NEST Protocol là gì? NEST token là gì? Mua bán & tạo ví Nest ở đâu?

NEST Protocol là gì? 

Nest Protocol là một nền tảng dự đoán giá phân tán dựa trên Blockchain của Ethereum sử dụng cơ chế “quote mining” đặc biệt để đảm bảo rằng dữ liệu ngoài chuỗi được đồng bộ hóa với giá trên chuỗi. Một mạng lưới oracle về giá phân tán cung cấp thông tin giá cả ra khỏi chuỗi khối theo cách phi tập trung, không có một điểm vào hoặc một cơ quan nào quản lý. Nest Protocol cung cấp cho các bên thứ ba quyền truy cập vào thông tin giá cả có giá trị. Hiện tại, mạng lưới hoạt động hơn 60 oracles như một phần trong chiến lược của nó.

NEST token là gì?

NEST token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Nest Protocol được xây dưng trên nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum, Binance & Polygon. Nest token cung cấp năng lượng cho toàn bộ giao thức bằng cách đóng một vai trò thiết yếu như một token khuyến khích. NEST có tổng cung tối đa là 10 tỷ coin. Điểm độc đáo của dự án là các token Nest không được phát hành trước, thay vào đó chỉ có thể được phát hành thông qua quote mining.

Nếu bạn muốn khai thác NEST, bạn cần gửi thông tin dự đoán giá cả. Đổi lại, bạn sẽ nhận được Nest token như một phần thưởng. Ngoài ra, các khoản phí mà mạng Ethereum thu được xử lý thông tin giá cả sẽ được trả lại cho những người nắm giữ NEST như một phần thưởng, điều này khuyến khích người dùng giữ NEST token.

Hơn nữa, để sử dụng nền tảng dự đoán giá do hệ thống NEST tính toán, bạn sẽ cần phải trả một khoản phí bằng ETH. Một tỷ lệ phần trăm của khoản phí này sẽ được trả lại cho những người nắm giữ NEST dưới dạng ETH – có nghĩa là giao thức càng có nhiều người dùng, thì càng có nhiều phí được trả lại.

Tổng quan về Nest Protocol

 • Tên: Nest Protocol
 • Tên giao dịch: NEST
 • Nền tảng: Ethereum ERC20, Binance Smart Chain BS, Polygon.
 • Hợp đồng ERC: 0x04abeda201850ac0124161f037efd70c74ddc74c
 • Hợp đồng BSC: 0x98f8669F6481EbB341B522fCD3663f79A3d1A6A7
 • Hợp đồng Polygon: 0x98f8669F6481EbB341B522fCD3663f79A3d1A6A7
 • Tổng cung: 10.000.000.000 NEST
 • Hiện tại đã phát hành: 2.911.743.948 NEST
 • Lên sàn: Tháng 7/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.029$/1 NEST

Hệ sinh thái và Tính năng cốt lõi của Giao thức NEST

Nest Protocol cung cấp cho các nhà phát triển một công cụ miễn phí để xây dựng các dự án và sản phẩm của riêng họ một cách thuận tiện. Về phía người dùng, nó cung cấp cho người dùng một công cụ đầu tư để họ theo dõi dữ liệu giá và hiệu suất thị trường theo thời gian thực. Hơn nữa, nó cũng cung cấp các cơ hội đầu tư bổ sung nhờ thiết kế và tính kinh tế của token.

Dưới đây là các công nghệ cốt lõi được NEST Protocol sử dụng:

NEST Oracle

 • NEST oracle là một nhà dự đoán giá phi tập trung thực sự trên thị trường hiện nay: với tính năng xử lý tính toán và có thể đưa ra một dòng giá với độ lệch nhỏ nhất. Nó giúp cung cấp dự đoán giá phi tập trung hiệu quả duy trì các đặc điểm cơ bản của giá tài sản cho người dùng.

