiền để sản xuất phim từ sự đóng góp của người xem. Đổi lại, người sáng tạo có thể cung cấp nội dung đặc biệt, chẳng hạn như bản cắt của đạo diễn chưa phát hành hoặc phim phát hành trước cho các nhà tài trợ.

Đảm bảo lợi nhuận cho người sáng tạo

 • Người sáng tạo được đảm bảo tới 90% doanh thu tại MovieBloc. Người tạo có thể đặt giá, thời gian trưng bày và khu vực, các điều kiện sẽ được áp dụng mà không cần bất kỳ quy trình phê duyệt nào. Quảng cáo của người phụ trách, phụ đề tiếng nước ngoài của dịch giả và tài liệu tiếp thị của nhà thiết kế sẽ cho phép bộ phim được phân phối đến các quốc gia khác nhau và tăng thu nhập của người sáng tạo.

Phần thưởng và dữ liệu minh bạch

 • MovieBloc thưởng cho người sáng tạo một cách minh bạch theo hợp đồng thông minh dựa trên chuỗi khối sau khi người sáng tạo tải lên và người dùng mua nội dung. Người sáng tạo được cung cấp thông tin chi tiết từ dữ liệu người theo dõi và người xem của họ, chẳng hạn như giới tính, độ tuổi và nguồn lưu lượng truy cập. Thông tin chi tiết sẽ giúp người sáng tạo phát triển và cung cấp nội dung để làm hài lòng khán giả của họ.

Phân phối toàn cầu

 • MovieBloc sẽ hợp tác với KMPlayer để cung cấp phim cho khán giả trên toàn thế giới. KMPlayer là phần mềm phát video có lịch sử lâu đời nhất thế giới và có hàng triệu người dùng tích cực. Theo US Softonic.com, KMPlayer được sử dụng ở hơn 150 quốc gia và hơn 800 triệu lượt tải xuống, kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2006. Sự hợp tác giữa KMPlayer và MovieBloc sẽ giảm đáng kể chi phí tiếp thị để có được người dùng mới bằng cách giới thiệu dịch vụ tới người dùng KMPlayer hiện tại. MovieBloc là một dịch vụ toàn cầu; cấu trúc đơn giản của nó sẽ cho phép người sáng tạo phân phối trực tiếp nội dung của mình tới người tiêu dùng trên khắp thế giới chỉ bằng một lần tải lên.

Vai trò của những người tham gia MovieBloc

Nhà cung cấp nội dung:

 • Các nhà cung cấp nội dung hiện tại có thể tải lên nội dung của họ và kiếm được tối đa 90% doanh thu. Họ cũng có thể khám phá thị trường nước ngoài và khán giả mà họ chưa khám phá bằng cách sử dụng MovieBloc.

Người sáng tạo

 • Trong hệ sinh thái MovieBloc, người sáng tạo là một cá nhân hoặc nhóm có quyền phân phối nội dung, chẳng hạn như nhà cung cấp nội dung và đạo diễn. Người sáng tạo nhận được phần của họ từ doanh thu bán hàng tự động theo hợp đồng thông minh. Người tạo có thể tham khảo dữ liệu đối tượng và sửa đổi giá hoặc phương thức bán hàng nếu cần. Những người sáng tạo sẽ tham gia liên hoan phim MovieBloc để tác phẩm của họ được cộng đồng đánh giá và đánh giá cao.

Người phụ trách

 • Các giám tuyển sẽ quảng cáo và giám tuyển các bộ phim được chọn. Sau khi một bộ phim được chọn, người phụ trách sẽ đưa bộ phim đó lên rạp của cá nhân mình và quảng cáo bộ phim để thu hút người xem. Nếu người sáng tạo quản lý bộ phim của chính họ với tư cách là người quản lý, thì họ có thể nhận được phần doanh thu cao hơn. Ngoài ra, người phụ trách có thể thuê dịch giả hoặc nhà thiết kế và sản xuất phụ đề nước ngoài và tài liệu tiếp thị để nhắm mục tiêu đến một thị trường hoặc quốc gia cụ thể.

