NEST Protocol là gì? Tất tần tật về NEST Token

NEST Protocol là gì? 

Nest Protocol là một nền tảng dự đoán giá phân tán dựa trên Blockchain của Ethereum sử dụng cơ chế “quote mining” đặc biệt để đảm bảo rằng dữ liệu ngoài chuỗi được đồng bộ hóa với giá trên chuỗi. Một mạng lưới oracle về giá phân tán cung cấp thông tin giá cả ra khỏi chuỗi khối theo cách phi tập trung, không có một điểm vào hoặc một cơ quan nào quản lý. Nest Protocol cung cấp cho các bên thứ ba quyền truy cập vào thông tin giá cả có giá trị. Hiện tại, mạng lưới hoạt động hơn 60 oracles như một phần trong chiến lược của nó.

NEST Token là gì?

NEST là token tiện ích gốc của NEST Protocol, được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Thưởng cho người khai thác: Người khai thác cung cấp báo giá cho các tài sản và nhận NEST Token làm phần thưởng.
 • Quản trị: Người nắm giữ NEST Token có thể tham gia vào việc quản trị mạng lưới NEST Protocol bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi giao thức.
 • Phí giao dịch: NEST Token có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên NEST Protocol.

Tổng quan về Nest Protocol

 • Tên: Nest Protocol
 • Tên giao dịch: NEST
 • Nền tảng: Ethereum ERC20, Binance Smart Chain BS, Polygon.
 • Hợp đồng ERC: 0x04abeda201850ac0124161f037efd70c74ddc74c
 • Hợp đồng BSC: 0x98f8669F6481EbB341B522fCD3663f79A3d1A6A7
 • Hợp đồng Polygon: 0x98f8669F6481EbB341B522fCD3663f79A3d1A6A7
 • Tổng cung: 10.000.000.000 NEST
 • Hiện tại đã phát hành: 2.911.743.948 NEST
 • Lên sàn: Tháng 7/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.029$/1 NEST

Hệ sinh thái và Tính năng cốt lõi của Giao thức NEST

Nest Protocol cung cấp cho các nhà phát triển một công cụ miễn phí để xây dựng các dự án và sản phẩm của riêng họ một cách thuận tiện. Về phía người dùng, nó cung cấp cho người dùng một công cụ đầu tư để họ theo dõi dữ liệu giá và hiệu suất thị trường theo thời gian thực. Hơn nữa, nó cũng cung cấp các cơ hội đầu tư bổ sung nhờ thiết kế và tính kinh tế của token.

Dưới đây là các công nghệ cốt lõi được NEST Protocol sử dụng:

NEST Oracle

 • NEST oracle là một nhà dự đoán giá phi tập trung thực sự trên thị trường hiện nay: với tính năng xử lý tính toán và có thể đưa ra một dòng giá với độ lệch nhỏ nhất. Nó giúp cung cấp dự đoán giá phi tập trung hiệu quả duy trì các đặc điểm cơ bản của giá tài sản cho người dùng.

Máy ảo xác suất NEST (PVM)

 • Máy ảo xác suất NEST (PVM) là một cấu trúc giống như máy ảo dựa trên thư viện chức năng cơ bản. Các nhà phát triển có thể phát triển các ứng dụng thú vị khác nhau dựa trên thư viện chức năng, tương tự như máy ảo Ethereum (EVM).

Tokenomics NEST

Nest Protocol không có ICO, Private, Public Sale hoặc khai thác trước nào được tiến hành cho NEST token. Cách duy nhất để có được NEST token là thông qua khai thác dự báo giá (Quotation mining), và Staking nhận thưởng điều này thúc đẩy người dùng nắm giữ Nest lâu dài.

NEST được đúc sẽ chia theo tỷ lệ phân phối 80: 15: 5. Những người khai thác nhận được 80% và 15% sẽ được trao cho NEST Node, bao gồm những người nắm giữ token NEST. 5% còn lại sẽ được phân bổ cho nhà phát triển NEST Protocol.

Team phát triển (DEV)  Nest Protocol?

Những người sáng lập NEST Protocol là Yossi Peretz, David SacksTim Berners-Lee.

 • Yossi Peretz (CEO & Founder): là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân. Yossi Peretz đã làm việc trên công nghệ blockchain từ đầu năm 2017 và thành lập NEST Protocol vào cuối năm 2017 nhằm tạo ra một cách mới để tương tác với blockchain.

Nest Protocol hoạt động như thế nào?

NEST Protocol được xây dựng trên một hệ thống tham chiếu giá được gọi là “quotation mining“. Hệ thống dự đoán giá cho phép mọi người tham gia và sử dụng token NEST – đồng tiền hoạt động như động lực kinh tế trong mạng lưới NEST. Điều này khuyến khích sự phân phối mạng cân bằng hơn và thúc đẩy hệ thống phát triển, là trọng tâm của khái niệm DeFi . Có ba bên tương tác trong giao thức Nest bao gồm:

Miners (Thợ mỏ)

 • Miners là người tham gia cung cấp dự đoán giá cho giao thức. Ngoài ra, họ cần khóa một số lượng cụ thể của tài sản được báo giá và trả phí hoa hồng để nhận token NEST.

Checkers (Người xác minh)

 • Người xác minh chấp nhận đề nghị giá đã báo và cũng phải khóa một khối lượng lớn hơn của tài sản, khối lượng này cần phải lớn hơn gấp đôi khối lượng của người khai thác để ngăn chặn gian lận. Nếu giá niêm yết khác với giá thị trường, người xác minh có thể giao dịch theo giá niêm yết để kiếm doanh thu chênh lệch giá và gửi giá mới để thêm vào chuỗi.

Price callers (Người gọi giá)

 • Đây thường là các giao thức DeFi hoặc các tổ chức trả phí cho Giao thức NEST.

Các nhà đầu tư & Đối tác của Nest Protocol?

 • Các nhà đầu tư & đối tác của Nest Protocol là các sàn giao dịch, nền tảng Blockchain và công ty kiểm toán ….

Mua bán NEST Token ở đâu?

Nest token không thể mua trực tiếp bằng tiền VNĐ như những đồng tiền phổ biến trên thị trường, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng mua Nest bằng việc mua USDT sau đó chuyển USDT lên những sàn hỗ trợ mua bán NEST để mua. Cách làm như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành mua USDT trực tiếp bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên tạo ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản & mua bán.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên 1 trong những sàn bên dưới để mua NEST token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán NEST token Cặp giao dịch
MEXC.com NEST/USDT
HTX.com NEST/USDT
Gate.io NEST/USDT

Xem thêm:

Tạo ví & lưu trữ Nest token ở đâu?

Anh em có thể lưu trữ Nest token ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum & Binance cụ thể những ví như:

Ngoài ra thì anh em có thể lưu trữ ở ví sàn như: MEXC, HTX, Gate.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*