Máy ảo xác suất NEST (PVM)

 • Máy ảo xác suất NEST (PVM) là một cấu trúc giống như máy ảo dựa trên thư viện chức năng cơ bản. Các nhà phát triển có thể phát triển các ứng dụng thú vị khác nhau dựa trên thư viện chức năng, tương tự như máy ảo Ethereum (EVM).
 • NEST thừa hưởng những tính năng của Ethereum. Bản chất của EVM là mỗi chương trình là sự kết hợp của một số mã cơ bản, có thể được gọi là miễn là phải trả một khoản phí gas nhất định. Thu nhập của mỗi sản phẩm trên PVM có thể được coi là sự kết hợp tuyến tính của một số hàm thu nhập cơ bản và thu nhập này có thể đạt được miễn là phải trả một khoản chi phí nhất định. Logic cơ bản của PVM cũng giống như của EVM, có nghĩa là tất cả quá trình phát triển EVM có thể được thực hiện trên PVM.

Tokenomics NEST

Nest Protocol không có ICO, Private, Public Sale hoặc khai thác trước nào được tiến hành cho NEST token. Cách duy nhất để có được NEST token là thông qua khai thác dự báo giá (Quotation mining), và Staking nhận thưởng điều này thúc đẩy người dùng nắm giữ Nest lâu dài.

NEST được đúc sẽ chia theo tỷ lệ phân phối 80: 15: 5. Những người khai thác nhận được 80% và 15% sẽ được trao cho NEST Node, bao gồm những người nắm giữ token NEST. 5% còn lại sẽ được phân bổ cho nhà phát triển NEST Protocol.

Team phát triển (DEV)  Nest Protocol?

Những người sáng lập NEST Protocol là Yossi Peretz, David SacksTim Berners-Lee.

 • Yossi Peretz (CEO & Founder): là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân. Yossi Peretz đã làm việc trên công nghệ blockchain từ đầu năm 2017 và thành lập NEST Protocol vào cuối năm 2017 nhằm tạo ra một cách mới để tương tác với blockchain.

Nest Protocol hoạt động như thế nào?

NEST Protocol được xây dựng trên một hệ thống tham chiếu giá được gọi là “quotation mining“. Hệ thống dự đoán giá cho phép mọi người tham gia và sử dụng token NEST – đồng tiền hoạt động như động lực kinh tế trong mạng lưới NEST. Điều này khuyến khích sự phân phối mạng cân bằng hơn và thúc đẩy hệ thống phát triển, là trọng tâm của khái niệm DeFi . Có ba bên tương tác trong giao thức Nest bao gồm:

Miners (Thợ mỏ)

 • Miners là người tham gia cung cấp dự đoán giá cho giao thức. Ngoài ra, họ cần khóa một số lượng cụ thể của tài sản được báo giá và trả phí hoa hồng để nhận token NEST.

Checkers (Người xác minh)

 • Người xác minh chấp nhận đề nghị giá đã báo và cũng phải khóa một khối lượng lớn hơn của tài sản, khối lượng này cần phải lớn hơn gấp đôi khối lượng của người khai thác để ngăn chặn gian lận. Nếu giá niêm yết khác với giá thị trường, người xác minh có thể giao dịch theo giá niêm yết để kiếm doanh thu chênh lệch giá và gửi giá mới để thêm vào chuỗi.

Price callers (Người gọi giá)

 • Đây thường là các giao thức DeFi hoặc các tổ chức trả phí cho Giao thức NEST.

Tại sao nên đầu tư vào Nest Protocol?

Không có câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi này, vì cách tốt nhất để đầu tư vào NEST phụ thuộc vào tình hình tài chính và mục tiêu của cá nhân bạn. Tuy nhiên, một số lý do tiềm năng để đầu tư vào NEST bao gồm:

1. Tiềm năng để NEST trở thành một nền tảng blockchain toàn cầu hàng đầu

 • NEST hiện đang phát triển một nền tảng blockchain toàn cầu có thể được sử dụng bởi một loạt các doanh nghiệp và tổ chức. Nếu NEST có thể phát triển và khởi chạy thành công nền tảng của mình, nó có thể trở thành một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất trên thế giới.