Người phiên dịch

 • Bản dịch giúp người xem hiểu về phim và văn hóa nước ngoài để hiểu hơn về người sáng tạo. Bản dịch là một khía cạnh thiết yếu của MovieBloc vì một bộ phim có thể được xuất khẩu và hiểu cho khán giả trên toàn thế giới bằng phụ đề. Người dịch có thể được người quản lý thuê hoặc tự nguyện thực hiện để làm phụ đề và nhận đóng góp từ người sáng tạo hoặc người xem.

Người dùng

 • Người dùng đóng vai trò là người xem phim trên MovieBloc. Người dùng có thể được thưởng bằng cách báo cáo nội dung bất hợp pháp và viết đánh giá phim.

Nền tảng

 • Nền tảng có nhiệm vụ hợp tác với các nền tảng quảng cáo và phát triển cộng đồng nền tảng phát trực tuyến để cung cấp môi trường tối ưu cho người dùng. Tổ chức cũng sẽ lập kế hoạch và thực hiện các sự kiện tiếp thị ngoại tuyến và tuyển dụng những người sáng tạo tham gia liên hoan phim MovieBloc.

Điểm khác biệt của MovieBloc

Nền tảng MovieBloc không giống các dự án liên quan đến nội dung phim trước đó. Những dự án trước chỉ quan tâm vào việc loại bỏ người trung gian. Đồng thời phân phát kênh cung cấp trực tiếp giữa người sáng tạo và khán giả. Dù sao, mô hình này đã trao cho người sáng tạo nhiều vai trò và trách nhiệm hơn trong việc quảng bá và xuất khẩu tác phẩm của họ đến với khán giả.

Nền tảng MovieBloc tìm cách phát triển ra một hệ sinh thái với tất cả những người dùng cung cấp phim (người dịch, nhà thiết kế, người quản lý, người bình luận, v.v.). Thay vì biến thành một nền tảng nội dung thoải mái với các nhà đưa ra nội dung và người tiêu xài.

Tokenomics MBL 

Phân bổ token:

Với tổng cucng là 30 tỷ MBL coin và được phân bổ như sau:

 • Private sale: 3%
 • IEO: 8%
 • Airdrop: 11%
 • Nền tảng ONT: 10%
 • Nhóm: 15%
 • Nền tảng MBL: 10%
 • Hệ sinh thái MBL: 43%

Lịch trình phát hành MBL token:

 • Update …………

MBL token sale:

MovieBloc đã mở bán ICO MBL token thông qua 2 vòng bán là Private sale và IEO thông tin mở bán như sau:

 • Đợt bán IEO diễn ra trên sàn Gate.io: được tiến hành vào ngày 3 tháng 5 năm 2019 với tỷ giá 1 MBL = 0,0012 USD và huy động được tổng cộng 2,88 triệu USD bằng USDT, bán 8,00% tổng nguồn cung.
 • Private sale: được tiến hành vào ngày 30 tháng 4 năm 2019 với tỷ lệ 1 MBL = $0,00133 USD và huy động được tổng cộng 1,2 triệu USD bằng USDT, bán 3% tổng nguồn cung MBL.

MBL token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của MBL token gồm:

 • Người dùng xem nội dung cao cấp (TVOD)
 • Người sáng tạo trả tiền cho dịch giả và nhà thiết kế
 • Người dùng quyên góp cho những người tham gia khác (người sáng tạo, dịch giả, nhà thiết kế, người đánh giá, v.v.)
 • Người quản lý ký gửi để mở rộng màn hình
 • Tặng thưởng cho người dùng (báo cáo nội dung bất hợp pháp, xếp hạng phim, đánh giá phim)
 • Phí giao dịch trên nền tảng.

