Nexus (NXS) là gì? Có nên đầu tư vào Nexus (NXS) không?

Nexus (NXS) là gì?

Nexus (ký hiệu NXS) là một mạng ngang hàng (Peer to Peer) giúp cải thiện tốc độ, khả năng mở rộng, bảo mật và khả năng truy cập của các giao thức blockchain hiện tại. Dự án chủ yếu thực hiện điều này thông qua việc sử dụng một blockchain 3D chống lượng tử kết hợp với các vệ tinh truyền thông trong không gian. Với điều này, người sáng lập Nexus Colin Cantrell đang hướng tới “decentralize the decentralization”, bằng cách lấy nó ra khỏi tầm kiểm soát của bất kỳ công ty độc quyền kiểm soát hoặc minning pool nào của chính phủ.

Đồng tiền ảo Nexus (dựa trên Bitcoin của Satoshi Nakamoto) cho phép giao dịch nhanh, an toàn và phân quyền. Ba kênh bảo mật cho Nexus bao gồm: Prime Mining, Hash Mining và Nexus Proof of Stake (nPOS).

Nexus (NXS) là gì?
Nexus là gì?

Ba kênh bảo mật cho Nexus (3DC)

Nexus sử dụng, không phải một, không phải hai, nhưng ba cơ chế đồng thuận để tạo thành một blockchain ba chiều. Nhóm nghiên cứu lập luận rằng có ba cơ chế khác nhau tại chỗ làm giảm sự tập trung của thợ mỏ và cho phép mở rộng quy mô chuỗi hiệu quả hơn.

Prime Channel

Kênh chính là kênh Proof-of-Work. Trong kênh này, thợ mỏ tìm kiếm các cụm thủ công dày đặc 308 chữ số thông qua thử và lỗi. Khai thác cụm nguyên tố dày đặc có tính kháng ASIC cao hơn khai thác băm truyền thống. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có một CPU, bạn có thể khai thác trên kênh này.

Ngoài tiền điện tử, khai thác trên kênh Prime tạo ra dữ liệu có thể được sử dụng thêm trong nghiên cứu số nguyên tố cho vật lý lượng tử.

Hashing Channel

Kênh Hashing cũng là Proof-of-Work nhưng sử dụng Hashcash thay vì các cụm chính dày đặc. Điều này tương tự như thuật toán khai thác của Bitcoin, ngoại trừ các thợ mỏ tìm kiếm các băm SHA-3 (với Skein) trong khi các thợ mỏ Bitcoin tìm thấy các SHA-256. Các khối băm Nexus là 4x kích thước của băm khối Bitcoin.

Bạn nên sử dụng GPU khi khai thác trên kênh này.

Proof-of-Holdings

Kênh thứ ba và cuối cùng sử dụng Proof-of-Holdings để bảo mật mạng. Về cơ bản, điều này giống như phương pháp đồng thuận bằng chứng của tiền sử dụng bởi tiền xu như NEO. Bạn kiếm được tiền xu Nexus mới được đúc (NXS) chỉ bằng cách giữ các đồng tiền bạn đã có.

Bốn thuộc tính xác định lợi nhuận của bạn sẽ là gì khi bạn đặt cọc tiền của mình:

  • Interest Rate :  Tỷ lệ phần trăm hàng năm của số dư của bạn, đây là tỷ lệ mà tại đó bạn nhận được tiền . Điều này bắt đầu ở mức 0,5% hàng năm và tăng lên tối đa 3,0% năm sau .
  • Trust Weight : Đây là chỉ báo về niềm tin của nút của bạn. Nó bắt đầu ở mức 5% nhưng nhanh chóng đạt mức tối đa 100% chỉ sau một tháng.
  • Block Weight :  Thuộc tính này đặt lại 0% mỗi khi bạn nhận được giao dịch đặt cược. Sau đó, từ từ tăng lên 100% trong 24 giờ. Nếu khối lượng của bạn đạt 100%, Khóa tin cậy của bạn hết hạn và tất cả các thuộc tính được đặt lại. Trình kích hoạt đặt lại đảm bảo rằng bạn liên tục làm việc để duy trì mạng.
  • Stake Weight – Giá trị của điều này được xác định bằng mức trung bình của trọng lượng tin cậy và trọng lượng khối của bạn. Càng cao, bạn càng có nhiều khả năng nhận được một giao dịch.

Phần cứng Nexus

Nexus có hệ thống viễn thông phân tán ba nhánh để phân cấp mạng.