2. Tiềm năng để NEST trở thành nhà cung cấp dịch vụ blockchain hàng đầu

 • NEST có kế hoạch cung cấp nhiều dịch vụ blockchain khác nhau, bao gồm phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng phi tập trung (DApps). Nếu NEST có thể phát triển và triển khai thành công các dịch vụ này, nó có thể trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ blockchain hàng đầu trên thế giới.

3. Tiềm năng để NEST trở thành nhà cung cấp tiền điện tử hàng đầu

 • Nest có kế hoạch sử dụng tiền điện tử của riêng mình (Nest Coin) làm cơ chế khuyến khích cho những người dùng đóng góp tài nguyên cho nền tảng hoặc DApps của mình. Nếu Nest Coin được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện thanh toán, nó có thể dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể cho giá cổ phiếu của NEST.

Các tính năng của Nest Protocol

Nest Protocol nổi bật với 3 tính năng chính gồm: Tốc độ, khả năng phục hồi và bảo mật.

Tốc độ

 • Giao thức được thiết kế để nhanh chóng. Để cung cấp giá chính xác một cách nhanh chóng, NEST Networki dựa vào nhiều nhà cung cấp giá. Càng có nhiều nhà cung cấp, giá cả sẽ được cập nhật nhanh hơn.

Khả năng phục hồi

 • Là một mạng phi tập trung cho phép người khai thác và người xác minh tham gia miễn phí, hệ sinh thái NEST không có một điểm lỗi nào và nó không yêu cầu hệ thống đánh giá tập trung.

Bảo mật

 • NEST cũng được thiết kế để chống lại sự tấn công, giúp nó có tính bảo mật cao. Quá trình khai thác báo giá yêu cầu một lượng tài sản ngày càng lớn hơn được khóa vào hợp đồng, điều này ngăn chặn gian lận. Những người tham gia cũng phải đối mặt với vấn đề mất mát tài sản của họ một cách vô thường , điều này thúc đẩy họ trình bày báo giá đúng sự thật càng nhiều càng tốt.

Những vấn đề mà Nest Protocol đang muốn giải quyết?

NEST Protocol tìm cách loại bỏ một trong những vấn đề lớn nhất mà các nhà phát triển Dapp phải đối mặt, đó là quyền truy cập vào dữ liệu đáng tin cậy. Các giao thức DeFi dựa vào dữ liệu định giá chính xác và kịp thời để cung cấp dịch vụ của họ ra thị trường và loại bỏ người trung gian.

Không chính xác

Việc sử dụng oracles đang gia tăng trong cộng đồng blockchain. Một oracle là một cảm biến ngoài chuỗi có thể giao tiếp dữ liệu đến và đi từ chuỗi khối. Những cảm biến này rất quan trọng đối với nhiều nền tảng hoạt động hàng đầu. Một trong những vấn đề lớn nhất mà các oracles ban đầu mắc phải là tập trung hóa.

Một blockchain chỉ chính xác như dữ liệu mà nó nhận được. Các nhà phát triển nhận ra rằng họ cần phải tìm ra cách để đảm bảo rằng oracles hoạt động chính xác. Ngoài ra, khối lượng dữ liệu thấp được tạo ra bởi những thần thánh này khiến chúng dễ bị thao túng hơn. Giải pháp của họ là tạo ra một mạng lưới tiên tri phi tập trung. Hệ thống có thể tham chiếu chéo dữ liệu từ nhiều oracles để xác định thông tin chính xác.

Ngoài ra, quá trình tự phân tích này cho phép Giao thức NEST loại bỏ các lỗi không cung cấp thông tin chính xác từ phương trình. Các đặc điểm dự phòng và tự phục hồi này làm cho Giao thức NEST trở thành một lựa chọn an toàn cho các nhà phát triển xem xét trong tương lai.