Roadmap

Quý 1/2019

 • Sự kiện tạo MBL token
 • Phát triển hợp đồng thông minh cho MBL token

Quý 2/2019

 • Mở bán IEO, Private MBL token
 • Niêm yết MBL token lên các sàn giao dịch
 • Quan hệ đối tác với các dịch vụ dịch nội dung
 • Xây dựng Pool cung cấp nội dung

Quý 3/2019

 • Khởi chạy dịch vụ MovieBloc bản Beta
 • Xây dựng Mô-đun ví & Phát triển API
 • Phát triển dịch vụ thanh toán và phân bổ MBL token

Quý 4/2019

 • Khởi chạy chính thức MovieBloc V1.0

Các chiến lược phát triển cộng đồng hiện tại của MovieBloc bao gồm :

 • Tổ chức các hội nghị và gặp mặt với các dự án và trao đổi đối tác.
 • Xuất bản bản tin hai tuần một lần và cập nhật phát triển hàng tháng.
 • Tương tác liên tục với cộng đồng trên các kênh trực tuyến khác nhau.
 • Thu hút người dùng không sử dụng tiền điện tử bằng cách cho phép người dùng xem phim, tải lên phụ đề, viết đánh giá và thậm chí tham gia gây quỹ thông qua trang web MovieBloc.
 • Ra mắt chiến dịch Airdrop và Chương trình Đại sứ Cộng đồng MovieBloc.

Các chiến lược phát triển cộng đồng trong tương lai của MovieBloc bao gồm :

 • Giới thiệu những bộ phim và bộ phim nổi tiếng lên moviebloc.com.
 • Khuyến khích sự tham gia của người dùng bằng cách sử dụng token MBL làm phần thưởng.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

 • Nền tảng MovieBloc được đồng sáng lập bởi Chris Kang, Jeffrey Jin Peter Kim, Ngoài ra còn rất nhiều thành viên chủ chốt nữa như: Ryan Kim, Alex Hwang (CMO), Eric Hwang (CTO), Joshua Yoon (Lead Designer) … . MovieBloc được hỗ trợ bởi nền tảng phát trực tuyến video Pandora.tv của Hàn Quốc.

Đội ngũ cố vấn:

 • Đội ngũ cố vấn của MovieBloc gồm: Hong Joo Ahn (Giám đốc điều hành tại Astro-Nomical Entertainment, LLC), John Yi (Giám đốc điều hành tại KA Global Pictures), Jae Hong Choi, Jae Han Lee (Giám đốc tại Film Director) …

Các nhà đầu tư & Đối tác: 

 • Các nhà đầu tư & đối tác của MovieBloc gồm: Ontology, OGC, FBG Capital, Hexlant, Theta, Chain Partner, Ka Global, Contentos,…

Tỷ giá hiện tại của MovieBloc (MBL token)?

Tỷ giá MovieBloc (MBL token) trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,002604 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2,812,718 USD. Chúng tôi cập nhật giá MBL sang USD theo thời gian thực. MovieBloc giảm 3,22% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #385, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $39,764,166 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 15.272.406.221 MBL và tổng cung tối đa là 30.000.000.000 MBL coin.

 

 

Mua bán MovieBloc (MBL token) ở đâu?

Tại thời điểm mình viết bài viết này MovieBloc (MBL) đang được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch (Khoản hơn 15 sàn). Không giống như một số đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, BNB, USDT, … MBL token không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán đồng tiền điện tử MBL này thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này anh em có thể sử dụng sàn Binance.com để mua bán USDT vì đây là sàn hỗ trợ mua bán tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng vì tính an toàn, bảo mật, phí giao dịch rẻ, sàn Top 1 thế giới …

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua MBL token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán MBL tokekn Cặp giao dịch hỗ trợ
Binance.com MBL/USDT
MEXC.com MBL/USDT
Huobi.com MBL/USDT
Gate.io MBL/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ MBL token ở đâu?

Hiện tại anh em có thể tạo ví & lưu trữ MBL ở những ví như:

Ngoài những ví trên thì anh em có thể lưu trữ MBL token ở những sàn như: BinanceMEXCHuobiGate.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*