Phần cứng Nexus
Nexus
  • Mạng lưới Bởi vì mạng cung cấp ba cơ hội khai thác riêng biệt, hầu hết mọi người trên thế giới đều có thể chạy một nút và tham gia vào bảo mật mạng. Tất cả các nút trong một mạng lưới làm việc với nhau để giải quyết một khối thay vì cạnh tranh với nhau. Điều này giúp phân phối dữ liệu mạng nhiều hơn các hệ thống khác. Để thực hiện thêm, Nexus có thể sản xuất ăng ten chuyên dụng để bạn có thể mua để vận hành các mạng cục bộ.
  • Vệ tinh khối lập phương Nexus đã hợp tác với Hệ thống không gian Vector (Vector) để tạo ra một mạng truyền hình vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO) của các nút. Các vệ tinh, kết hợp với mạng lưới mặt đất, sẽ lưu trữ mạng Nexus cũng như bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào (dapps) được xây dựng trên đầu trang của nó. Thậm chí còn nổi bật hơn, mạng lưới vệ tinh sẽ cung cấp dịch vụ Internet phân cấp trên toàn thế giới cho những người trước đây không thể truy cập vào dịch vụ của họ.
  • Trạm mặt đất Các trạm mặt đất của Nexus kết nối các mạng lưới trên mặt đất với mạng vệ tinh trong không gian. Chúng chạy các hoạt động uplink / downlink bao gồm định tuyến điểm cuối xác định địa chỉ và bộ nhớ đệm trên mặt đất. Họ cũng chạy phiên bản Daemon của riêng mình, thành phần phần mềm của hệ thống Nexus.

Team phát triển của Nexus (NXS Coin)

Colin Cantrell, còn được gọi là Videlicet, là người sáng lập và là nhà phát triển chính của Nexus. Đầu tiên anh đặt tên cho dự án là Coinshield (CSD) khi bắt đầu vào tháng 9 năm 2014. Mã gốc chỉ chứa kênh chính; nhóm đã thêm kênh băm vào tháng 10 năm 2014. Vào tháng 4 năm 2015, nhóm đã đổi tên thành Nexus và họ đã thêm Proof-of-Holdings vào tháng 7 năm 2015.

Bên cạnh việc hợp tác với Vector trên mạng vệ tinh, Nexus cũng đã hợp tác với SingularityNET để cung cấp kiến ​​trúc 3DC của họ cho mạng AI phi tập trung của dự án.

Sắp tới, Nexus sẽ phát hành các bản cập nhật lớn sau chiến lược lộ trình TAO (Tritium, Amine, Obsidian) của họ. Các bản phát hành bao gồm 3DC, ví di động, kháng lượng tử và mạng vệ tinh, trong số rất nhiều thứ khác.

Nexus là một trong những dự án đầy tham vọng nhất trong không gian tiền điện tử. Đầu tiên và quan trọng nhất, dự án đang cố gắng để loại bỏ Bitcoin là đồng tiền đang ở ví trí thứ nhất. Với internet phi tập trung được sản xuất từ ​​mạng lưới vệ tinh không gian của mình, Nexus cũng đang cạnh tranh với Substratum.

Tỉ giá hiện tại của Nexus (NXS Coin)

Tỉ giá hiện tại của Nexus (NXS Coin)
Tỉ giá Nexus
  • Nexus lên sàn từ năm 2014 giá khi lên sàn 0.001$/1 NXS, sau khi lên sàn giá không biến động mấy đến khoảng đầu tháng 11/2017 mới biến động mạnh lên 3.36$/1 NXS, thời điểm Nexus coin tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 13.3$/1 NXS, tăng lên 13,300 lần so với khi lên sàn.
Tỉ giá hiện tại của Nexus (NXS Coin)
Tỉ giá Nexus coin
  • Tại thời điểm mình viết bài viết này NXS có tổng vốn hóa thị trường là 141 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h gần 20 triệu USD, giá hiện tại 2,45$/1 NXS, và đang đứng top 99 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Nexus (NXS Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua AGI Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceCryptopia, Bittrex, Upbit ... Các bạn có thể mua trên bất kỳ sàn nào mình nêu trên tuy nhiên mình hay giao dịch NXS và Altcoin trên sàn Binance.com, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua NXS coin đây là hai sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Lời kết

Nexus đang xây dựng một loại blockchain mới với ba cơ chế riêng biệt để bảo vệ mạng. Trên hết, nhóm nghiên cứu đang gửi các vệ tinh nút vào không gian để tạo ra một Internet phân tán và mạng bên ngoài sự kiểm soát của bất kỳ một thực thể nào. Nhiệm vụ tổng thể là tạo ra một Bitcoin được cải tiến với các giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn và ít tập trung hơn.

Nexus là một trong số ít các dự án thực sự giải quyết được vấn đề kháng lượng tử và các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai. Nếu những vấn đề này trở nên lớn như nhóm tin rằng họ sẽ, và họ có thể hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình, Nexus có thể chỉ là một trong số ít dự án vẫn hoạt động 20 năm trên đường.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*