Nền tảng Cosplay chuyển sang Blockchain để giải quyết các vấn đề quấy rối và bản quyền

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Một công ty tự xưng là “nền tảng cosplay lớn nhất thế giới” đang chuyển sang blockchain để giúp ngành phát triển nền kinh tế bền vững – giải quyết các vấn đề như quấy rối và bản quyền.

Cure WorldCosplay là một cộng đồng quốc tế với hơn 720.000 thành viên ở 180 quốc gia. Có sẵn trong 12 ngôn ngữ, công ty cho biết nó cung cấp một nền tảng cho cosplayers, nhiếp ảnh gia và các nhà sản xuất prop để giới thiệu công việc của họ. Hơn 6,5 triệu hình ảnh đã được chia sẻ trên dịch vụ của mình cho đến nay, và hơn 430.000 người theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội chính thức của nền tảng này.

Trong bài báo trắng của mình, Cure WorldCosplay giải thích rằng các cosplayer có những mục tiêu khác nhau cho tương lai. Trong khi một số mong muốn trở thành chuyên nghiệp hoặc thu hút nhiều người hâm mộ hơn, những người khác chỉ muốn một nơi mà họ có thể chia sẻ công việc của họ với những người có cùng chí hướng. Công ty tin rằng việc đáp ứng tất cả những động cơ này có thể là một cuộc đấu tranh khó khăn vào những thời điểm, với “thách thức và rào cản” thường khiến cho những giấc mơ trở nên khó thực hiện đầy đủ.

Giải quyết các thử thách cosplay
Theo công ty, nhiều năm kinh nghiệm – cũng như những phản hồi liên tục và bằng chứng giai thoại – đã dẫn đến kết luận rằng có năm vấn đề chính khiến ngành công nghiệp cosplay ngừng phát huy hết tiềm năng của nó.

Một trong số đó là kiếm tiền. Người phục vụ có thể đấu tranh để kiếm sống vì họ không có cơ sở hạ tầng tài chính để nhận thanh toán – và để kết hợp vấn đề, người hâm mộ trẻ của họ không có quyền truy cập vào thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal – hai trong số các phương pháp phổ biến nhất cho mua hàng. Tăng trưởng trong ngành công nghiệp cosplay cũng đã bị cản trở bởi các vấn đề liên quan đến bản quyền và chia sẻ doanh thu, khiến các chuyên gia khó có thể tận dụng sáng tạo của họ hơn.

Cure WorldCosplay cũng làm nổi bật phong trào “cosplay không đồng ý” gần đây như một dấu hiệu cho thấy sự thay đổi là cần thiết. Đã có những báo cáo của những người tham dự tại các hội nghị được nói đến không thích hợp, cũng như bị quấy rối trong khi ăn mặc như truyện tranh hoặc nhân vật trò chơi điện tử, thúc đẩy công ty chú trọng vào sự minh bạch và tin cậy.

Nền tảng này cũng hy vọng ngăn chặn thông tin về các sự kiện bị mất trong bản dịch – bởi vì các chi tiết đầu tay khó tìm thấy hoặc vì nội dung được dịch kém từ ngôn ngữ khác trước khi lan truyền đến quần chúng, tạo ra sự nhầm lẫn và nền tảng sinh sản cho hiểu lầm.

Các giải pháp được đề xuất cho các vấn đề này bao gồm mã Token Cosplay (COT) được thiết kế đặc biệt, giúp người chơi dễ dàng nhận thanh toán hơn, một hệ thống mà bản quyền có thể được ghi lại trên blockchain, doanh thu có thể được phân phối thông qua các hợp đồng thông minh. và chịu trách nhiệm về hành động của họ và nền tảng nơi các bài viết chất lượng cao, chính xác được phân phối cho người hâm mộ – với bản dịch chất lượng kém được cộng đồng bỏ phiếu.

Kế hoạch cho tương lai
Cure WorldCosplay đang có kế hoạch phát triển một ứng dụng chính thức sẽ mang những tính năng này lại với nhau, cùng với một chiếc ví để lưu trữ COT. Người chơi cũng sẽ có cơ hội để tạo ra đồng tiền cá nhân của riêng mình, mà người hâm mộ có thể sử dụng để mua hàng hóa, vé sự kiện hoặc để lại lời khuyên để thể hiện sự đánh giá cao về nội dung đã được đăng.

Các cosplayer, nhiếp ảnh gia và doanh nhân nổi tiếng đã đăng ký làm đại sứ cho công ty – bao gồm cả những người như Kazumi Noomi và Pugoffka. Trong khi đó, Kazumi là một doanh nhân mẫu và tích cực bắt đầu cosplay vào năm 2002, Pugoffka là một nhiếp ảnh gia được thành lập đã tham gia vào hơn 700 buổi chụp ảnh, cả trước và sau máy quay. Người sáng lập Cosplay Token là Junichiro Kawai, người đã nhận ra tiềm năng to lớn của thị trường cosplay trong khi làm việc cho một startup ở Mỹ

The Cosplay Token crowdsale mở cửa vào ngày 29 tháng 7 lúc nửa đêm UTC và đóng cửa vào ngày 1 tháng 9 lúc 11:59 tối. UTC. 500 triệu COT sẽ được dùng để lấy. Một nửa số tiền được huy động sẽ được đầu tư vào hoạt động nền tảng, 15% cho PR và tiếp thị, 25% cho nghiên cứu và phát triển, và 10% còn lại cho các dịch vụ pháp lý và cố vấn.

Cure WorldCosplay cho biết họ đang có kế hoạch cung cấp một Trao đổi Ban đầu (IEO) trên QRYPTOS – tương tự như một ICO mà thay vào đó, được điều hành bởi một sàn giao dịch. Công ty tin rằng IEO đang có động lực như một cách mới để tạo ra sự quan tâm đến các mã thông báo.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*