Loại bỏ người trung gian

 • Bất cứ khi nào bạn thêm bên thứ ba vào, thường sẽ có thêm chi phí và sự chậm trễ. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với quản lý oracle. Dapps luôn yêu cầu thông tin ngoài chuỗi để hoạt động bình thường. Giao thức NEST loại bỏ những người trung gian khỏi nền tảng dự đoán giá. Tất cả dữ liệu được thu thập một cách tự động bởi các cảm biến. Các công ty không cần phải thuê bên thứ ba, điều này cuối cùng sẽ giúp tiết kiệm hơn cho người dùng.

Những ưu & nhược điểm của Nest Protocol?

Những ưu điểm:

Dưới đây là một số những ưu điểm nổi bật của Nest Protocol:

Đổi mới

 • Trong khi các oracles khác phải tải lên dữ liệu giá ngoài chuỗi, NEST Oracle có thể tải giá trực tiếp trên chuỗi bằng hệ thống báo giá sáng tạo của mình.

Khai thác khuyến khích

 • Giao thức NEST khuyến khích người dùng giữ token NEST của họ thông qua khai thác báo giá. Càng nhiều chủ sở hữu token sử dụng giao thức, số lượng token\ sẽ được trả lại cho họ càng lớn.

Nhanh và chính xác

 • Giao thức NEST được thiết kế để hoạt động nhanh và hiệu quả. Mạng lưới dựa vào nhiều nhà cung cấp giá để cập nhật giá nhanh chóng. Giao thức này cũng có khả năng chống lại các cuộc tấn công và do đó an toàn.

Những nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm thì Nest Protocol cũng có một số những nhược điểm như:

 • Nguồn cung NEST token tối đa là 10 tỷ. Đó là nguồn cung cấp tối đa tương đối cao so với các giao thức khác. Vì vậy, tại sao đây là một vấn đề? Chà, nguồn cung cao đôi khi dẫn đến nhu cầu thấp, có thể dẫn đến giá thấp.
 • NEST Coin có thể cần được lưu trữ trong ví phần cứng để chống lại nguy cơ bị tấn công và trộm cắp.

Các nhà đầu tư & Đối tác của Nest Protocol?

 • Các nhà đầu tư & đối tác của Nest Protocol là các sàn giao dịch, nền tảng Blockchain và công ty kiểm toán ….

Tỷ giá hiện tại của Nest Protocol (NEST Token)?

Tỷ giá NEST token trực tiếp hôm nay là $ 0,032714 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 17,723,634 USD. Chúng tôi cập nhật giá NEST sang USD theo thời gian thực. Giao thức NEST giảm 6,18% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 251, với vốn hóa thị trường thực là $ 95.255.603 USD. Nguồn cung lưu hành là 2.911.743.948 NEST và tổng cung là 10.000.000.000 NEST.

 

Mua bán Nest Protocol (NEST token) ở đâu?

Nest token không thể mua trực tiếp bằng tiền VNĐ như những đồng tiền phổ biến trên thị trường, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng mua Nest bằng việc mua USDT sau đó chuyển USDT lên những sàn hỗ trợ mua bán NEST để mua. Cách làm như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành mua USDT trực tiếp bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên tạo ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản & mua bán.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên 1 trong những sàn bên dưới để mua NEST token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán NEST tokenCặp giao dịch
MEXC.comNEST/USDT
Huobi.comNEST/USDT
Gate.ioNEST/USDT
Lbank.infoNEST/USDT

Xem thêm:

Tạo ví & lưu trữ Nest token ở đâu?

Anh em có thể lưu trữ Nest token ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum & Binance cụ thể những ví như:

Ngoài ra thì anh em có thể lưu trữ ở ví sàn như: MEXC, Huobi, Gate, Lbank.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*